ปอท. เร่งไล่เชือด " น้องแนน " โชว์เปลือยบนสะพานชลบุรี ใครแชร์เจอคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท

   กลายเป็นกระแสด้านลบขึ้นมาทันทีหลังเกิดกรณีหญิงสาวถ่ายรูปเปลือยกาย ไร้เสื้อผ้า พร้อมข้อความโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กว่า  “มาเดินเล่นถนนเลียบชายทะเลกันค่ะ” 
โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กหญิงสาวรายนี้มีชื่อเล่นว่าน้องแนน  มียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กส่วนตัว 21,400 คน เมื่อภาพและข้อความดังกล่าวถูกโพสต์ลงไปในเฟซบุ๊กเกิดเป็นกระแสวิจารณ์สนั่น
เมื่อวันที่ 12 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา ถึงพฤติกรรมอันไม่เหมาะสมของหญิงสาวรายนี้ที่เข้าข่ายอนาจาร ทั้งยังทราบภายหลังว่าฉากหลังที่หญิงรายนี้ใช้ถ่ายรูปคือสะพานใหม่ จังหวัดชลบุรี
ที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็นสถานที่จัดงานสำคัญมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมวิ่งมาราธอน ต่างๆ รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวของประชาชนหลายท่านหากมาเยือนจังหวัดชลบุรี

 

 

     ประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีหลายท่านจึงไม่พอใจกับการกระทำของหญิงรายนี้เท่าใดนักเพราะถือเป็นพฤติกรรมไม่ควร สร้างความเสื่อมเสียให้แหล่งท่องเที่ยวสะพานใหม่
 และต่อตัวจังหวัดชลบุรีเองอีกด้วย โดยชาวบ้านส่วนใหญ่ในบริเวณนั้นเชื่อว่าหญิงสาวรายนี้มีจุดประสงค์เพื่อเรียกยอดไลค์และหวังเงินในด้านอื่นๆ

  ล่าสุดในตอนนี้ทาง พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 บก.ปอท. ในฐานะโฆษก บก.ปอท. ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.อิสรพงศ์ ทิพย์อาภากุล สว.กก.3 บก.ปอท. ตรวจสอบรายงานความคืบหน้า
จากกรณีภาพอนาจารของหญิงคนดังกล่าวว่าตอนนี้ได้ปิดบัญชีผู้ใช้เฟซบุ๊กเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คาดว่าจะมีการสืบสวนเพื่อติดตามตัวมารับทราบความผิดได้ยาก ซึ่งตอนนี้อยู่ในขั้นสื่อหาตัวอยู่


   


     สำหรับบุคคลที่อยู่ในภาพในลักษณะเปลือยกายเผยให้เห็นอวัยวะเพศรายนี้มีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใด ๆ ที่มีลักษณะอันลามกและ ข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ อัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ส่วนใครแชร์ภาพที่ลามกนี้ต่อก็จะมีความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ม.14(5) อัตราโทษเท่ากัน คือ จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ดังนั้นขอเตือนว่าอย่าแชร์ต่อไปเด็ดขาด


  ซึ่งนอกจากกรณีของหญิงสาวรายนี้ที่หวังยอดไลค์โดยโชว์ภาพเปลือยกายแล้วหากยังจำกันได้ เมื่อช่วงเดือน ส.ค. ปี 60 เคยเกิดกรณีตัวอย่าง 2 สาวไลฟ์สดสยิวขึ้น เป็นนักศึกษาสาว 2 คนเต้นเปลือยกายเรียกไลค์และคนดูในเฟซบุ๊ก ทั้งยังสื่อด้วยกิริยาท่าทางส่งเสียงส่อไปทางเพศ อันเป็นลักษณะลามก จนทนายสงกรานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทนพฤติกรรมไม่ไหว เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.สราวุธ บุตรดี สว.สอบสวนสน.บางเขน เพื่อให้ดำเนินกับคดี 2 สาวไลฟ์สดสยิวนี้โดยด่วน

 

 

หลังจากนั้นศาลอาญาได้ออกหมายจับ 2 สาวไลฟ์สดสยิว คดีหมายเลขดำที่ 1980/2560  และคดีหมายเลขดำที่ 1981 /2560 ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ (ฉบับแก้ไข) พ.ศ.2560 มาตรา14( 4 ) และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา83 และมาตรา 91 ซึ่งมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท ถือเป็นคดีตัวอย่างประเดิมกฎหมายพรบ.คอมพ์ฯ นอกจากกรณีของ 2 สาวไลฟ์สดสยิวแล้วยังมีกรณีอื่นอีกมากที่โชว์รูปลักษณะลามก หรือข้อความเชิญชวนเรื่องเพศ ที่เผยหลายจนเจ้าหน้าที่ไม่สามารถเอาผิดได้ จึงวอนขอให้ผู้ปกครองคอยให้คำแนะนำกับบุตรหลานที่มีอายุน้อย อย่างใกล้ชิด เพื่อไม่นำไปเป็นตัวอย่างในอนาคตนั้นเอง

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : เจาะทีนิวส์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ