ส่งเทวดาน้อยกลับสวรรค์.. ผู้แทนพระองค์ประกอบพิธีฌาปนกิจ "น้องชาร์ป" ย่าทวดเศร้าสุดหัวใจ

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า พันธนะ ไชยช่อฟ้า โพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยกตัญญู ถูกฆ่าเสียชีวิต ระบุข้อความว่า "เด็กชายนิสัยดี ผู้เลี้ยงทวดวัยชรา อาสาไปช่วยงาน รพ.สต อยู่ตลอด ตกเป็นเหยื่อของทาสยาเสพติด สอบถามคนที่รู้จัก พูดเป็นเสียงเดียวกัน น้องนิสัยดีมาก กตัญญู เลี้ยงดูทวด ช่วยงานอาสา เป็นเด็กน้อยที่มีอนาคตก้าวไกล แต่วันนี้ ได้เสียน้องไปแล้ว เหยื่อทาสยาเสพติด ที่ฆ่าน้องอย่างโหดเหี้ยม RIP น้องภูบดี ศิริพันธ์ "

ต่อมามีการชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่า น้องเสียชีวิตเพราะ โดนปืนลูกซองกราดยิง คนยิง มีอาการเมาเหล้าเมายา โดยพูดจาวกไปวนมาเหมือนคนเมา บอกว่า ไม่พอใจคนติดตั้งไฟในงานศพ เลยใช้ปืนลูกซองกราดยิง แล้วน้องอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เลยโดนลูกปืนไปด้วย ทำให้น้องเสียชีวิตคาที่ ส่วนช่างไฟบาดเจ็บสาหัส


ก่อนหน้านี้ครูสุ ครูประจำชั้นม.2 ที่น้องชาร์ปเรียนอยู่ ได้เปิดใจเล่าเรื่องราวลางบอกเหตุ ก่อนลูกศิษย์จะประสบเหตุไม่คาดฝัน โดยครูสุเผยว่า น้องชาร์ปเป็นเด็กดี มีนิสัยร่าเริง ยิ้มเก่ง ชอบช่วยงานกิจกรรมที่โรงเรียน รับหน้าที่เปิดเครื่องเสียงจัดรายการให้กับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนฟังในทุกๆ เช้า เมื่อมีงานแข่งขันดนตรี น้องชาร์ปก็จะมาช่วยเหลือจัดการเครื่องเสียงให้ หรือหากมีงานกิจกรรมอื่นๆ น้องชาร์ปก็จะมาช่วยทำหน้าที่ช่วยรูปให้ โต๊ะเรียนประจำของน้องชาร์ปจะอยู่แถวหน้าสุดติดกับประตู ทุกครั้งที่ครูเดินเข้าไปจะเห็นน้องชาร์ปนั่งอยู่คู่กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่หลังจากน้องชาร์ปจากไป ก็เป็นที่น่าเศร้าใจของทุกคน เพื่อนที่นั่งข้างรู้สึกเหงาจนต้องย้ายไปนั่งที่อื่น

 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : อดร้องไห้ไม่ได้ ครูประจำชั้นเปิดใจ เล่าลางบอกเหตุวันที่ "น้องชาร์ป" เสียชีวิต เจ้าตัวหันมายิ้มก่อนลาจาก
 


ล่าสุดที่วัดศรีรัตนาราม (ชอนสมบูรณ์) หมู่ 4 ต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี ได้มีการฌาปนกิจ ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หรือ น้องชาร์ป ที่ถูกชายเมายาคลั่งควงปืนลูกซองกราดยิงงานศพเพื่อนบ้าน จนเสียชีวิต โดยมี พลอากาศตรี สุพิชัย สุทรบุระ รองเลขาธิการพระราชวัง เป็นประธานในพิธี พร้อมทั้ง โดยมีนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าฯลพบุรี พร้อมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ จิตอาสา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เข้าร่วมพิธี

 

 


โดยบรรยากาศภายในวัดศรีรัตนารามเป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีเพื่อนร่วมชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 รร.บ้านชอนสมบูรณ์ มาร่วมร้องเพลงส่งน้องชาร์ปเป็นครั้งสุดท้าย อีกทั้ง ยังมีวงดนตรีวงไม้เลื้อย มาตีกลองบรรเลง ซึ่งเป็นกลองชุดของชาร์ป มาร่วมส่งบทเพลงก่อนที่จะมีการฌาปนกิจ

 

 

 

 

ขณะที่คุณทวดของน้องชาร์ป วัย 87 ปี ซึ่งยังทำใจไม่ได้กับหลานที่จากไปได้กล่าวว่า ทุกวันนี้ยังรู้สึกรอหลานกลับมาถึงแม้ว่าหลานจะเสียไปอย่างไม่มีวันกลับ โดยหลานได้เล่าว่า ชอบบ้านหลังใหม่ทำพึ่งจะปลูกสร้างเสร็จโดยให้ทาสีบ้านเป็นสีเทาโดยจะย้ายเข้าอยู่ด้วยกันแต่ก็มาจากไปเสียก่อน
 

 

 

ประมวลภาพงานฌาปนกิจน้องชาร์ป 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เพื่อนๆ มาส่งน้องชาร์ปครั้งสุดท้าย 

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เอ คีย์บอร์ด ไม้เลื้อยแบนด์  


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : บรรยากาศเศร้า  ย่าทวด  น้องชาร์ป  สูญเสีย  ทำใจไม่ได้  คนดี  เผาศพ  เพื่อน  อาลัย 

ติดตามข่าวอื่นๆ