เด็กดีต้องชื่นชม "น้องเซเว่น" กับทรงผมสุดเฟี้ยว เป็นเด็กดีเก็บกระเป๋าสตางค์ได้รีบพาไปฝากที่พี่ตำรวจ!

ชื่นชมความซื่อสัตย์ เด็กชายคนหนึ่งเก็บกระเป๋าสตางค์ของนักท่องเที่ยวได้ที่จ.กาญจนบุรี จึงรีบนำไปฝากไว้กับพี่ตำรวจเพื่อส่งคืนเจ้าของเนื่องจากข้างในมีเอกสารระบุตัวตนเจ้าของอยู่ครบถ้วน เพจ ของหายได้คืน สวพ.FM91 ได้โพสต์เรื่องราวของน้องเพื่อให้สังคมได้รับรู้วีรกรรมความดีครั้งนี้

 

ทางเพจได้โพสต์ข้อความในวันที่ 12 พ.ย. 2561 ระบุข้อความ 

เด็กดี ..ต้องชื่นชม น้องเซเว่น ด.ช.เพไท นาคทองอินทร์ เก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีผู้ทำหล่นบริเวณ ต้นจามจุรียักษ์ กาญจนบุรี ตำรวจท่องเที่ยว ติดตามจนทราบว่า เจ้าของกระเป๋าเดินทางกลับ กทม.แล้ว จึงได้ประสานทางโทรศัพท์ เจ้าของกระเป๋าฝากพี่ตำรวจเป็นตัวแทน มอบสินน้ำใจให้น้องเซเว่น 1,000 บาท เงินและเอกสารสำคัญครบถ้วน ให้พี่ตำรวจช่วยส่งคืนให้ที่ กทม.

 

 

 

 


 

โดยบริเวณดังกล่าวเรียกกันว่า ต้นจามจุรียักษ์หรือต้นก้ามปูยักษ์ เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในจ.กาญจนบุรีและที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก จุดเด่นคือต้นจามจุรียักษ์นี้มีอายุมากกว่า 100 ปี ขนาด 10  คนโอบรัศมีทรง พุ่มเฉลี่ย 25.87 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางร่มเงาประมาณ 51.75  เมตร ความสูงจากพิ้นดินถึงยอด 20เมตร มีพื้นที่ของพุ่มประมาณ 1 ไร่ 2 งาน 4 วา ซึ่งปัจจุบันหาชม ต้นไม้ขนาดใหญ่เช่นนี้ได้ยาก  

 

 

 

พิกัดโดยละเอียดของต้นจามจุรียักษ์นี้ตั้งอยู่ในอำเภอด่านมะขามเตี้ย บ้านกสิกรรม หมู่ 5 ตำบลเกาะสำโรง หากมาจากวัดถ้ำมังกร สามารถเดินทางเข้าไปในกองการสัตว์ และเกษตรกรรมที่ 1 (กองผสมสัตว์) กรมการสัตว์ทหารบก ผ่านวัดถ้ำมุนีย์นาถ เมื่อมาถึงกองการสัตว์และเกษตรกรรมที่ 1  ให้เข้าไปข้างใน ต้นจามจุรียักษ์จะอยู่ข้างในกรมการสัตว์ทหารบก  เมื่อเข้าไปข้างในกรมจะมีทางแยกซ้ายขวาไม่มีป้ายบอกให้เลี้ยวขวา แล้วตรงไปเรื่อยๆจะมีป้าย บอกตลอดทาง ไม่มีค่าเข้าชม เวลาเปิด 06.00 - 18.00 น.

 

 

ขอบคุณ ของหายได้คืน สวพ.FM91 และขอบคุณเจ้าของภาพต้นจามจุรียักษ์

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : เด็กดีเก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ  เก็บกระเป๋าคืนเจ้าของ  เด็กชายซื่อสัตย์  ของหายได้คืน 

ติดตามข่าวอื่นๆ