สร้างประวัติศาสตร์วงการลูกหนัง ม.กรุงเทพธนบุรีแชมป์กีฬาม.เอเชีย  ครั้งแรกของมหาวิทยาลัยจากเมืองไทย พร้อมคว้าตั๋วไปแข่งขันม.โลกปีหน้า


    ศึกฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย 2018 ม.กรุงเทพธนบุรี จากประเทศไทย สามารถเอาชนะ ทีมโสมขาว เกาหลีใต้ ด้วยการดวลลูกโทษชนะ 6-5 คว้าแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชียได้สำเร็จ ถือเป็นมหาวิทยาลัยไทยแห่งแรกของเมืองไทยที่สามารถสร้างประวัติศาสตร์ของวงการกีฬาเมืองไทยคว้าแชมป์รายการนี้เป็นครั้งแรก พร้อมคว้าตั๋วไปแข่งขันฟุตบอลมหาวิทยาลัยโลกที่อิตาลีในปี 2562 ได้สำเร็จอีกด้วย
    การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชีย 2018 ที่สนามฟุตบอลเมืองจีนเจียง ประเทศจีน เป็นการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศระหว่าง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จากประเทศไทยพบกับประเทศเกาหลีใต้ 
    เกมรอบชิงชนะเลิศนัดนี้ ม.กรุงเทพธนบุรี เล่นสมศักดิ์ศรีกับแชมป์มหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46 ในครึ่งแรก นักเตะโสมขาว เกาหลีใต้นำไทย 1-0 และไทยมาไล่ตีเสมอทีมกิมจิได้ในนาทีที่ 44 จากการยิงประตูของ ศนุกรานต์ ถิ่นจอม หมดครึ่งแรกเสมอกัน 1-1 


  

     เกมการเล่นในครึ่งหลัง ทีมโสมขาว เกาหลีใต้ เป็นฝ่ายขึ้นนำทีมไทยไปอีกเป็น 2- 1  จนกระทั่งนาทีที่ 92 ม.กรุงเทพธนบุรี จึงมาตีเสมอได้จากการทำประตูของ  สมพร ยศ  เป็น 2-2 
    จนหมดเวลาการแข่งขันทั้ง 2 ทีมเสมอกัน 2-2 ต้องมาตัดสินด้วยการยิงลูกโทษ ทีมม.กรุงเทพธนบุรี เป็นฝ่ายขนะไปด้วยสกอร์ 6-5 สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ไปครองเป็นครั้งแรก และคว้าตั๋วไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลก ที่ประเทศอิตาลี ในปีหน้า ปี 2562 ได้สำเร็จอีกด้วย 
    หลังเสร็จสิ้นการแข่งขันทาง ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี  และ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี เปิดเผยว่า เกมการแข่งขันนัดนี้ นักเตะของม.กรุงเทพธนบุรี เล่นอย่างสุดชีวิตถึงแม้จะถูกนำไปก่อนทั้งในครึ่งแรกและครึ่งหลัง และที่สำคัญยังสามารถคว้าตั๋วได้ไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยโลก ที่ ประเทศอิตาลี ปี 2562 อีกด้วย


     ที่สำคัญม.กรุงเทพธนบุรี เป็นมหาวิทยาลัยของไทยแห่งแรกที่คว้าฟุตบอลมหาวิทยาลัยเอเขียสร้างประวัติศาสตร์ในวงการลูกหนังมหาวิทยาลัยไทย ในอดีตที่ผ่านมาประเทศไทยเคยไปแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชียมา 6-7 ครั้งยังไม่เคยได้คว้าแชมป์ได้แต่อย่างใด แต่ครั้งนี้ ม.กรุงเทพธนบุรี ทำสำเร็จเรียบร้อยแล้ว    
    ต้องขอแสดงความดีใจกับสต๊าฟโค้ชและนักกีฬาทุกคนที่ใจสู้ในที่สุดจนนาทีสุดท้าย ถึงแม้จะโดนนำทั้งครึ่งแรกและครึ่งหลัง เราก็มาตีเสมอจนได้และมาดวลลูกโทษกันจน ม.กรุงเทพธนบุรี สามารถคว้าชัยชนะได้ในที่สุด สามารถสร้างประวัติศาสตร์วงการลูกหนังมหาวิทยาลัยของไทยอย่างดียิ่ง พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี อีกด้วย สำหรับทางม.กรุงเทพธนบุรีเป็นมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมวงการกีฬาหลายประเภทอยู่แล้ว และจะสนับสนุนกีฬาต่อไปอย่างแน่นอน


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG : มหาวิทยาลัยเอเชีย  ม.โลก  ดร.ดวงฤทธิ์  เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง  ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล  ม.เอเชีย  ม.กรุงเทพธนบุรี  ฟุตบอล 

ติดตามข่าวอื่นๆ