ยายเด็กชาย ป.6 เปิดสาเหตุ ครูโหดตีก้นหลาน จี้ ผอ.สั่งสอบวินัย!

จากกรณี เฟซบุ๊กชื่อว่า ซาเล้ง แซบ ได้โพสต์รูปภาพก้นของ "น้องเท่ห์"  ลูกชายซึ่งกำลังเรียนอยู่ชั้น ป.6 พบว่ามีรอยแดงและเขียวช้ำ  พร้อมทั้งบอกว่า "สิ่งทีมึงทำกะดวงใจกูวันนี้ มึงทำแรงมาก มึงเป็นคนเหมือนกัน มึงคิดถึงหัวอกพ่อแม่พวกกูบ้างไหม ลูกกูทำอะไรให้กูอยากรู้มึงถึงทำได้ขนาดนี้ มึงเจอกูแน่นอน" โดยคุณครูของลูกชายนั้นได้ลงโทษด้วยการตีก้น เพราะคุยกับเพื่อน แต่เมื่อเห็นรอยนี้แล้วกลับสงสัยว่าทำเกินไปหรือไม่? 

 

 

ทั้งนี้ก็ได้มีการถามสาเหตุจากลูกชายบอกว่า ตนเองนั้นคุยเล่นกับเพื่อน และโดนครูลงโทษด้วยการให้ยืนตากแดดและกระโดดตบ 10 ครั้ง แต่ด้วยความที่ตัวใหญ่จึงกระโดดตบไม่ครบ ครูจึงลงโทษด้วยการตีก้นให้ครบตามจำนวนที่เหลืออยู่ เลยเป็นรอยเขียวช้ำไปทั้งก้น

 

 

 ล่าสุด นางขวัญศิริ ยายของน้องเท่ห์ ได้เปิดเผยผ่าน อมรินทร์ทีวี ว่า หลังทราบข่าวว่าหลานถูกครูทำโทษรุนแรง ก็รีบเดินทางมาเยี่ยมหลานที่บ้าน เมื่อเห็นร่อยรอยที่หลานถูกครูใช้ไม้เรียวตีจนก้นเขียวช้ำ ก็รู้สึกโกรธมาก รับไม่ได้กับการกระทำของครูคนดังกล่าว อยากถามว่าทำไมครูถึงทำกับนักเรียนได้รุนแรงขนาดนี้ ทั้งที่เด็กไม่ได้ทำอะไรผิด แค่ท่องสูตรคูณไม่ได้ ก็น่าจะอบรมสั่งสอน ไม่ควรจะตีรุนแรง หนำซ้ำยังให้หลานไปกระโดดตบกลางแดดถึง 50 ครั้ง ทั้งที่หลานของตนเองมีโรคประจำตัวเป็นภูมิแพ้ ต้องไปฉีดยาทุกเดือน หากหลานเป็นอะไรไป ใครจะรับผิดชอบ


 

 


จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรม กับหลานของตน เเละหากไร้การดำเนินการใดๆ ก็จะไม่ให้หลานไปโรงเรียน โดยอาจจะย้านไปที่อื่น ขณะที่นายปิยะ พุทธเพาะ ผอ.โรงเรียนอนุบาลพุทไธสง เปิดเผยว่า หลังทราบเรื่อง ได้สั่งให้มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว พร้อมกำชับให้เร่งดำเนินการสืบหาข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน จากนั้น จะสรุปผลรายงานไปยังสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 ซึ่งเป็นหน่วยงานต้นสังกัดรับทราบ และเพื่อพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอน

 

 

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามครูที่ถูกกล่าวหา เบื้องต้นครูก็ยอมรับว่าได้ทำโทษเด็กจริง แต่จะรุนแรงเกินกว่าเหตุหรือไม่นั้น ต้องรอผลการสืบข้อเท็จจริงตามขั้นตอน ซึ่งหากผลการสอบพบว่าครูลงโทษเด็กรุนแรงเกินกว่าเหตุจริง ทางต้นสังกัดก็จะพิจารณาลงโทษทางวินัยตามระเบียบขั้นตอน 

 

 

ขอขอบคุณ  ซาเล้ง แซบ , อมรินทร์ทีวี
 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : ครูตีเด็ก 

ติดตามข่าวอื่นๆ