ย้อนเส้นทางรักไม่ธรรมดา " เจ้าแหลม - น้องจ๊ะจ๋า " กำลังใจสำคัญเข็มขัดแชมป์โลก ก่อนเดินหน้าเข้าสู่ประตูวิวาห์หวาน

 

ขอแสดงความยินดีกับเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่ถือฤกษ์ดี  เมื่อช่วงเช้าเวลา 06.45 น. ของวันที่ 11 พ.ย. 61  จัดแจงยกขบวนขันหมากไปสู่ขอน้องจ๊ะจ๋า หรือ น.ส.พรพิมล สารแก้ว วัย 28 ปี อย่างครึกครื้น ที่บ้านเลขที่ 319 หมู่ที่ 4 ต.วังตะกอ อ.หลังสวน จ.ชุมพร โดยมีนายดาบุดและนางบุญยืน สารแก้ว ผู้เป็นพ่อ แม่ของน้องจ๊ะจ๋า รอขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าแหลม ที่นำขบวนมาโดยมี นายเจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ ของ เจ้าแหลม เดินนำขบวนสู่ขอครั้งนี้ ด้านบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยรอยยิ้มพร้อมความรักของทั้งเจ้าแหลมกับน้องจ๊ะจ๋าและกว่าเจ้าแหลมจะฝ่าประตูเงิน ประตูทอง ไปได้ ก็เล่นเอาเจ้าแหลมเหงื่อตกพอดู ทั้งต้องร้องเพลง พูดภาษาใต้ แต่แค่นี้เพื่อน้องจ๊ะจ๋าพี่แหลมทำได้อยู่แล้ว 

 

 

 ทั้งนี่หลังเข้าพิธีแต่งกันอย่างถูกต้องตามประเพณี เจ้าแหลม ได้เผยว่าตนจะดูแลน้องจ๊ะจ๋าให้ดีที่สุด พร้อมกันนั้นน้องจ๊ะจ๋า ก็ได้สัญญาเช่นกันว่าจะทำหน้าที่เป็นภรรยาที่ดี คอยให้เจ้าแหลมนั้นตั้งใจฝึกมวยต่อไป  โดยเจ้าแหลม ได้เปิดตัวคบหาดูใจกับน้องจ๊ะจ๋า เมื่อช่วงเดือนกรกฎาคม 61 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการโพสต์รูปขณะเจ้าแหลมเข้าพิธีหมั้นเงียบกับน้องจ๊ะจ๋าออกมาก่อนและเมื่อรู้ดังกล่าวเผยแพร่ออกไปได้สร้างความสงสัยให้กับแฟนคลับเจ้าแหลม พร้อมด้วยชาวเน็ตหลายคนเป็นอย่างมากในเรื่องนี้ เพราะรูปดังกล่าวถูกปล่อยออกมาหลังเจ้าแหลม เลิกกับอดีตแฟนสาวน้องเก๋ได้เพียงไม่นานเท่าไหร่นัก
 

 

ด้าน ภูมิ หมาป่าคันไซ อดีตเทรนเนอร์ และรุ่นพี่คนสนิทของแหลม ศรีษะเกษ ได้เปิดเผยในตอนนั้นว่าว่า ตนไม่เคยทราบเรื่องงานหมั้นของแหลมมาก่อน และพึ่งทราบงานหมั้นของแหลมที่ จ.ชุมพร จากภาพข่าวมี่ถูกเผยแพร่ออกมา ยอมรับว่าตกใจกับงานหมั้นที่เกิดขึ้น เพราะไม่เคยทราบเรื่องมาก่อน และคงเป็นการตัดสินใจของตัวแหลมเอง เพราะก่อนหน้านี้ตนได้เคยเจอกับน้องจ๊ะจ๋าแฟนสาวคนใหม่ของแหลมมาแล้ว ซึ่งเจอกันครั้งล่าสุด เมื่อประมาณ 1 เดือนก่อนมีภาพหมั้นออกมา โดยมีการนัดกินข้าวกันตามปกติ ซึ่งแหลมพาน้องจ๊ะจ๋ามาแนะนำให้รู้จัก ตอนนั้นตนก็รับรู้แล้วว่าทั้งสองคนคบหาดูใจกัน ในวันที่เจอเจ้าแหลมและน้องจ๊ะจ๋านั้น พฤติกรรมของน้องจ๊ะจ๋าก็เทคแคร์ดูแลเจ้าแหลมเป็นอย่างดี ทั้งคู่ดูมีความสุขดี เจ้าแหลมยังบอกกับตนว่า อยู่กับคนนี้สบายใจ แต่เรื่องของเส้นทางรักทั้งคู่ ตนไม่ทราบว่าเจอกันหรือรักกันได้อย่างไรนอกจากนี้ ภูมิ ยังบอกอีกว่า ในวันที่ 21 ก.ค. 61 หลังจากแหลมขึ้นชกอุ่นเครื่อง ออกแรงเพียงแค่ยกเดียวก็เอาชนะน็อก ยอง กิลแบ คู่ชกชาวเกาหลี เสร็จแล้วก็ขับรถเดินทางไป จ. ชุมพร พร้อมกับจ๋าทันที โดยไม่มีญาติผู้ใหญ่ฝั่งแหลมไปด้วย ซึ่งในวันนั้นมีการชักชวนตนไปจ.ชุมพรด้วย แต่ตนไม่ว่างและก็ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะคิดว่าคงเป็นการไปบ้านแฟนสาวตามปกติ ตอนนี้เจ้าแหลมกับน้องจ๊ะจ๋าได้รู้เรื่องภาพหลุดแล้ว ทั้งสองคนก็มีความกังวลเล็กน้อยกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะไม่คิดว่าจะมีภาพหลุดออกมา เนื่องจากต้องการให้พิธีหมั้นเป็นไปอย่างเรียบง่ายและมีเพียงญาติคนสนิทฝั่งน้องจ๊ะจ๋าร่วมงานเท่านั้น

 


 

 ซึ่งคำบอกเล่าของนายภูมิตอนนั้นตรงกับที่นักข่าวโทรศัพท์ไปสอบถามว่าเรื่องรูปถ่ายพิธีหมั้น ที่ออกมาว่าเป็นความจริงหรือไม่กับทางนายเจียมศักดิ์ นางหนูรัตน์ วังเอก พ่อและแม่ ของเจ้าแหลม จนได้ความว่าไม่ทราบมาก่อนถึงพิธีหมั้นที่จัดขึ้นในวันนั้นแต่มารู้ทีหลังเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 61 ที่เจ้าแหลมโทรมาบอกว่าได้เข้าพิธีหมั้นกับน้องจ๊ะจ๋า ที่ อ.หลังสวน จ.ชุมพร พร้อมบอกว่าดีใจที่ลูกจะได้เป็นฝั่งเป็นฝากับแฟนคนใหม่นี้ ด้านน้องจ๊ะจ๋าเองถือเป็นกำลังใจสำคัญทำให้เจ้าแหลมขยันฝึกซ้อมมวยมากขึ้น จนสามารถคว้าแชมป์โลก ไล่ต้อน อิราน ดิอาซ กำปั้นชาวเม็กซิกัน แบบม้วนเดียวจบได้อย่างขาดลอย สามารถป้องกันแชมป์ สภามวยโลก WBC รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ สมัยที่สองไว้ได้อยู่มัด จนประกาศแต่งน้องจ๊ะจ๋าในเวลาต่อมาทันที 

 

 

       ด้านอดีตแฟนเจ้าแหลมอย่างน้องเก๋ พัชรีวรรณ กัณหา ยังไม่ได้ออกมาโพสต์ ถึงงานแต่งครั้งนี้ของเจ้าแหลมแต่อย่างใดเพียงแค่ ให้กำลังใจเจ้าแหลมในครั้งหมั้นกับน้องจ๊ะจ๋าใหม่ๆ พร้อมอวยพรกับความรักของทั้งคู่  อย่างไรก็ตามในตอนนี้เจ้าแหลมก็ได้มีชีวิตครอบครัวที่สมบูรณ์แบบอย่างที่หวัง ทางสำนักข่าวทีนิวส์ขอแสดงความยินดีกับทั้งคู่ด้วยค่ะ

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ไปรยา เปลี่ยนสมัย


HASTAG : นักมวยแต่งงาน  เจาะทีนิวส์  น้องจ๊ะจ๋า  เจ้าแหลม ศรีสะเกษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ