อดร้องไห้ไม่ได้ ครูประจำชั้นเปิดใจ เล่าลางบอกเหตุวันที่ "น้องชาร์ป" เสียชีวิต เจ้าตัวหันมายิ้มก่อนลาจาก

จากกรณีเหตุการณ์สะเทือน หลังมีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า พันธนะ ไชยช่อฟ้า โพสต์เล่าเรื่องราวของหนุ่มน้อยกตัญญู ถูกฆ่าเสียชีวิต ระบุข้อความว่า "เด็กชายนิสัยดี ผู้เลี้ยงทวดวัยชรา อาสาไปช่วยงาน รพ.สต อยู่ตลอด ตกเป็นเหยื่อของทาสยาเสพติด สอบถามคนที่รู้จัก พูดเป็นเสียงเดียวกัน น้องนิสัยดีมาก กตัญญู เลี้ยงดูทวด ช่วยงานอาสา เป็นเด็กน้อยที่มีอนาคตก้าวไกล แต่วันนี้ ได้เสียน้องไปแล้ว เหยื่อทาสยาเสพติด ที่ฆ่าน้องอย่างโหดเหี้ยม RIP น้องภูบดี ศิริพันธ์ "
 

ต่อมามีการชี้แจงเพิ่มเติมด้วยว่า น้องเสียชีวิตเพราะ โดนปืนลูกซองกราดยิง คนยิง มีอาการเมาเหล้าเมายา โดยพูดจาวกไปวนมาเหมือนคนเมา บอกว่า ไม่พอใจคนติดตั้งไฟในงานศพ เลยใช้ปืนลูกซองกราดยิง แล้วน้องอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย เลยโดนลูกปืนไปด้วย ทำให้น้องเสียชีวิตคาที่ ส่วนช่างไฟบาดเจ็บสาหัส

 


ทั้งนี้ในเฟซบุ๊กล่า ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเหตุการณ์หลังจากที่ได้นำศพน้องชาร์ปกลับมาบำเพ็ญกุศล ซึ่งมีการเข้าไปพูดคุยกับคุณยายของน้อง โดยระบุว่า ยายจ๋า ! อีก 6 ปี ยายจัดงานบวชให้หนูนะ หนูจะบวชให้ยาย กับ ทวด ... ไม่คิดว่า ต้องมาจัดงานศพให้หลานเเทน "น้องชาร์ป" ไม่ได้บวชทดเเทนคุณ อย่างที่ตั้งใจ

 

: ยายว่าข้าวหม้อ เเกงหม้อ ก็พองานบวชน่ะ

 

: นะยาย มีวงดนตรีด้วยหนูชอบ คนที่หนูเคยไปช่วย เขาจะมาบวชหนูเยอะเลย

 

 มีภาพถ่ายที่ขอคุณยาย

 

ถ่ายผ่านโลงเย็น ที่คุณยายพามาดู ศพของเด็กชายหน้าตาน่าเอ็นดู

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :  เปิดคำสัญญาน้องชาร์ป อีก6ปีขอบวชทดแทนคุณยาย-ทวด เผย"ศพดช.นอนหน้าตาน่าเอ็นดู"


ล่าสุดครูสุ ครูประจำชั้นม.2 ที่น้องชาร์ปเรียนอยู่ ได้เปิดใจเล่าเรื่องราวลางบอกเหตุ ก่อนลูกศิษย์จะประสบเหตุไม่คาดฝัน โดยครูสุเผยว่า น้องชาร์ปเป็นเด็กดี มีนิสัยร่าเริง ยิ้มเก่ง ชอบช่วยงานกิจกรรมที่โรงเรียน รับหน้าที่เปิดเครื่องเสียงจัดรายการให้กับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนฟังในทุกๆ เช้า เมื่อมีงานแข่งขันดนตรี น้องชาร์ปก็จะมาช่วยเหลือจัดการเครื่องเสียงให้ หรือหากมีงานกิจกรรมอื่นๆ น้องชาร์ปก็จะมาช่วยทำหน้าที่ช่วยรูปให้ โต๊ะเรียนประจำของน้องชาร์ปจะอยู่แถวหน้าสุดติดกับประตู ทุกครั้งที่ครูเดินเข้าไปจะเห็นน้องชาร์ปนั่งอยู่คู่กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แต่หลังจากน้องชาร์ปจากไป ก็เป็นที่น่าเศร้าใจของทุกคน เพื่อนที่นั่งข้างรู้สึกเหงาจนต้องย้ายไปนั่งที่อื่น

 

 

ครูสุ ครูประจำชั้นม.2 ที่น้องชาร์ปเรียนอยู่

 

  
ครูสุ เผยยอมรับว่าตอนนี้ยังรู้สึกเศร้าสลดใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แม้จะพยายามเข้มแข็ง แต่เมื่อเดินผ่านโต๊ะของน้องชาร์ป ก็อดร้องไห้ออกมาไม่ได้ ด้วยความคิดถึง ทั้งนี้เผยว่าตอนแรกที่ทราบข่าวยังไม่อยากเชื่อว่าเป็นเรื่องจริง กระทั่งไปเห็นศพน้องชาร์ปที่โรงพยาบาล โดยก่อนเลิกเรียนเย็นวันเกิดเหตุ ภาพที่ครูเห็นคือ น้องชาร์ปเดินไปปิดหน้าต่าง แล้วหันมายิ้มด้วยสีหน้าที่สดใส แต่ไม่พูดอะไร เหมือนเป็นลางบอกเหตุ ไม่คิดไม่ฝันว่าเป็นครั้งสุดท้ายที่จะได้เห็นรอยยิ้มนั้น    

        

 

 


ส่วนทางด้านนายมนตรี รื่นรมย์ ผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาทั้งหมด 6 ข้อหา คือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.ทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส 3.พกพาอาวุธปืนไปในทางสาธารณะ 4.ยิงปืนโดยไม่มีเหตุอันควร 5.เสพยาเสพติด 6. ขับรถในขณะที่มึนเมา คือ ภายหลังเสพยาเสพติด ได้ขับรถหลบหนี พร้อมนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดลพบุรี โดยญาติไม่ได้ขอประกันตัว  

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรายการทุบโต๊ะข่าว ช่องอัมรินทร์ 34 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : รพ.สต.ชอนสมบูรณ์ อ.หนองม่วง จ.ลพบุรี  , พันธนะ ไชยช่อฟ้า

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : น้องชาร์ป  เด็กดี  เสียใจ  ลางบอกเหตุ  ร้องไห้  ครู  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ