เปิดภาพโดรนแปลอักษร "ไอคอนสยาม" สุดอลังการ 1,500 ตัว (คลิป)

เปิดตัวสุดยิ่งใหญ่อลังการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา สำหรับอภิมหาโครงการห้างสรรพสินค้าห้าหมื่นล้าน "ไอคอนสยาม" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนกรุงฯ ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านเจริญนคร โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเป็นประธานในพิธีเปิด  อีกทั้งยังมีคนดังจากทั่วโลกต่างเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง 

 

ทั้งนี้ "ไอคอนสยาม" ถือว่าเปรียบเสมือนการสร้างเมืองที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ที่ทุ่มงบประมาณกว่า 54,000 ล้านบาท กับการสร้างกว่า 5 ปี ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันการท่องเที่ยวของประเทศไทย อีกทั้งช่วยยกระดับเศรษฐกิจย่านฝั่งธนให้กลับมามีความคึกคักอีกครั้ง  โดย นางชฎาทิพย์ ชูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม ได้กล่าวไว้ว่า "ไอคอนสยามไม่ใช่ห้างสรรพสินค้า แต่เป็น The next destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งการเปิดให้บริการของ "ไอคอนสยาม" ถือเป็นจิ๊กซอว์ตัวหนึ่งที่จะทำให้เศรษฐกิจในฝั่งธนฯ ขยายตัวดียิ่งขึ้น ซึ่งในอีก 5 ปีนับจากนี้ คาดว่าเศรษฐกิจของฝั่งธนฯ น่าจะมีอัตราการเติบโตมากกว่าฝั่งกรุงเทพฯ"

 

 

 

โดยการเปิดตัวเมือง "ไอคอนสยาม" ในวันที่ (9 พฤศจิกายน 2561) ที่ผ่านมา เปิดตัวภายใต้ธีม Legendary Party ในแนวคิด สิ่งที่ดีที่สุดของเมืองไทย บรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก ทั้งนี้การแสดงฉลองเปิดตำนานที่ยิ่งใหญ่ในสุดอลังการ ทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้านบาท  ซึ่งภายในงานมีการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆมากมาย โดยมีการแสดงระดับโลกเข้าร่วมด้วยในครั้งนี้ เช่น การแสดงหมู่มวลผีเสื้อและดอกไม้ในรูปแบบนักแสดงขายาว หรือ Stilt Walker (สติลท์ วอล์กเกอร์) จาก Empress Stilt Dance (เอ็มเพรส สติลท์ แดนซ์)

 

 

 

 


 

 

 

 

นอกจากนั้น ยังมีการแสดงศิลปะการตกแต่งอาหารบนอาภรณ์ชั้นสูง ครั้งแรกในไทยอีกด้วย ในขณะที่การแสดงของประเทศไทย เช่น การเชิดหนังใหญ่ประยุกต์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมภายใต้ชุดโรจนนิรันดร การเปิดตัวพิพิธภัณฑ์เรือสำเภายักษ์ศรีมหาสมุทร การแสดงร่ายรำผสมกายกรรม เป็นต้น 

 

 

ทั้งนี้ยังมีการแสดงโดรนแปลอักษรครั้งแรกในประเทศไทย จำนวน 1,500 ตัว โดยการแสดงนั้นต่างมีความหมายและสื่อถึงเอกลักษณ์ของสยามประเทศ ไม่ว่าจะการแปลภาพสัญลักแผนที่ประเทศไทย,ธงชาติไทย,ปลากัดลายธงชาติไทย,แผนที่โลก,แปลอักษร ICONSIAM,ดอกบัว,เทวดา เป็นต้น ซึ่งการแสดงนั้นทั้งสวยและงดงาม โดยการแสดงโดรนสุดพิเศษในครั้งนี้ ได้จากความร่วมมือกับ Intel บริษัทผู้นำทางด้านเทคโนโลยีระดับโลก  ที่สร้างสรรค์สุดอลังการบนท้องฟ้าถือว่าเป็นการแสดงโดรนแปลอักษรครั้งแรกในประประเทศไทย และมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 

 

 

 

 

 

โดยทาง "ไอคอนสยาม" เจาะกลุ่มเป้าหมายเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นชาวต่างชาติ 30-35% และชาวไทย 65-70% ด้วยเนื่องจากประชากรย่านฝั่งธนมีมากถึง 2.4 ล้านคน ทั้งนี้หลังจากที่เปิดใช้บริการคาดการณ์ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ "ไอคอนสยาม" ไม่ต่ำกว่าวันละ 1.5 แสนคนต่อวัน "ไอคอนสยาม" จะเปิดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

 

ขอบคุณข้อมูลที่มา : เฟซบุ๊กแฟนเพจ ICONSIAM


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : โดรนแปลอักษร1500ตัว  ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ไอคอนสยาม  สุดอลังการ 

ติดตามข่าวอื่นๆ