วงการตำรวจสูญเสีย!สุดยื้อรองผู้การยะลามือปราบยาแดนใต้!

ศูนย์วิทยุสื่อสาร ภ.จ.ยะลา รายงานผู้บังคับบัญชาโดยแจ้งเหตุการเสียชีวิตอย่างปัจจุบันทันด่วนของ พ.ต.อ.สุวัตต์ วงค์ไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จ.ยะลา ด้วยอาการน้ำท่วมปอด โดยเสียชีวิตที่โรงพยาบาลกรุงเทพ หาดใหญ่ โดยได้รับแจ้งเมื่อเวลา 04.00 น. ตอนย่ำรุ่งที่ผ่านมา ทั้งนี้ เมื่อตอนเย็นวันที่ 10 พ.ย. พ.ต.อ.สุวัตต์ วงค์ไพบูลย์ ได้เดินทางไปราชการที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และพักที่บ้านพักในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่

 

 

จนเวลาสี่ทุ่มที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุวัตต์ มีอาการปวดแน่นบริเวณหน้าอก หายใจขัด ทางครอบครัวจึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพ หาดใหญ่ แพทย์วินิจฉัยเบื้องต้นว่า สาเหตุอาการเกิดจากน้ำท่วมปอด จึงได้รับเข้ารักษาตัวจนเวลา 04.00 น. วันเดียวกัน ศูนย์วิทยุสื่อสารได้รับแจ้งจากทางครอบครัว พ.ต.อ.สุวัตต์ ว่า ท่านได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ

 

 

 


สำหรับ พ.ต.อ.สุวัตต์  วงศ์ไพบูลย์ รองผบก.ภ.จว.ยะลา เป็นนายตำรวจมือดี มือสะอาดในวงการสีกากี มีความสามารถพิเศษในการพูดภาษาอังกฤษได้ดี ทำให้ผู้บังคับบัญชาไว้วางใจมอบหมายให้เป็นผู้แทนตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ในการต้อนรับและบรรยายสรุปให้กับแขกสำคัญ ๆ ที่มาจากต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับนายตำรวจและข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ในประเทศมาเลเซีย นอกจากนี้ พ.ต.อ.สุวัตต์ ยังได้รับความไว้วางใจให้ไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.บันนังสตา เพื่อแก้วิกฤติสถานการณ์ความไม่สงบ 

 

 

 

 

หลังจาก พล.ต.อ.สมเพียร  เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบวางระเบิดขณะออกไปปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งหลังจาก พ.ต.อ.สุวัตต์ เข้ามารับตำแหน่งสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่ อ.บันนังสตาก็ลดน้อยลง โดยได้รับความร่วมมือจากผู้นำท้องถิ่น ผู้นำศาสนาเป็นอย่างดี จากนั้นผู้บังคับบัญชา ได้มอบความไว้วางใจ ให้ไปดำรงตำแหน่ง ผกก.สภ.เบตง จ.ยะลา ซึ่งเป็นพื้นที่ชายแดนระหว่างประเทศไทยกับประเทศมาเลเซียและได้รับตำแหน่งที่สูงขึ้น เป็นรองผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ ก่อนจะได้รับตำแหน่ง รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา ดูแลด้านงานปราบปรามยาเสพติด จนวาระสุดท้ายของชีวิต 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายลัทธภพ แก้วโย


HASTAG : วงการตำรวจสูญเสีย 

ติดตามข่าวอื่นๆ