ยลโฉมห้างใหม่! "ไอคอนสยาม" จุดแลนด์มาร์กแห่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา (คลิป)

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อลังการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว วันนี้ 9 พฤศจิกายน 2561 สำหรับอภิมหาโครงการห้างสรรพสินค้าห้าหมื่นล้าน "ไอคอนสยาม" แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของคนกรุงฯ ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านฝั่งธนบุรี โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ทรงเป็นประธานในพิธีเปิด  อีกทั้งยังมีคนดังจากทั่วโลกต่างเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง 

 

ทั้งนี้ "ไอคอนสยาม" ถือว่าเปรียบเสมือนการสร้างเมืองที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทย ที่ทุ่มงบประมาณกว่า 54,000 ล้านบาท กับการสร้างกว่า 5 ปี ถือว่าเป็นส่วนสำคัญในการผลักดันการท่องเที่ยวของประเทศไทย อีกทั้งช่วยยกระดับเศรษฐกิจย่านฝั่งธนให้กลับมามีความคึกคักอีกครั้ง  โดย นางชฎาทิพย์ ชูตระกูล กรรมการบริษัท ไอคอนสยาม ได้กล่าวไว้ว่า "ไอคอนสยามไม่ใช่ห้างสรรพสินค้า แต่เป็น The next destination ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งการเปิดให้บริการของ "ไอคอนสยาม" ถือเป็นจิ๊กซอว์ตัวหนึ่งที่จะทำให้เศรษฐกิจในฝั่งธนฯ ขยายตัวดียิ่งขึ้น ซึ่งในอีก 5 ปีนับจากนี้ คาดว่าเศรษฐกิจของฝั่งธนฯ น่าจะมีอัตราการเติบโตมากกว่าฝั่งกรุงเทพฯ"
 

 

ล่าสุดการเปิดตัวเมือง "ไอคอนสยาม" ในวันนี้ (9 พฤศจิกายน 2561) เปิดตัวภายใต้ธีม Legendary Party ในแนวคิด สิ่งที่ดีที่สุดของเมืองไทย บรรจบกับสิ่งที่ดีที่สุดของโลก  ภายในงานมีการจัดกิจกรรมรูปแบบต่างๆมากมาย โดยมีการแสดงระดับโลกเข้าร่วมด้วยในครั้งนี้ เช่น การแสดงโดรนแปลอักษรครั้งแรกในประเทศไทย จำนวน 1,500 ตัว , การแสดงหมู่มวลผีเสื้อและดอกไม้ในรูปแบบนักแสดงขายาว หรือ Stilt Walker (สติลท์ วอล์กเกอร์) จาก Empress Stilt Dance (เอ็มเพรส สติลท์ แดนซ์)

 

 

นอกจากนั้น ยังมีการแสดงศิลปะการตกแต่งอาหารบนอาภรณ์ชั้นสูง ครั้งแรกในไทยอีกด้วย ในขณะที่การแสดงของประเทศไทย เช่น การเชิดหนังใหญ่ประยุกต์ การแสดงศิลปวัฒนธรรมภายใต้ชุดโรจนนิรันดร การเปิดตัวพิพิธภัณฑ์เรือสำเภายักษ์ศรีมหาสมุทร การแสดงร่ายรำผสมกายกรรม เป็นต้น

 


 

โดยทาง "ไอคอนสยาม" เจาะกลุ่มเป้าหมายเบื้องต้น คาดว่าจะเป็นชาวต่างชาติ 30-35% และชาวไทย 65-70% ด้วยเนื่องจากประชากรย่านฝั่งธนมีมากถึง 2.4 ล้านคน ทั้งนี้หลังจากที่เปิดใช้บริการคาดการณ์ว่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการ "ไอคอนสยาม" ไม่ต่ำกว่าวันละ 1.5 แสนคนต่อวัน "ไอคอนสยาม" จะเปิดให้บริการแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลที่มา : เฟซบุ๊กแฟนเพจ ICONSIAM

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : ไอคอนสยาม แลนด์มาร์กแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  ICONSIAM  ไอคอนสยาม  ห้างสรรพสินค้า 

ติดตามข่าวอื่นๆ