น้ำใจยิ่งใหญ่ หญิงชราป่วยกะทันหัน โบกแท็กซี่รีบไปหาหมอ ได้โชเฟอร์-ตร.จราจรเข้าช่วยเหลือ จนถึงรพ.ปลอดภัย

ก่อนหน้านี้มักจะมีข่าวในด้านลบของรถโดยสารสาธารณะอย่าง รถแท็กซี่ ออกมาให้ประชาชนได้เห็นกันอยู่บ่อยๆ แต่ทั้งนี้ก็ยังมีคนขับรถแท็กซี่ที่ดี ที่ให้บริการผู้โดยสารด้วยความเต็มใจ อย่างก่อนหน้านี้ได้มีรถแท็กซี่คันหนึ่งที่มาให้บริการประชาชนฟรีในวันเกิด และขอแลกเพียงแค่คำอวยพรเท่านั้น ส่งผลให้ประชาชนทั้งหลายเข้าไปชื่นชมคนขับแท็กซี่รายนี้ และยังบอกว่าที่จริงแล้วแท็กซี่ที่ดียังมีอยู่อีกเยอะ 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : วันที่โชคดี สาวโพสต์แม่ขึ้นแท็กซี่ฟรี มีคนเหมาจ่ายเนื่องวันเกิด อ่านแล้วยิ้มตาม ชื่นหัวใจคนไทยน่ารัก

 

 

ล่าสุดก็ได้มีเรื่องราวดีๆ ที่ช่วยกู้ชื่อเสียงให้กับ อาชีพแท็กซี่อีกครั้งหนึ่ง เมื่อมีโชเฟอร์แท๊กซี่ ทะเบียน ทศ-5244 กทม.ที่ได้ทำการรีบส่งตัวผู้โดยสารที่เป็นผู้ป่วยหายใจติดขัด ให้ถึงมือแพทย์อย่างเร่งด่วน ทั้งยังได้การปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่มาช่วยในการอำนวยความสะดวกให้ในครั้งนี้

 

 

 

 


โดยแฟนเพจ 123คนดีมีน้ำใจ ได้ทำการโพสต์เรื่องราวดังกล่าวนี้ลงในโซเชียล พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "เรื่องราวดีๆ ต้องขยาย ขอบคุณโชเฟอร์แท๊กซี่ ทะเบียน ทศ-5244กทม.ที่ใส่ใจห่วงใยผู้โดยสาร และการปฎิบัติหน้าที่อย่างรวดเร็วเร่งด่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่งผู้ป่วยหายใจติดขัด ถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย #123คนดีมีน้ำใจ #ตำรวจดี แท๊กซี่ดี มีคนเห็น 

 

 

 

 

ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วน ของเช้าวันศุกร์ บนถนนวิภาวดีรังสิต โชเฟอร์แท๊กซี่ สีชมพู หมายเลขทะเบียน ทศ-5244กทม.รับผู้ป่วยหญิงชราจะนำส่ง รพ.ทหารผ่านศึก ผู้ป่วยเกิดอาการหายใจไม่ออก ระหว่างนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจชุด สน.วิภาวดี ปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกการจราจรช่วงเร่งด่วน บนถนนวิภาวดี 

 

 

 

 

โชเฟอร์แท็กซี่คันดังกล่าว ได้เข้าไปขอความช่วยเหลือแจ้งว่าว่ามีผู้โดยสารอาการไม่ดีหายใจไม่ออก ต้องรีบนำส่งรพ. หลังทราบเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รีบอำนวยความสะดวกโดยการขับรถนำทาง ให้กับแท๊กซี่ส่งผู้ป่วยถึงรพ.อย่างปลอดภัย #ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจรหัส 5418 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฎิบัติการที่ 4

 

 

 

 

ทั้งนี้ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมสำหรับวงการแท็กซี่ ที่ยังมีโชเฟอร์ให้บริการผู้โดยสารด้วยความเต็มใจ และยังต้องขอบคุณทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มาช่วยอำนวยความสะดวกในครั้งนี้ ทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาได้ทันเวลา อย่างไรก็ตามเรื่องราวนี้ถือเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างยิ่้ง 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : 123 คนดีมีน้ำใจ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : แท็กซี่ดี  ตำรวจดี 

ติดตามข่าวอื่นๆ