เห็นภาพแล้วโดนใจ "เสี่ยเต๊นท์รถ" โพสต์ตามหาหนุ่มสู้ชีวิต ขี่จยย.พ่วงข้าง ลูกเมียเป็นกำลังใจ ใครเจอที่ไหนแจ้งด่วน

หากพูดถึงเรื่องความมีน้ำใจ ต้องบอกเลยว่าคนไทยเราไม่แพ้ชาติใดในโลก แม้คนที่ไม่เคยรู้จักกัน ยังเรียก พี่ ป้า น้า อา คุณ ย่า คุณยาย และมักจะหยิบยื่นน้ำใจเล็กๆ น้อยๆ ให้กันเสมอ เหมือนกับเรื่องราวดีๆ ต่อไปนี้ ที่แค่เห็นภาพและอ่านข้อความก็รู้สึกซึ้งในน้ำใจ
 

โดยคนขายรถมือสองได้ประกาศตามหาครอบครัวหนึ่ง หลังเห็นภาพพ่อ แม่ และลูก อยู่บนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเก่าๆ พร้อมระบุว่า "แชร์ให้ผมทีครับ ใครเจอคนในภาพ ให้ติดต่อมาที่แสงอรุณออโต้คาร์ 095-058-9999 ถ้าพบผมจะมอบเงินให้เขา 5,000บาท แบบไม่มีเหตุผล แล้วถ้าพี่เขาอยากออกรถกับผม อาชีพแบบนี้ก็ออกรถได้ในราคา 0 บาท (ต้องไม่ติดแบล็คลิสต์ ) แล้วผมจะขายราคาต้นทุน และให้พี่เขาขับฟรี 3 เดือนด้วยครับ 
 

 

 

ภาพนี้โดนใจมากครับ คิดถึงพ่อผมเลย บางครอบครัวมีครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ รถคันโต เงินทองมากมาย ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลและยศฐาบรรดาศักดิ์...แต่หาความสุขในครอบครัวไม่ได้...ครับ (ความสุขอยู่ที่การพอใจในสิ่งเรามีครับ)

 

 

 


 

 

 

 

ทั้งนี้จากภาพดังกล่าว และความมีน้ำใจของเจ้าของร้านขายรถมือสอง ทำให้ชาวโซเชียลต่างซาบซึ้ง และขอนับถือในน้ำใจที่จะช่วยเหลือครอบครัวนี้ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่หายากในสังคม นอกจากนี้ยังมียอดแชร์โพสต์ดังกล่าวออกไปเป็นจำนวนมาก เพื่อหวังตามหาครอบครัวในภาพให้ได้  

 

 

 

ขณะที่มีคอมเม้นต์หนึ่งบอกว่า ภาพนี้ครอบครัวดังกล่าวน่าจะอยู่ที่ อ.แกลง จ.ระยอง ภาพนี้ถ่ายที่สี่แยกไฟแดงโพธิ์ทอง ฝั่งเดียวกับแมคโดลโน

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : กุศลยิ่งใหญ่  เจ้าของเต็นท์รถ  พ่อ แม่ ลูก  ครอบครัว  รถ  น้ำใจ 

ติดตามข่าวอื่นๆ