บรรยากาศสุดเศร้า! ทัพเรืออินโดฯ จัดเรือพาญาติไว้อาลัยผู้เสียชีวิตในเที่ยวบิน JT610 ณ จุดเกิดเหตุ

จากเหตุการเครื่องบิน สายการบินไลออน แอร์ ไฟลท์ JT610 ที่ตกลงทะเลชวา เมื่อวานนี้ โดย เครื่องโบอิ้ง  737 แมกซ์ พึ่งจะได้นำออกมาให้บริการ ไม่กี่เดือนก่อนเท่านั้น โดยเมื่อวาน ขณะ บินจากจาการ์ต้า ไปปังกัล ปินังบนเกาะบังกา เบลิตุง เพียง 13 นาที เครื่องก็หายไปและขาดการติดต่อ การจะได้รับรายงานในเวลาต่อมาวาเครื่องตก และในตอนนี้ทางสายการบิน และทางการก็พยายามจะ จากกล่องดำ เพื่อสืบหาสาเหตุต่อไป

 

 

โดยที่ลำตัวเครื่องบินรวมทั้งนำเรือยาง พร้อมเฮลิคอปเตอร์ กว่า 5 ลำ นำนักดำน้ำกว่า 36 ชีวิต ไปตามหาร่องรอยต่างๆ ทั้งนี้ กล่องดำคือสิ่งสำคัญ เพื่อที่จะเผยสาเหตุของการขัดข้องของเครื่อง ว่าทำไม เครื่อบินลำใหม่ ที่พึ่งใช้งานได้ไม่นาน ถึงมีปัญหา และคาดหวังว่าเราจะพบซาก หรือส่วนลำตัวเครื่องบิน 

 

 

ซึ่งขณะนี้ ในคำแถลงการของ ไลออนแอร์ กล่าวว่า ได้ค้นพบชิ้นส่วนของมนุษย์ ที่พบอยู่ใต้น้ำลึกลงไปประมาณ30-35 เมตรนอกชายฝั่งทางตอนเหนือของจากาต้า 15 กิโลเมตร ซึ่งนำมาใส่ในถุงเก็บร่างผู้เสียชีวิต ได้ ถึง 24 ถุง ก่อนจะนำไปโรงพยาบาล เพื่อที่จะ พิสูจน์และยืนยันต่อไป

 

 

 

 


ล่าสุดเมื่อวันที่ 6 พ.ย. ที่ผ่านมา ครอบครัวและเพื่อนร่วมงานของผู้โดยสารบนเครื่องบินไลออนแอร์ เที่ยวบินที่ JT610 ที่เสียชีวิตเนื่องจากอุบัติเหตุเครื่องตกลงในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ร่วมเดินทางด้วยเรือ KRI Banjarmasin ของกองทัพเรืออินโดนีเซียไปยังจุดที่เครื่องบินตก และโปรยดอกไม้ไว้อาลัยลงจากดาดฟ้าเรือเป็นการอำลาครั้งสุดท้าย
 

 

ซึ่งวันจันทร์ที่(5 พ.ย.) คณะกรรมการความปลอดภัยคมนาคมแห่งชาติอินโดนีเซียระบุว่า บันทึกข้อมูลเที่ยวบินที่ค้นพบนั้นระบุว่าตัวบ่งชี้ความเร็วของเครื่องบินเสียหายใน 4 เที่ยวบินสุดท้ายของเครื่องบินลำดังกล่าว แต่ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดถึงสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้

 

 

 

อุบัติเหตุเที่ยวบิน JT610 คร่าชีวิตผู้โดยสารทั้งหมด 189 รายบนเครื่องบิน ไม่มีผู้ใดรอดชีวิต เวลานี้เจ้าหน้าที่ยังพบศพและระบุตัวตนได้เพียง 27 รายเท่านั้น
 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : ไว้อาลัยผู้เสียชีวิต  JT610  อินโด  ข่าวต่างประเทศ  เครื่องบินตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ