ชะตาบาปดูโอ้ขี้โกง! ศาลไม่ให้ประกัน "อิ๋ว" ติดคดียาเสพติด "ป้าง" ขอนอนคุกด้วย "อัจฉริยะ" ลั่นล้างบาง"แก๊งขาวกล่อง"อดีตทหารเรือ-แม่ชีโดนแน่

จากกรณีที่นางธนิสร กุยแก้ว ผู้เสียหายจากการรับจ้างทำข้าวกล่อง แต่ผู้สั่งไม่มารับ ได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พญาแมน ว่าถูก นางกัญจ์หทัย สุขใส หรือ  ป้าง และ น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรืออิ๋ว  ว่าจ้างให้ทำข้าวกล่อง 10,000 กล่อง กล่องละ 35 บาท พร้อมน้ำดื่มอีก 10,000 ขวด รวมเป็นเงินต้นทุนกว่า 800,000 บาท แต่หลังจากทำเสร็จ เมื่อวันที่ 5 พ.ย. 61 โดยใช้แรงงานรวมญาติพี่น้องกว่า 30 คน มาช่วยกันทำ ซึ่งไม่ได้หลับไม่ได้นอน แต่ผู้สั่งไม่มารับของตามกำหนด ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างมากนั้น 
 

โดยทางด้านพล.ต.ต.พยูห์ ธนะศรีสืบวงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้เปิดเผยถึงความคืบหน้า เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ว่าได้สอบปากคำนางธนิสร และพยาน เพื่อรวมทั้งรวบรวมหลักฐานต่างๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดอุตรดิตถ์ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนชุดใหญ่ของจังหวัด เพื่อมาดำเนินการให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด แต่เบื้องต้นพบประวัติ น.ส.ธนิตา ซึ่งเป็นผู้ชักชวนให้ทำสัญญา มีประวัติเสียหลายคดี ทั้งยักยอกทรัพย์ ฉ้อโกง ครอบครองยาเสพติด ในพื้นที่พิชัยสภ.พญาแมน จังหวัดอุตรดิตถ์ และไทรย้อย จังหวัดพิษณุโลก อยู่ระหว่างประกันตัวสู้คดี ก็จะตรวจสอบเพิ่มเติมว่ามีคดีเก่าอะไรบ้าง 

 


ขณะที่ทางด้านนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ได้เปิดประเด็น ออกโรงแฉกรณีดังกล่าว ถึงน.ส.ธนิตา หรือ น้องอิ๋ว ที่หลอกว่าจ้างให้คนในจังหวัดอุตรดิตถ์ทำข้าวกล่องกว่า 1 หมื่นกล่อง นั้น แท้จริงคือนักต้มตุ๋นตัวแม่ ที่มีคดีติดตัวเพียบ และมีสามีเป็นอดีตทหาร ครั้งหนึ่งเคยหลอกลวงเพื่อน ว่าแม่ป่วยหนัก ต้องรับการผ่าตัดด่วน ขอยืมเงิน 150,000 บาท แล้วสุดท้ายก็ชิ่งหนี ซึ่งตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พญาแมน จ.อุตรดิตถ์ ได้คุมตัวไว้ผู้ต้องหาแล้วจำนวน 2 ราย ได้แก่ นางกัญจ์หทัย สุขใส หรือ ป้าง และ น.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม หรือ อิ๋ว ซึ่งได้ทำการหลอกลวงฉ้อโกงให้ผลิตข้าวกล่อง พร้อมกับแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฉ้อโกงแล้ว 

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วนๆ รวบแล้ว "อิ๋ว-ป้าง" คู่หูตัวแสบเร่สั่ง" ข้าวกล่อง "รีดเงินเหยื่อ "อัจฉริยะ"ไลฟ์แฉเลวกว่าคิดเยอะโดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรพญาแมน ได้คุมตัวนางธนิตา จันทร์อิ่ม ผู้ว่าจ้างทำข้าวกล่อง มาสอบปากคำเพิ่ม หลังจากเมื่อคืนนี้ (7 พ.ย.) สอบปากคำนานหายชั่วโมงก่อนปล่อยตัวกลับไป โดยการสอบปากคำครั้งแรก นางธนิตา และน.ส.กัญจ์หทัย สุชใส ทั้งคู่ยืนยันว่าไม่ได้หลอกลวงแม่ค้า อ้างว่าแม่ค้าทำผิดตามสัญญา และที่ส่งอาหารไม่ทันตามเวลา ยืนยันจะขอฟ้องคดีแพ่งกับแม่ค้าที่กล่าวหา ขณะที่ตำรวจรวบรวมหลักฐาน พบว่านางธนิตา และนางกัญจ์หทัย ไม่มีสัญญากับบริษัทในจังหวัดพิษณุโลกที่ถูกแอบอ้าง และไม่พบว่ามีการโอนเงินทำธุรกรรม

 

 

ขอบคุณภาพ รายการทุบโต๊ะข่าว 

 

 

 

 

 

 


ทั้งนี้ในเวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางธนิตา และนางสาวกัญจ์หทัย ขึ้นรถเพื่อนำไปฝากขังที่ศาลจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยทั้งคู่ปฏิเสธให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าว 

 

 

 

 

ล่าสุดมีรายงานว่าศาลไม่ให้ประกันตัว น.ส.ธนิตา หรือ น้องอิ๋ว ผู้ชักชวนเหยื่อทำข้าวกล่อง ขณะที่ทางด้านน.ส.กัญจ์หทัย ผู้ทำสัญญา ไม่ขอประกันตัวแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบว่าน.ส.ธนิตา จันทร์อิ่ม มีคดียักยอกทรัพย์ 4 คดี ฉ้อโกง 4 คดีปลอมแปลงเอกสาร 1 คดี และยาเสพติด 1 คดี ซึ่งทั้งหมดยังอยู่ในระหว่างประกันตัวอยู่

 

ก่อนหน้านี้ได้ฉ้อโกงญาติพี่น้องซึ่งค้ำประกันรถยนต์ จำนวน 4 คัน ที่ได้ออกมาพร้อมๆ กัน ในจังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดพิษณุโลก แต่ไม่เคยส่งค่างวดเลย ทำให้ผู้ค้ำประกันถูกยึดบ้านพร้อมที่ดินขายทอดตลาดเพื่อชดใช้หนี้

 

 

อิ๋ว น.ส.ธนิตา 

 

 


นอกจากนี้กลุ่มผู้เสียหายทั้งเหตุการณ์ดังกล่าว อาทิ จิ๋ม,สัน,แคท,แฟร์,อดุลย์,หมวย และ ปุ้ม รวมทั้งนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เปิดใจในรายการโหนกระแส ทางช่อง 28 เพื่อแฉพฤติกรรมหลอกลวงให้ไปลงทุนทำข้าวกล่อง โดยเบื้องต้นเหยื่อส่วนใหญ่โดยหลอกให้จ่าย "ค่าถือสัญญา" ด้วยการเสียเงินหลักแสนบาท 

 

 

 


จากนั้นต้องหาทุนมาทำข้าวกล่อง ซึ่งช่บางช่วงบางตอนนายอัจฉริยะ กล่าวด้วยว่าว่า การทำเช่นนี้เหมือนการกินซ้ำกินซ้อน “ตามธรรมดาของมิจฉาชีพ” นอกจากนี้ยังแฉข้อมูลสำคัญว่า ตอนนี้ผู้ต้องหาเอาไปฝากขัง ก็เดี๋ยวจะเอาอีกสักคดี ผู้การบอกว่าเป็นคดีแพ่ง ไม่ใช่...ผู้การเข้าใจผิดแล้ว น้องเขาเพิ่งรู้ว่าถูกหลอกฉ้อโกง เดี๋ยวผมพาไปเอง ผมเอาหมด ต้องจัดการให้เกลี้ยง ไม่ใช่แค่นี้ มีอดีตทหารเรือ แม่ชีก็โดนด้วยนะ ผมชอบอยู่แล้วแม่ชี เอาทั้งขบวนการ
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ศาลไม่ให้ประกัน  อิ๋ว-ป้าง  คนชั่ว  ข้าวกล้อง  อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ล้างบาง  นอนคุก 

ติดตามข่าวอื่นๆ