ภัยธรรมชาติ! ฝนกระหน่ำ จากทะเลทราย กลายเป็นน้ำเชี่ยวกราก ฝูงอูฐเกือบจมน้ำ (คลิป)

นับเป็นภาพน่าสะพรึงที่สะท้อนให้เห็นความรุนแรงของสภาพอากาศแปรปรวนบนโลก สำหรับคลิปที่กำลังถูกแชร์ต่อกันมากในขณะนี้ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Abdulghani To'ya ได้นำมาเผยแพร่โดยระบุว่า สภาพอากาศของโลกที่แปรปรวน ก่อให้เกิดน้ำท่วมไหลหลากที่ประเทศซาอุดีอาระเบีย เหล่าอูฐที่ปกติจะอยู่ในทะเลทรายอันแห้งแล้ง กลับต้องหนีตายอย่างน่าสงสาร เกิดกระแสน้ำเชี่ยวกรากในหลายพื้นที่ ฝนยังคงกระหน่ำไม่หยุดบนถนนสายมักกะฮ์-ฎออีฟ

 

ทั้งนี้แม้ไม่ชัดเจนว่าคลิปดังกล่าวถูกถ่ายขึ้นในเวลาใด แต่สื่ออาหรับก็มีรายงานถึงเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมฉับพลันเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ของซาอุดีอาระเบีย โดยเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน เว็บไซต์ gulfbusiness.com เผยว่า สถานการณ์ฝนตกและพายุฝนฟ้ากระหน่ำระดับปานกลางถึงหนัก ในเมืองต่าง ๆ อย่าง มักกะฮ์ จาซาน อัลมะดีนะฮ์ อัลบาฮา และตะบูก จะยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับอีกหลาย ๆ พื้นที่ของประเทศ ขณะที่โรงเรียนทั่วซาอุฯ ต้องปิดการเรียนการสอนในสถานการณ์ดังกล่าว

 

 


นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม เว็บไซต์ arabnews.com มีรายงานเพิ่มเติมว่า สถานการณ์น้ำท่วมในประเทศของปีนี้ นับว่ามีความรุนแรงมากที่สุดในรอบหลายสิบปีที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วจำนวน 14 ราย โดยแม้ว่าซาอุดีอาระเบียจะเผชิญกับเหตุฝนตกน้ำท่วมในช่วงเวลานี้ของทุกปี แต่ก็ไม่มีปีไหนที่จะรุนแรงเท่าในปีนี้มาก่อน

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : ทะเลทราย 

ติดตามข่าวอื่นๆ