ก้าวต่อไปนะน้อง "พีท ทองเจือ" ออกโรงอยู่ข้าง "สงกรานต์" ลั่นไม่ผิดที่จีบ "แมท"

เป็นอีกหนึ่งคนโดนโยงไปกับเรื่องที่เป็นประเด็นร้อนระอุอยู่ในขณะนี้ "หนุ่ม สงกรานต์ เตชะณรงค์" และนักแสดงสาว "แมท ภีรนีย์"  ก็คือนักแสดงหนุ่ม "พีท ทองเจือ" โดนชาวเน็ตเข้าไปถล่มอย่างหนักหน่วง เนื่องจากเจ้าตัวเข้าไปคอมเม้นต์ให้กำลังใจหนุ่มสงกรานต์ แต่โดนชาวเน็ตสวนกลับอย่างหนัก โดย พีท เข้าไปคอมเม้นต์ ในโพสต์ล่าสุดบนอินสตาแกรมของหนุ่มสงกรานต์ว่า "ก้าวต่อไปกานต์ ชีวิตเรามีอะไรตั้งมากมายรออยู่ อะไรไม่ดีทิ้งมันไป สิ่งที่ดีก็เก็บไว้ในใจ ครอบครัวและคนรอบตัวกานต์รักน้องทุกคนครับ สู้ๆ พร้อมแฮชแท็ก #พี่ผ่านมาหมดแล้ว"

 

 

 

(คอมเม้นต์พีท ทองเจือ)

 

 

ต่อมาทางรายการ APOP ก็ได้สอบถามเกี่ยวกับเรื่องนี้กับหนุ่มพีททันที  ออกอากาศทางช่อง อมรินทร์ ทีวี เจ้าตัวก็ได้ตอบกลับมาว่า "คุณสงกรานต์ ก็เหมือนน้องชายแท้ๆ เพราะคุณพ่อของตน และคุณพ่อของคุณสงกรานต์สนิทกันมาก อีกทั้งยังเป็นคนเลี้ยงตนมา"ไม่ใช่เรื่องแปลกที่ชีวิตคู่ไม่เป็นอย่างที่หวัง แต่ก็ไม่มีใครอยากให้เกิด แต่ในเมื่อมันเป็นไปแล้ว ต่างคนต่างเดินทางที่ตัวเองเลือก ซึ่งทุกคนรอบๆ ตัวเขา รวมถึงตนก็พร้อมสนับสนุน และยินดีในทุกสิ่งที่เขาตัดสินใจ และทำลงไป"

 

 

(ขอบคุณรายการ Apop)

 

"ตนอยากจะย้ำอีกสักครั้งว่ารักเก่าก็จบมาเป็นปีแล้ว แล้วถ้าเขาอยากจะมีรักใหม่ มันก็คงไม่ใช่เรื่องแปลก และตนยังเชื่ออีกว่า เรื่องที่เกิดขึ้นทุกคนผ่านกระบวนการคิดมาหมดแล้ว เพราะฉะนั้นคนอื่นอย่าไปคิดเอาเองว่า อันนี้ควรจะเป็นอย่างงี้ อันนี้ควรอย่างงั้น  ไม่สำคัญคือไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์แบบไม่เหมาะสม ลองคิดดูว่าหากคนในครอบครัวเราโดนแบบนี้จะโอเคไหม รับได้ไหม ผู้หญิงเป็นเพศแม่ การที่ทำอะไรให้เกียรติเขา ก็เป็นสิ่งที่ดีที่ควรทำ"

 

 

(พีท ทองเจือ)

 

หลายคนสนใจกับแฮชแท็กที่บอกว่า ผ่านมาหมดแล้ว หมายถึงว่าเราเคยเจอสถานการณ์แบบเดียวกัน นี้ใช่ไหม?
"ที่พูดนั้นหมายถึงการที่ต้องเจอชาวเน็ตเข้าวิพากษ์วิจารณ์ในเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านโซเชียลหรือช่องทางต่างๆ  ซึ่งไม่นานมันก็ผ่านไป อีกอย่างถ้าผู้ชายโสดหากไม่มีคู่ครอง การจะคุยกับผู้หญิงหลายๆคนก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลก"

 


ตอนที่เจอสถานการณ์แบบนี้ได้โทรศัพท์ไปให่คำแนะนำทางให้คุณสงกรานต์ไหม?
"มีโทรไป แต่ก็ไม่ได้คุยถึงเรื่องนี้  แต่เขาก็คงจะรู้ เขาก็ได้เห็นตัวอย่างจากเรามาบ้างแล้ว ว่าเราผ่านตรงนั้น มาได้ยังไง"

 

(พีท)

 


แล้วเป็นแบบนี้ มันจะไม่ทำให้เรา ดูว่าเข้าข้างฝ่ายคุณสงกรานต์ใช่ไหม ?
"ตนไม่ได้เข้าข้างทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิงเลย หากโสดแล้วมีผู้ชายเข้ามาก็ไม่ใช่ความผิดเขานะ ซึ่งเราห้ามผู้ชายไม่ได้"

 

 

แล้วการตอบคำถามแบบนี้ ไม่กลัวชาวเน็ตถล่มเราอีกคนหรอ?
"ก็ดีครับ ไลท์เยอะ คนเม้นต์ก็เยอะ ตนมองว่าการที่คุณสงกรานต์ทำแบบนี้ ก็เป็นความรับผิดชอบอย่างหนึ่ง ของผู้ชายนะ ที่ไม่อยากทำให้ผู้หญิงเสียหาย ซึ่งเขาก็ได้จบกับคนเก่าไปแล้ว เขาสมควรที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคนได้แล้ว"

 

 

(ตอบคำถามเรื่องหนุ่มสงกรานต์)

 

 

(หนุ่มสงกรานต์)

 

 

(สงกรานต์ เตชะณรงค์)

 

ขอบคุณ pete_thongchua songkarn_tae รายการ APOP ช่องอัมรินทร์ทีวี 


 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
อุรัสยา มีมะแม


HASTAG : สงกรานต์ เตชะณรงค์  แมทภีรนีย์  พีททองเจือ 

ติดตามข่าวอื่นๆ