"ฝากไว้ให้คิด ชีวิตคนโสด" ลุงตู่เเนะวิธีเลือกคู่ยุค 4.0

ตั้งเเต่เปิดตัวเล่นโซเชียล ก็ถือว่ากระเเสตอบรับดีสุดๆสำหรับ ลุงตู่ของชาวไทย นายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เป็นอีกหนึ่งท่าน ที่พยายามปรับตัวให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะมีทั้ง อินสตาเเกรมส่วนตัว เฟซบุ๊ก อีกทั้งยังมีทวิตเตอร์ อีกด้วย ครบเครื่องเรื่องโซเชียลขนาดนี้จะไม่ให้ ประชาชน หรือ ชาวเน็ตเเซวก็คงจะไม่ได้


 

เเละด้านนายกลุงตู่เองก็ค่อนข้างเปิดใจพอสมควรเพราะเมื่อใดก็ตามที่ชาวเน็ตมีเรื่องไม่สบายใจ ไประบายลงคอมเมนต์ต่างๆ ผู้ที่เป็นผู้นำอย่างท่านก็คงจะรู้สึกถึงความเดือดร้อนของประชาชนตลอดเวลา เพราะสื่อ โลกโซเชียล ทำให้คนใกล้กันนั่นเอง

 

 

เเละเมื่อไม่นานมานี้เอง นายกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เดินทางไปเปิดโครงการ Green Amy, Green Farmer ที่มณฑลทหารบกที่ 17 จ.กาญจนบุรี โดยมีการกล่าวถึงความรู้สึกส่วนตัวว่า ณ วันนี้ทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี อย่าให้อะไรต่างๆที่กำลังจะก้าวสู่ความเป็นประชาธิปไตย มันหันกลับไปขัดเเย้งอีก ต่างประเทศขณะนี้ก็ตอนรับเรา เพราะเขาเห็นถึงความก้าวหน้าในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมา เมื่อใดที่ตนไปตางประเทศ เขาก็ไม่ได้รังเกียจอะไร เขามองว่าไทยมีศักยภาพอยู่เเล้ว ดังนั้น  อย่าไปเอาสิ่งอื่นมาทำลายศักยภาพที่เรามีอยู่ ถึงแม้ตนจะเป็นอย่างนี้ เขาก็ยังเจรจาด้วย ยังคุยด้วยและยังขอบคุณที่เราได้ทำเรื่องนั้นเรื่องนี้ให้เขา โดยเราให้ในกรอบที่เราดูแลได้ เราไม่ต้องการให้ทรัพย์สมบัติของเราเป็นของใคร เพราะเป็นเรื่องของการเช่าเท่านั้น ไม่ได้ให้ไปเลย ถึงเวลาทั้งหมดจะต้องกลับเป็นของรัฐ ทุกตารางนิ้วยังเป็นของเรา ไม่ว่าจะเป็นการลงทุน EEC หรืออะไรก็แล้วแต่!


 

 


“ผมขอฝากให้ทุกคนคิดใหม่ทำใหม่ อย่าคิดเฉพาะตัวเองขอให้คิดถึงคนอื่น แล้วมันจะกลับมาถึงตัวเราและลูกหลานของเรา นี่คือความเท่าเทียมภายใต้กฎหมายตัวเดียวกัน” นายกฯ กล่าว นอกจากนั้นยังฝากเคล็ดลับ เเนะนำหนุ่มสาวที่โสด ให้รู้จักเลือก เเละวิธีเข้าหาอีกฝ่าย โดยกล่าวในตอนหนึ่งว่า หากเป็นหนุ่ม ถ้าคิดจะจีบสาวต้องรู้เรื่องของสาว อ่านหนังสือผู้หญิงเพื่อที่จะได้ศึกษามีเรื่องพูดคุย เเต่ถ้าไปนั่งคุยเเต่เรื่องของตัวเอง เเม้จะเก่งเเค่ไหนก็ไม่ได้เมียหรอก สาวๆก็เหมือนกัน จะหาสามีต้องมีหลักมีเกณฑ์ ไม่ใช่เเค่รูปหล่อ เพราะสังคมสมัยนี้มันเปลี่ยนไปเเล้ว

 

 

จะเห็นได้ว่า นายก ประยุทธ์ จันทร์โอชา เเม้จะมีมุมหงุดหงิดเป็นประจำเเต่บางมุมก็ยังเเอบขี้เล่น อยอกล้อ เพราะนี่คือธรรมชาติของมนุษย์ที่จะมีหลากหลายอารมณ์ในคนคนเดียวนี่เอง

 


 

ขอขอบคุณ facebook ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : ประยุทธ์ จันทร์โอชา 

ติดตามข่าวอื่นๆ