สู้เต็มที่ แข้งม.กรุงเทพธนบุรีพ่ายจีนหวิว ทะลุรอบ 2 ดวลโอมาน

 

                      ม.กรุงเทพธนบุรี พ่าย  จีน หวุดหวิด 1 -  2 แต่เข้ารอบเป็นที่ 2 ของสาย ไปดวลแข้งกับ  โอมาน ในรอบ 8 ทีม 

                      การแข่งขันฟุตบอลชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยเอเชีย 2018. ที่เมือง  จินเจียง ประเทศจีน เพื่อชิงอันดับ 1 ใน 4 ทัมของเอเชียไปแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลกที่ประเทศอิตาลี. ในปี 2562 โดยคณะกรรมการการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย(กกมท.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการอุดมศึกษา (สกอ.) ทีมแชมป์กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 45 ทีมชาย ม.กรุงเทพธนบุรี เข้าร่วมแข่งขัน ล่าสุด ทีมชายกลุ่ม ดี ม.กรุงเทพธนบุรี ที่ลงเตะ นัดแรกเอาชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไป 2 -0  นัดที่ 2  ชนะอินเดีย 5 -0 และนัดสุดท้ายพ่าย จีน เจ้่าภาพ ไปหวุดหวิด 1-2 อย่างหน้าเสียดาย แต่ก็เป็นที่ 2 ของสาย เข้ารอบต่อไป ส่วนที่ 1 ในสาย ตกเป็นของจีน สำหรับไทย มี 6  แต้ม  ผ่านเข้าไปเล่นในรอบก่อนรองขนะเลิศ 8 ทีมสุดท้าย โดยจะพบกับ ประเทศโอมาน  เวลา 19.30 น.  ถ้าชนะก็จะเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศแน่นอน 

 

 

                ทาง พ.ต.อ. สมภพ พงษ์ฤกษ์ ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า การเล่นนัดนี้ผู้เล่นของเราพยายามสู้เต็มที่แล้ว ส่วนในเกมรอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งกลุ่มสต๊าฟโค้ช จะได้วางแผนการเล่นเพื่อให้ทีมไทยสามารถเอาขนะโอมานให้ได้ เพื่อจะได้ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไปให้ได้

 


              หลังจบการแข่งขันทาง  ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ  ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดี กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัย ได้ให้กำลังใจ เพื่อให้นักกีฬาสู้ต่อไปเพื่อจะผ่านเข้าไปเล่นในนัดตัดเชือกให้ได้ แต่ต้องเอาชนะในรอบ 8 ทีมสุสดท้ายให้ได้ก่อน การเจอกับโอมานไม่ใช่งานง่าย เพราะฉะนั้นต้องเอาชนะโอมานให้ได้ต่อไป เพื่อจะได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศให้ได้ 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ