ไม่ได้ดั่งใจ “แต้ว” พิมศิริ  คืนเวทีในรอบ 2 ปี  ยอมรับทำดีที่สุดแล้ว

 

        “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว ฮึดสู้เต็มที่ หลังคืนเวทียกน้ำหนักในรอบ 2 ปี แต่ทำสถิติไม่ได้ดั่งใจ ยอมรับว่าทำดีที่สุดแล้ว พร้อมแก้ไข และฝึกซ้อมต่อเนื่อง เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายลุยต่อในแมตช์อื่นๆ ต่อไป

       การแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งโลก ประจำปี 2561 ระหว่างวันที่ 1-10 พ.ย.นี้ ที่สนามมาร์เชียลอาร์ท อารีน่า กรุงอาชกาบัต ประเทศเติร์กเมนิสถาน ซึ่งเป็นรายการเก็บคะแนนสะสมไปโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

     รุ่น 59 กก.หญิง กลุ่มเอ มี “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว เจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย คืนเวทีในรอบ 2 ปี ผลการแข่งขันปรากฏว่าได้ที่ 4 ท่าสแนตช์ 100 กก. ได้ที่ 5 ท่าคลีนแอนด์เจิร์ก 125 กก.และ ที่ 4 น้ำหนักรวม 225 กก.

  

     ด้าน  “แต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้ เสียดาย ตอนแรกวอร์มดี แต่เวลาแข่งบนเวทีกับทำไม่ได้ เสียดายกับการทำสถิติท่าสแนตช์ เสียดายสถิติที่เราอยากทำได้ แต่เราทำไม่ได้ เพราะเป็นการควอลิฟายดิ์โอลิมปิก 2020 ครั้งแรก ซึ่งการกลับมาเล่นยกน้ำหนักครั้งนี้ หลังจากพักไป 2 ปี ค่อนข้างตื่นเต้น ความรู้สึกไม่ได้กดดันตัวเอง ถือว่าทำเต็มที่แล้ว แต่เราแค่มาคิดดูว่าร่างกายตัวเราเองเราใช้เวลาซ้อมเตรียมตัว 5 เดือนก่อนแข่ง อย่างสแนตช์ ทำสถิติ 100 กก.ถือว่าทำเต็มที่แล้ว

 

 


   ในอนาคตต่อจากนี้ คงต้องไปฟื้นฟูร่างกายตัวเองและ คงต้องกลับไปฝึกซ้อมเยอะๆ เพราะเรารู้ว่าคู่แข่งมีใครบ้างในรุ่นนี้ มีไต้หวัน จีน แลตเวีย คงต้องกลับไปฝึกซ้อมให้มากกว่านี้ เพื่อก้าวไปสู่การแข่งขันรายการอื่นๆ ต่อไป ส่วนโอลิมปิก 2020 ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมาย ตอนนี้ขอทำผลงานให้ดีที่สุดก่อน


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ