หรือจะเป็นพวกมันจริงๆ? นักดาราศาสตร์ดังเผย วัตถุแปลกปลอม"โอมูอามูอา"ที่เคลื่อนที่ผ่านโลกของเรา แท้จริงอาจเป็น"ยานของมนุษย์ต่างดาว"!

สำนักข่าวต่างประเทศ "rt"  ได้มีรายงานข่าวว่า นักวิทยาศาสตร์และดาราศาสตร์ต่างลงความเห็นว่าวัตถุประหลาดรูปทรงคล้ายซิการ์ "โอมูอามูอา" (Oumuamua) ที่เพิ่งโคจรผ่านระบบสุริยะจักรวาลและโลกไปเมื่อไม่นานนี้ แท้ที่จริงแล้วอาจจะไม่ใช่ดาวเคราะห์น้อย หรือดาวหาง อาจจะเป็นวัตถุแปลกปลอมที่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ซึ่งได้ตั้งข้อสันนิษฐานเอาไว้ว่ามันเป็นยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาว

 

นักดาราศาสตร์จากมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด ได้ออกมาบอกว่า วัตถุแปลกปลอมคล้ายซิการ์ ที่ทางองค์การบริหารการบินและอวกาศแห่งชาติ หรือ NASA ได้ตรวจพบเจอเมื่อปี 2017 ก่อนจะโคจรเข้าใกล้ระบบสุริยะจักรวาล นักวิทยาศาสตร์ต่างให้ความสนใจเกี่ยวกับรูปร่างและรูปทรงของมัน

เดิมทีนักวิทยาศาสตร์วิเคราะห์ว่า โอมูอามูอา น่าจะเป็นดาวหาง หรือ ดาวเคราะห์น้อย ที่หลงทิศทางเข้ามาสู่วงโคจรของระบบสุริยะ แต่แนวคิดต่างๆ ก็ปรับเปลี่ยนไปหลังจากได้เฝ้าติดตามดูวัตถุดังกล่าว ทำให้ทฤษฎีที่เชื่อว่า มันน่าจะเป็นยานอวกาศสำรวจของมนุษย์ต่างดาว เคลื่อนตัวเข้ามาสำรวจระบบสุริยะในย่านนี้

 

 

 


ในปัจจุบัน นักวิทยาศาสตร์ได้จำกัดนิยามเรียก โอมูอามูอา ไว้ว่า "วัตถุแปลกปลอมที่เคลื่อนที่ในห้วงอวกาศลึก" จากข้อมูลพบว่า หลังจากที่โอมูอามูอาเคลื่อนตัวผ่านพลูโตไป กลับพบว่าเส้นทางและความเร็วของวัตถุดังกล่าวมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง ซึ่งแทบเป็นไปไม่ได้ที่ดาวหางหรือดาวเคราะห์น้อยจะมีปฏิกิริยาเช่นนั้น

ทำให้เกิดข้อสันนิษฐานที่นักวิทยาศาสตร์ก็ยังอธิบายไม่ได้ แต่เชื่อว่าโอมูอามูอาไม่น่าจะเป็นวัตถุที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ อาจจะเป็นยานสำรวจของมนุษย์ต่างดาวที่ออกสำรวจระบบสุริยะต่างๆ และผ่านมาใกล้โลก นั่นเอง

 

 

 

Cr. RT


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : ยาน  ยานอวกาศ  มนุษย์ต่างดาว 

ติดตามข่าวอื่นๆ