ยกย่องอย่างยิ่งใหญ่ มวยไทยเมกาชู”สิทธิชัย”สุดยิ่งใหญ่


   มวยไทยแดนสหรัฐอเมริกายกย่อง  “คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง หลังเดินทางไปป้องกันตำแหน่งรุ่นไลต์เวต (ไม่เกิน 70 กก) ครั้งที่ 6 อย่างสุดยิ่งใหญ่
   ความคืบหน้า “คิลเลอร์ คิด” สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง แชมป์โลก กลอรี่ คิกบ๊อกซิ่ง หลังเดินทางไปป้องกันตำแหน่งรุ่นไลต์เวต (ไม่เกิน 70 กก) ครั้งที่ 6 ปราบผยอง ชนะคะแนน จอช จอนซี่ย์ ผู้ท้าชิงแคนาดา ในการชกที่ แฮมเมอร์สตีน นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ฝ
  ล่าสุด สิทธิชัย ยังคงอยู่ในสหรัฐอเมริกา และได้รับเชิญ เป็นแขกพิเศษ ขึ้นมอบรางวัลแก่ผู้ชนะ ในการแข่งขัน มวยไทย โอเพ่น แชมเปี้ยนชิพ ภาคตะวันออกของสหรัฐอเมริกา ที่ โรงแรม รามาด้า เมืองฟิชคิว อัพสเตทนิวยอร์ก ห่างจากนิวยอร์กซิตี้ ราวๆ 100 กม.


   

 การแข่งขันมวยไทยดังกล่าว เป็นรายการใหญ่ของอเมริกา นอกจากจะมีนักกีฬาเข้าแข่งขันตั้งแต่ระดับเยาวชน จนถึงรุ่นอาวุโส ทั่วไปแล้ว ยังมีอุปกรณ์กีฬามวยไทยต่างๆ ร่วมจำหน่ายมากมาย และต้องจัดแข่งขันพร้อมกันถึงสองเวที เก็บรายได้เข้าชม สร้างบรรยากาศคึกคักเป็นอย่างยิ่ง
    ทางพิธีกรได้ประกาศ ให้เกียรติยกย่อง สิทธิชัย เป็นแชมเปี้ยนโลกที่ดีที่สุด เมื่อเทียบปอนด์ต่อปอนด์ และเป็นที่รู้จักของนักกีฬามวยไทยชาวต่างชาติเป็นอย่างดี เรียกเสียงปรบมือต้อนรับพร้อมเข้ามาทักทายร่วมขอถ่ายรูปเป็นที่ระลึกเกือบตลอดเวลา 


   ซึ่งการแข่งขันในวันสุดท้ายนี้ มีการชิงแชมป์รุ่นต่างๆมากมายรวมถึง 60 คู่ ทั้งยังเชิญ สิทธิชัย ขึ้นมอบเข็มขัดแชมเปี้ยนแก่ผู้ชนะในแต่ละรุ่นอีกด้วย สร้างบรรยากาศและความประทับใจให้แก่นักกีฬา และชาวอเมริกันที่มาร่วมงานอย่างที่ไม่เคยมีนักมวยไทยคนใด ได้รับเกียรติเช่นนี้มาก่อนในแผ่นดินอเมริกา
    สิทธิชัย และ. อ.โต้ง เทรนเนอร์ จะเดินทางกลับถึงเมืองไทย วันอังคารที่ 6 พ.ย.61 เวลา 22.10 น. โดยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค เที่ยวบิน CX 703


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ