"บิ๊กตู่" เปรย “ก็เปิดประตู” หลังถูกถามเรื่อง "ปลดล็อกการเมือง" ไม่ตอบทหารยึดปฏิทิน"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ที่อุดรฯ 

"บิ๊กตู่" เปรย“ก็เปิดประตู” หลังถูกถามเรื่อง "ปลดล็อกการเมือง" ไม่ตอบทหารยึดปฏิทิน "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" ที่อุดรฯ ด้าน "ไก่อู" นำนักแสดงเข้าพบนายกฯ ก่อนประชุม เพื่อประชาสัมพันธ์งานกาชาด ประจำปี 2561 

 

วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุม คสช. และเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยการประชุม คสช.ครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งแรกของ ผบ.เหล่าทัพชุดใหม่ ที่ได้รับการแต่งตั้งปฏิบัติหน้าที่ใน คสช.

 

ขณะที่ พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ในฐานะเลขาธิการ คสช. มีภารกิจ ได้มอบหมายให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผบ.ทบ.เข้าร่วมประชุมแทน

 

ก่อนการประชุม คสช.ทาง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้ตอบคำถามผู้สื่อข่าวถึงการประชุม คสช.จะหารือเรื่องการปลดล็อกพรรคการเมืองทำกิจกรรมหรือไม่ แต่ได้ย้อนสื่อด้วยสีหน้าที่เรียบเฉยว่า “ก็เปิดประตู” และนายกฯไม่ได้คำถามกรณีทหารยึดปฏิทินปี 62 ที่มีรูปนายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่ จ.อุดรธานี เพียงแต่ทำท่าโบกมือ ก่อนเดินขึ้นตึกบัญชาการ 1 โดย คสช.ใช้เวลาการประชุม 50 นาที

 

ภายหลังการประชุม พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร รองหัวหน้า คสช. กล่าวเพียงสั้นๆว่า การประชุม คสช. เดี๋ยวให้ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้ชี้แจงเอง

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการหารือเรื่องปลดล็อกด้วยหรือไม่ พล.อ.ธนะศักดิ์ กล่าวเพียงว่า คสช.หารือกันหลายเรื่อง


ทั้งนี้ ก่อนการประชุม "พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด" อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วย "นางจันทร์ประภา วิชิตชลชัย" รองผู้อำนวยการสำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย นำคณะจัดงานกาชาด คณะกุลบุตร กุลธิดากาชาด และพิธีกร ผู้ประกาศ นักแสดง อาทิ "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" , "ชลรัศมี งาทวีสุข" , "พีค ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ" เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานกาชาด ประจำปี 2561 

 


โดย นายกฯ ได้ร่วมหยอดตู้บริจาคเงินที่จัดทำขึ้นมาแบบพิเศษ จากนั้นนายกฯ ได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนไปร่วมงานกาชาดประจำปี 2561 โดยนายกฯ ระบุว่า ปีนี้งานจะจัดขึ้นที่สวนลุมพินี ที่จะมีการอำนวยความสะดวก ทั้งการจารจร และการเดินทาง จึงอยากให้ทุกคนมาร่วมเป็นกำลังใจ พร้อมทั้งร่วมกันเสียสละบริจาคเงินให้กับสภากาชาดไทย ทั้งนี้ งานกาชาดมีประวัติความเป็นมากว่า 125 ปี มีส่วนในการช่วยเหลือทั้งด้านสาธารณสุข บรรเทาทุกข์ และภัยพิบัติ รวมถึงการให้ความรู้กับประชาชนในเรื่องเหล่านี้ ซึ่งงานกาชาดจัดขึ้นมาแล้วหลายรัชกาล จนถึงรัชกาลที่ 10 นี้ จึงขอให้มาช่วยกันสละแรงใจ ร่วมบริจาคกัน เพื่อประโยชน์ของคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะการบริจาคผ่านตู้หยอดเหรียญ ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่สอดคล้องกับนโยบาย 4.0 อย่างไรก็ตาม ตนขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้วยใจจริง จากรัฐบาล

 
จากนั้น นายกฯได้เซ็นชื่อบนเสื้อโปโลสีขาวของสภากาชาดไทย พร้อมทั้งร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับพิธีกร นักแสดง คณะกุลบุตร และกุลธฺิดากาชาด โดยเสื้อดังกล่าวจะนำไปประมูลภายในงาน เพื่อนำรายได้เข้าสภากาชาดไทยต่อไป ทั้งนี้ กำหนดงานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 พ.ย. -1 ธ.ค. 2561 เวลา 10.30 -22.00 น.  ณ สวนลุมพินี ถนนพระรามที่ 4 โดยไม่เก็บค่าบัตรผ่านประตู


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
นายอารมณ์ เคนหล้า


HASTAG : คสช  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ