‘ลุงกำนัน’ไม่แคร์! ลั่นทำสิ่งดี แฉชาย ‘คืนนกหวีด’ จงใจมาป่วน-ไม่ใช่คนในพื้นที่

    (วันนี้) 6 พ.ย.61 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "นายสุเทพ เทือกสุบรรณ" ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) และอดีตแกนนำ "กปปส." ออกมากล่าวถึงกรณีการลงเดินคารวะแผ่นดิน วานนี้ (5 พ.ย.) ที่ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งถูกชายหนุ่มใจเด็ด”   (คาดว่าน่าจะเป็นอดีตมวลมหาประชาชน) นัดแนะกับพรรคพวกให้ตั้งกล้องรอถ่ายช็อตที่ไปดักรอ “คืนนกหวีด” ให้ “กำนันสุเทพ” พร้อมพูดคุย จับใจความได้ว่า " ชายคนดังกล่าวเดินทางมาเพื่อจะให้

 

"สุเทพ" เป่านกหวีดให้ แต่ "สุเทพ" ไม่ยอมเป่า เพราะกลัวว่าชายคนดังกล่าวจะติดหวัดจากตน จากนั้นชายคนดังกล่าวก็บอกว่าจะคืนนกหวีดให้ ส่วนตนนั้นก็เดินต่อไป และไม่ทราบว่าแท้ที่จริงแล้ว ชายคนดังกล่าวมีเจตนาจงใจจะมาป่วน เนื่องจากได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่ที่อีกฝั่งของถนน ซึ่งตนไม่ได้โต้ตอบอะไร เพราะต้องการเดินอย่างสงบและสันติ เหตุการณ์นี้จึงไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังได้ทราบจาก "นายสุริยะใส กตะศิลา" อาจารย์วิทยาลัยนวัตกรรมสังคม มหาวิทยาลัยรังสิต และผู้อำนวยการสถาบันปฏิรูปประเทศไทย (สปท.)  ว่า "เขามีเตรียมการมาล่วงหน้าแล้ว เพราะมีรถปิคอัพมาจอดอยู่อีกฝั่งของถนน ขณะที่ชายคนดังกล่าวยื่นนกหวีดให้ตน ก็มีกล้องถ่ายมา แล้วนำไปเผยแพร่ในโลกโซเชียลมีเดีย เพื่อให้เหมือนว่าคนปราจีนบุรี"เอานกหวีดมาคืน" ซึ่งทางทีมงานไปตรวจสอบแล้วทั้งคนทั้งรถแล้ว พบว่า "ไม่ใช่คนปราจีนบุรีแต่อย่างใด"

 


        ทั้งกระนี้ "นาย สุเทพ" ได้กล่าวอีกว่า “ผมไม่สะดุ้งสะเทือนอะไรหรอกครับพี่น้อง เพราะผมมั่นใจว่าผมกำลังความดี ผมกำลังทำสิ่งดีๆให้กับบ้านเมือง คนอย่างผมไม่ได้มุ่งหวังที่จะมีตำแหน่งทั้งในทางการเมืองในพรรค หรือ ตำแหน่งการเมืองในสภา เพราะผมไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง และผมไม่หวังที่จะมีตำแหน่งในรัฐบาล เพราะผมประกาศแล้วว่าไม่รับตำแหน่งใดๆทั้งสิ้น เพียงแต่ทำหน้าที่พลเมืองไทยคนหนึ่งที่อยากจะเห็นบ้านเมืองสงบเรียบร้อย

 

เห็นการเลือกตั้งเป็นการเลือกตั้งที่บริสุทธิ์ยุติธรรม อยากเห็นการเมืองที่ดี การเมืองที่ทำงานการเมืองเพื่อผลประโยชน์ประเทศชาติ ผลประโยชน์ของประชาชนอย่างแท้จริง จึงตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ขึ้น เพื่อเป็นของประชาชนทั้งประเทศ ไม่ใช่ของนายทุน ... ”

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
ธัญญา พัชรวงศ์ศักดา


HASTAG : เดินคารวะแผ่นดิน  รปช.  พรรคใหม่  ลุงกำนัน  สุเทพ  กปปส. 

ติดตามข่าวอื่นๆ