ให้รู้ไว้เลยว่าหาย!เงินบุญวิ่งมาราธอนฉาวแจ้งยอดเกือบ4ล้าน ผอ.รพ.บูรพาแฉส่งมอบแค่5แสน

สืบเนื่องจากกรณีประเด็นดราม่าการจัดงานวิ่งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยจุดประสงค์เรื่องรายได้จากการจัดงานจะนำไปมอบให้แก่ โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ทำให้งานดังกล่าวมีประชาชนจำนวนมากเข้าร่วม เพราะเห็นว่าเป็นงานการกุศล แต่แล้วก็มีปัญหาขึ้น เมื่อทางฝ่ายจัดงานได้ออกมาประกาศว่า "น้ำไม่มีให้นักวิ่งแล้วนะครับ จะวิ่งต่อต้องดูแลตัวเอง" กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโลกโซเชียล ตามมาด้วยผู้ที่เกี่ยวข้องหลายรายออกมาชี้แจงเรื่องดังกล่าว (อ่านข่าว : วิ่งมาราธอนฉาวไม่จบง่าย เปิดคำถามคาใจยอดบริจาคอยู่ไหน ทำไมชื่อบัญชีไม่ใช่รพ.บูรพา)

 

ในเวลาต่อมา ภายหลังจากประเด็นร้อนที่ถูกพูดถึงอย่างมากมายในสังคม ก็มีข้อมูลรายงานว่า ทางผู้จัดงานวิ่้งมาราธอนการกุศล "Charity Chonburi marathon" ได้ออกมากล่าวขอโทษ พร้อมชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าว จนกระทั่งวันที่ 31 ตุลาคม ที่ผ่านมา ผู้จัดงานได้มีการส่งมอบเงินบริจาคให้กับทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาเป็นที่เรียบร้อย จำนวนเงินดังกล่าวนั้นมี 3,467,515.89 บาท

 

 


 


เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด นายแพทย์สุริยา โปร่งน้ำใจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา ได้รวบรวมเอกสารต่าง ๆ ทั้ง ใบเสร็จรับเงิน เช็คเงินสด ซึ่งผู้จัดได้ส่งมอบเงินให้เพียง 549,415 บาทเท่านั้น จากจำนวนเงินที่ต้องส่งมอบให้ 3,467,515.89 บาท ถือว่าไม่เป็นไปตามที่ตกลงไว้ ทำให้ นพ.สุริยา ได้เข้าร้องทุกข์กับ เรือโทศตวรรษ อนันตกูล รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อให้ไกล่เกลี่ยเรื่องดังกล่าว และให้ผู้จัดออกมาชี้แจงถึงเหตุผลที่เงินบริจาคยังไม่ครบ รวมถึงจะส่งมอบเงินส่วนที่เหลือเมื่อไหร่ ถ้าหากภายในวันนี้ (6 พ.ย.) ผู้จัดไม่เข้ามาชี้แจง นพ.สุริยา จะรวบรวมเอกสารต่าง ๆ เพื่อเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้จัดงานวิ่งต่อไป

 

 


โดยก่อนหน้านั้น ผลการไกล่เกลี่ยได้มีตัวแทนคณะผู้จัดงานได้ขอโทษต่อพี่น้องประชาชน พร้อมทั้งแจ้งว่าจะนำเงินรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือ 3,467,515.89 บาท จากยอดรายได้ 6,869,900 บาท ให้กับ รพ.ม.บูรพา 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นิตติยา บุญตาวัน


HASTAG : วิ่ง  ชลบุรี 

ติดตามข่าวอื่นๆ