เปิดอาณาจักรพันล้านทายาท "เตชะณรงค์" ย้อนฉากวันวานไม่หวานแล้วน้ำตาหยดนั้นในวันสมรส สู่วันที่ชีวิตอยากเริ่มต้นใหม่

 

    หลังความสัมพันธ์ฉันสามีภรรยาระหว่าง สงกรานต์ เตชะณรงค์ และแอฟ ทักษอร ขาดสะบั้นลง จนกลายเป็นปมดราม่าในเวลาต่อมาถึงนางเอกดัง แมท ภีรนีย์ ที่กลายมาเป็นบุคคลที่สาม ซึ่งทางฝ่ายชายได้ออกมายอมรับแต่โดยดี ว่ากำลังศึกษาดูใจกันอยู่ พร้อมป้อง แมท เยี่ยงสุภาพบุรุษอกสามศอกว่าเธอคนนี้ "ไม่ใช่มือที่สาม" แต่มีหรือจะหลุดรอดพ้นความอยากรู้อยากเห็นของชาวเน็ตประหนึ่งเป็นเรื่องของตัวเอง ที่ร่วมแรงร่วมใจผสมโรงคอมเม้นถล่มไอจีส่วนตัวของสาวแมท หนักข้อเข้ากลายเป็นสาดคำก่นด่าขรมถมเถจนสาวเจ้าคนใหม่ตั้งตัวแทบไม่ติด บานปลายกลายเป็นสงครามคีย์บอร์ดขนาดย่อม

 

    อย่างไรก็ตามคงไม่ต้องสาธยายต่อไปให้มากความถึงความร่ำรวยของไฮโซหนุ่มแห่งอาณาจักรโบนันซ่าเขาใหญ่ ที่มีทั้งโรงแรม รีสอร์ต สวนสัตว์เปิด สนามกอล์ฟ คอนโดมิเนียม และหมู่บ้าน เป็นมูลค่ามหาศาลหลายพันล้าน ซึ่งในขณะนี้เป็นผู้รับมรดกตกทอดจากผู้เป็นบิดา ไพวงษ์ เตชะณรงค์ และกำลังก่อสร้างโครงการใหญ่คอนโดมิเนียมสุดหรู Parco by Bonanza Khoayai ซึ่งสงกรานต์เป็นผู้คุมงานก่อสร้างทั้งหมด และเปิดตัวหมู่บ้านสุดหรู โครงการโมเมนโต้ บาย เดอะ โบนันซ่า

 

 

 

 


 

 

    หากย้อนกลับไป เมื่อปี 2555 ความทรงจำอันหวานชื่นวันวิวาห์ของไฮโซหนุ่มและนางเอกหญิงได้ถูกจารึกไว้ ที่ โบนันซ่า เขาใหญ่ ท่ามกลางสักขีพยายานมากมาย เพิ่มพูนความสุขจนเอ่อล้นในหัวใจทำเอาเจ้าบ่าวถึงกับน้ำหูน้ำตาไหล จนชาวเน็ตต่างปลื้มปิติแสดงความยินดีกันโครมครามไปตามๆ กัน อีกทั้งงานใหญ่โตสมเกียรติแต่ก็ยังไม่วายเจอดราม่า จากปมลอดซุ้มกระบี่ผิดธรรมเนียมที่สงวนไว้ให้นักเรียนนายร้อย

 

 

    แน่นอนว่าในเวลาต่อมามีการตั้งคำถามถึงเรื่องสินสอดทองหมั้น ว่าสาวสวยดีกรีนางเอกชื่อดังอย่างแอฟต้องมากกว่าร้อยล้านบาท ขณะนั้นทางเจ้าบ่าวไฮโซก็หลุดวาจาสวยหรูยืนยันปฏิเสธว่าไม่ถึงพันล้านร้อยล้าน แต่มีเท่าไรก็เอาปเลย เพราะถือเป็น "ทองแผ่นเดียวกันแล้ว" ธุรกิจเราก็ทำร่วมกัน อีกหน่อยถ้าแอฟเบื่อถ่ายละคร หรืออิ่มตัวแล้ว ก็มาช่วยร่วมแรงร่วมใจสานต่อพร้อมย้ำว่า มีเท่าไร "ผมให้หมด" 

 

    เพชรนิลจินดาย่อมคู่กับงานแต่งโดยเฉพาะแหวนที่นิ้วนางข้างซ้ายของเจ้าสาว อันเป็นสัญลักษณ์แห่งการหมั้นหมายแสดงความเป็นเจ้าของ ที่เจ้าบ่าวมีการเปิดเผยอย่างน่ารักน่าเอ็นดูแบบไม่เดียงสาให้แฟนคลับตาร้อนว่า ไม่รู้จริงๆ ว่ากี่กะรัตเพราะดูไม่เป็น รู้แต่ว่าเป็นของเก่าเป็นแหวนต้นตระกูล เป็นอันเข้าใจกันว่าแหวนวงดังกล่าวแต่เดิมเป็นของคุณแม่ที่คุณพ่อให้ ตกทอดมาสู่เตชะณรงค์รุ่นลูก ที่ทางคุณแม่ได้มอบให้หวังว่าวันหนึ่งจะสวมให้ลูกสะใภ้ แน่นอนว่าย่อมมีมูลค่าทางจิตใจที่สูงยิ่ง

 

 

 

    จวบจนกระทั่ง ก.ย. 2561 ใครจะไปคาดคิดว่า จะเป็นวันที่แอฟ ตัดสินใจเดินออกมาจากบ้านเตชะณรงค์พร้อมลูกน้อยในฐานะคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว จนกลายมาเป็นหม้ายโดยสมบูรณ์ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม จากคำพูดของแอฟที่ยังคงไว้ซึ่งศักดิ์ศรีว่า ตนนั้นแค่กลับบ้านตัวเอง และจะไม่กลับไปอีก ให้เรื่องดราม่าน้อยที่สุดไม่ฟูมฟายแต่อย่างใด พร้อมทิ้งคำพูดที่อาจทำให้ผู้ชายต้องมีสะดุ้งไปตามๆ กันว่าขอให้คุณผู้ชายรู้ไว้ถ้าผู้หญิงเลิกพูดเมื่อไหร่ เลิกร้องไห้เมื่อไหร่ คืออันตราย ถ้าผู้หญิงยังร้องไห้ แสดงว่ายังแคร์ ยังเจ็บปวดอยู่


    ทางด้านสงกรานต์หลังจากจดทะเบียนหย่าขาดกับนางเอกสาวไม่นานนัก ก็ต้องพบกับแรงปะทะจากเหล่าผู้เกาะกระแสบันเทิงอย่างฉับพลัน เพราะปรากฏข่าวเม้าท์ซุ่มคบนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ คงไทย จากข่าวลือว่าทั้งคู่บินไปเที่ยวนอร์เวย์ด้วยกันนำมาซึ่งการตามจับผิดแบบฉบับนักสืบโซเชียลกันไปต่างๆ นาๆ จนถึงขนาดที่ว่ามีชาวโซเชียลบางคนอ้างว่าเห็นทั้งคู่ไปเที่ยวบาร์แห่งหนึ่ง ด้วยกัน ประจวบกับความเคลื่อนไหวของสงกรานต์ในไอจีส่วนตัวที่ระบุว่า "Broken, unworthy but still given a chance" ทำให้เกิดการตีความกันไปต่างๆ นาๆ ว่า chance (โอกาส) ในประโยคดังกล่าวหมายถึงใคร หรือจะเป็นการสื่อถึงความสัมพันธ์ครั้งใหม่ที่เจ้าตัวได้รับโอกาสจากใครบางคนใช่หรือไม่

 

    อย่างไรแล้วล่าสุดสงกรานต์ก็ได้ออกมาแสดงออกถึงความชัดเจน ชนิดที่ว่าพร้อมเดินเครื่องเต็มกำลังแต่ปฏิเสธที่จะใช้คำว่า "แฟน" หากเป็นเพียงการคบหาดูใจเท่านั้น จากข้อมูลล่าสุดเผยว่าก่อนหน้านี้ทั้งคู่ไม่ได้รู้จักกันเป็นการส่วนตัว จนกระทั่งมีโอกาสพบกันที่สถานออกกำลังกายแห่งหนึ่ง ถือเป็นอีกประเด็นในแวดวงบันเทิงที่น่าติดตามยิ่งเพราะอีกไม่กี่วันนี้มีข่าวแว่วมาว่า แมท กำลังจะออกงานอีเวนท์ ถึงตอนนั้นหากแมทแถลงเกี่ยวกับรักครั้งใหม่นี้ คงจะน่าสนใจอยู่ไม่น้อย

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกชัย เรืองฉาย


HASTAG : เจาะทีนิวส์  สงกรานต์ เตชะณรงค์  แมทภีรนีย์ 

ติดตามข่าวอื่นๆ