พระ 6 รูป เดินเท้าจากพัทลุงไปปฎิบัติธรรมที่อินเดีย ระหว่างทางไม่ขอรับปัจจัยเงินทอง

พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด และพระทรงเกียรติ กิตติญาโน จากสำนักปฎิบัติธรรมถ้ำแก้วเขาหัวช้าง ต.ตะโหมด อ.ตะโหมด จ.พัทลุง พร้อมพระลูกวัดอีก 4 รูป ออกเดินทางจากวัดวันแรก เป้าหมายอยู่ที่ประเทศอินเดีย เพื่อไปปฏิบัติธรรมในสถานที่สำคัญทั้งในอินเดียและประเทศเนปาล

โดยใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 เดือน และระหว่างคณะเดินทางผ่านจากจังหวัดพัทลุง ไปถึงจังหวัดเชียงรายตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณเดือนครึ่ง จะไม่ขอรับถวายเป็นปัจจัยโดยเด็ดขาด จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่าที่จำเป็นเท่านั้น

 

พระใบฏีกาสมโชค ปุญญผโล เจ้าอาวาสวัดปลักปอม ต.แม่ขรี อ.ตะโหมด จ.พัทลุง หัวหน้าคณะ กล่าวว่า การเดินทางไปปฏิบัติธรรมในประเทศอินเดียครั้งนี้ พระทั้ง 6 รูป พร้อมที่จะเดินเท้าออกจากจังหวัดพัทลุง ไปถึงจังหวัดเชียงราย เป้าหมายเดิมจะเดินผ่านไปทางประเทศพม่าไปเนปาลและเดินต่อไปถึงประเทศอินเดีย

แต่เนื่องจากทางประเทศพม่า ไม่สามารถออกหนังสือจากประเทศพม่าไปยังประเทศเนปาลได้ เนื่องจากเกรงว่าจะอันตราย จึงจำเป็นที่จะต้องขึ้นเครื่องจากจังหวัดเชียงราย ไปถึงประเทศเนปาลและจะเดินเท้าต่อไปยังประเทศอินเดีย

 


ตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณ 5 เดือน จากจังหวัดพัทลุงไปถึงกรุงเทพฯ จะใช้เวลาประมาณ 28 วัน เพราะมีประสบการณ์ที่เดินทางจากพัทลุงถึงกรุงเทพฯมาแล้ว และตั้งใจว่าจะเดินไปตามถนนเอเชียวันละ 50 กม.ระหว่างทางก็จะพักตามวัดต่างๆ

ส่วนกรณีที่ไม่ขอรับปัจจัยที่ชาวบ้านถวายระหว่างทางนั้น เพราะพระทั้ง 6 รูป ที่ออกเดินทางไปประเทศอินเดียครั้งนี้ มีความพร้อมทุกด้านไม่ว่าจะเป็นด้านปัจจัยที่ต้องใช้จ่ายเมื่อคราวจำเป็น และด้านสุขภาพก็มีความพร้อมสามารถเดินไป เพราะฉะนั้นญาติโยมไม่ต้องถวายปัจจัยเป็นเงินทอง จะรับก็เพียงน้ำและอาหารเท่านั้นระหว่างทางที่เดินผ่าน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ