หนูคือความภูมิใจของคนไทยทั้งประเทศ "น้องมิ้ว 11 ขวบ" คว้าแชมป์บินโดรนระดับโลก ขอชื่นชมสาวน้อยมหัศจรรย์

เรื่องราวน่ายินดีเมื่อเด็กหญิงชาวไทยวัย 11 ขวบสร้างชื่อเสียงระดับโลกด้วยการคว้าแชมป์การแข่งขันบินโดรน Drone racing  คว้าที่1 รุ่น woman FAI WORLD DRONE RACING CHAMPIONSHIPS 2018 in Shenzen 

 

 

โดยทางเพจ Masterfpvshop ได้โพสต์ข่าวน่ายินดีนี้เมื่อน้องมิ้ว เด็กหญิงชาวไทยอายุ 11 ปี สามารถคว้าแชมป์อันดับหนึ่งการแข่งขันบินโดรนระดับโลก ระบุ

 

 

"They try to bury us.

But, they don't know, we were seeds."

แม้ลำบากฝ่าฟันติดบ่วงพ่วงไปอยู่ในห้วงของการควบคุมด้วยคำว่าโดรนของบ้านเราไทยแลนด์ แดนสารขัณธุ์ จะซ้อมจะบินแข่งกันต้องหลบต้องซ่อน

แต่เธอคนนี้เด็กหญิงมิ้วทำได้ และนำมาซึ่งความสำเร็จในตำแหน่ง "World Champion Women" ในงาน DRL Shenzhen ซึ่งจัดได้ว่าเป็นงานที่ใหญ่ที่สุดเกี่ยวกับโดรน Racing ของปีนี้ ที่รับรองโดย FAI

 

 


 


คณะทำงานของร้าน Master FPV Shop ทุกท่าน ขอคารวะในหัวใจนักสู้ของน้องรวมทั้งคุณพ่อของน้องคุณอาวุธ ธวรรณะผ่อง ที่ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคต่างๆ กระผมในฐานะตัวแทนของร้าน ขอพูดได้ว่าจะอยู่เคียงข้างช่วยกันไปแบบนี้ด้วยจิตคารวะอย่างแท้จริง

สุดท้ายนี้ต้องขอขอบคุณลูกค้าทุกท่านที่เข้าใจว่าในช่วง 5 วันที่ผ่านมาร้านผมไม่มีการส่งสินค้าเลย เป็นเพราะว่าทุกคน ไปช่วยทั้งประสานงานทั้งติดต่อทั้งช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ ในงานแข่งทั้งหมด

ส่วนข้อความในย่อหน้าสุดท้ายอันนี้มาจาก ความรู้สึกของผมเอง ผมอยากให้ทุกคนที่อยู่ในวงการ fpv อย่ารักวงการแต่ปากช่วยกันคนละไม้คนละมือ ไม่หาผลประโยชน์เข้าตัวเองจนเกินงาม แล้ววงการเราจะไปได้ไกลมากครับ

ขอบพระคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง ฯ

ดีใจโว้ยยยยย !!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ Masterfpvshop และ Rasat Fai Thailand

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
สินีนุช บรรเจิดธนากุล


HASTAG : เด็กหญิง11ขวบคว้าแชมป์บินโดรน  เด็กไทยคว้าแชมป์โลก 

ติดตามข่าวอื่นๆ