สุดเศร้า! กู้ภัยจีนร่วมกู้ร่างพ่อตนเองในโศกนาฏกรรมรถเมล์ดิ่งแม่น้ำแยงซี

เมื่อวันที่ 2 พ.ย. 61 ที่ผ่านมาได้มีเหตุการณ์ที่ทำสะเถือนใจเกิดขึ้น เมื่อเกิดเหตุรถโดยสารประจำทางในเมืองฉงชิ่งเกิดอุบัติเหตุพุ่งตกสะพานลงแม่น้ำแยงซี โดยมีสาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาท จนส่งผลให้คนขับและผู้โดยสารทั้งหมดบนรถเสียชีวิตตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น
 

 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 4 พ.ย. 61 มีรายงานเรื่องราวที่น่าเศร้าเกี่ยวกับโศกนาฏกรรมครั้งนี้ โดยนายโจวเสี่ยวปอ รองหัวหน้าทีมกู้ภัยจากหน่วยงานกู้ภัยแห่งหนึ่งที่เข้ามาร่วมทำงานกู้ซากรถและศพของเหยื่อจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้มีส่วนช่วยกู้ร่างบิดาของตนเองที่เป็นหนึ่งในเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย
 

 

 

โจวเล่าว่าตอนทราบว่าเกิดเรื่อง และกำลังอยู่ในระหว่างเดินทางเข้าไปปฏิบัติหน้าที่ที่จุดเกิดเหตุ ตนได้กดโทรศัพท์โทรหาพ่อ แต่ก็พบว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงเอะใจเล็กน้อยว่าพ่อจะอยู่บนรถคันนั้นหรือเปล่าแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก 
 

 


เขาเล่าต่อว่าเมื่อถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ทุกคนก็เร่งใช้เครื่องมือต่างๆ รวมถึงหุ่นยนต์ในการหาพิกัดของรถที่อยู่ใต้น้ำ โดยพวกเขาใช้เวลาทำงานกันอยู่นานถึง 80 ชั่วโมง หลังจากเจ้าหน้าที่ระบุตัวตนของผู้เสียชีวิตได้แล้ว จึงโทรมาแจ้งเขาว่าจากข้อมูลของบัตรผู้สูงอายุที่พบ สามารถยืนยันได้ว่าหนึ่งในผู้เสียชีวิตคือพ่อของเขา พร้อมนัดให้เขาไปดำเนินการตรวจดีเอ็นเอ “ ตอนที่ผมได้ไปเห็นศพเขาผมรู้สึกเหมือนได้รับการปลอบใจ เพราะเขาดูจากไปอย่างสงบ” โจวกล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ เรื่องราวอันน่าสะเทือนใจนี้ ทำให้ชาวเน็ตจีนเข้ามาแสดงความเสียใจ ขอบคุณ และให้กำลังใจเขาอย่างล้นหลาม
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line



เรียบเรียงโดย
สมิตา ขุมทรัพย์


HASTAG : แม่น้ำแยงซี  ดับยกคัน  รถเมล์ตกสะพาน  โศกนาฏกรรม  อุบัติเหตุ  ประเทศจีน 

ติดตามข่าวอื่นๆ