หัวใจฮีโร่ ชาวอินโดฯยกย่อง นักดำน้ำสละชีวิตในหน้าที่ ช่วยภารกิจค้นหาร่างผดส.ไลอ้อนแอร์ตกกลางทะเล

จากกรณีที่เครื่องบินโดยสารของไลอ้อนแอร์  เที่ยวบินที่  JT610 บินจากกรุงจาการ์ตาไปเมืองปังกัล ปินัง บนเกาะบังกา เบลิตุง ประสบเหตุตกในทะเล โดยเครื่องบินขาดการติดต่อไปในช่วง 13 นาทีหลังทะยานออกจากสนามบิน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ รวม 189 คน ต่อมาได้รับการยืนยันเเล้วว่า  เครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบินที่  JT610 ตกลงในทะเล ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหาและกู้ภัยกำลังดำเนินการอยู่ โดยเครื่องบินของสายการบินไลอ้อนแอร์ ที่หายไป เป็นเครื่องโบอิ้ง 737 Max 8 ซึ่งเพิ่งมีการส่งมอบเครื่องให้สายการบินไลอ้อนแอร์ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

 

โดยเครื่องบินไลอ้อนแอร์ JT610 ตกลงในทะเลหลังขึ้นบินจากจาการ์ต้าได้เพียง 13 นาที ความสูงของเครื่องลดจาก 5 พันฟุตเหลือ 3 พันกว่าฟุต ด้วยความเร็วกว่า 630 กม.ต่อชม. ก่อนขาดการติดต่อไป โดยเครื่องลำดังกล่าวเป็นรุ่น 737 MAX8 ของ Boeing ใช้งานมาได้เพียง 2 เดือน  ซึ่
งทางนักดำน้ำ นักประดาน้ำของอินโดนีเซีย ได้เร่งงมค้นหาซากเครื่องบิน เพื่อตรวจสอบจำนวนผู้เสียชีวิตทั้งหมดในเหตุการณ์นี้ 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ด่วน! สำนักภัยพิบัติอินโดฯ แถลงทางการ โบอิ้ง737 "ไลอ้อนแอร์" ตกทะเลมีผดส.188ชีวิต เพิ่งใช้งานแค่2เดือน


 

 

 


ล่าสุดทางเว็บไซต์เอบีซีนิวส์ ได้เปิดเผยข่าวเศร้าจากประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งนายเซียจรูล อันตอ นักดำน้ำชาวอินโดนีเซีย วัย 48 ปี หนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ซากเครื่องบิน และค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินไลอ้อนแอร์ เที่ยวบิน JT-610 ที่เกิดอุบัติเหตุตกลงในทะเลชวา ได้เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ ยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรคือสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี แต่เชื่อว่าน่าจะเกิดจากภาวะการเปลี่ยนแปลงความกดดันอากาศ หรือ Decompression  Sickness  

 


 
นอกจากนี้ถือว่า เซียจรูลเป็นนักดำน้ำมากประสบการณ์ที่ช่วยเหลือสังคมในเหตุการณ์ต่างๆ มาแล้วมากมาย รวมทั้งเหตุเครื่องบินแอร์เอเชียตกนอกเกาะบอร์เนียว ในปี 2557 ข้อมูลจากกัล์ฟนิวส์  ยังเปิดเผยอีกว่า ในเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิที่เมืองปาลู ในช่วงเดือนกันยายน 2561 ที่ผ่านมานั้น เซียจรูลก็เป็นหนึ่งในทีมช่วยเหลือ สำหรับเหตุการณ์ไลอ้อนแอร์ล่าสุดนี้ เขาเองก็อาสาสมัครเข้าช่วยด้วยความเต็มใจ 
 

นายเซียจรูล อันตอ นักดำน้ำชาวอินโดนีเซีย

 


ทั้งนี้แม้ว่าจะยังไม่ทราบแน่ชัดว่าอะไรคือสาเหตุการเสียชีวิตของเซียจรูล แต่ทางครอบครัวของเขาได้ปฏิเสธการชันสูตรพลิกศพ และขอให้ทางหน่วยงานส่งศพของเขากลับบ้านเกิด เพื่อประกอบพิธีกรรมทางศาสนาแล้ว ท่ามกลางกระแสโลกโซเชียลทั้งอินโดนีเซีย และไทย ที่ยกย่องนักดำน้ำผู้เสียสละ และเป็นฮีโร่อีกคนในเหตุการณ์ร้ายๆ ที่เกิดขึ้น 

 

 

 

 

Cr. IG : sar_nasional

https://www.instagram.com/sar_nasional/?utm_source=ig_embed

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : ไลอ้อนแอร์ตก  สละชีวิต  นักดำน้ำ  อินโดนีเซีย  ฮีโร่  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ