เตรียมใช้โดรนจับความร้อน หลัง หนุ่มไบโพล่าร์ หลงป่านานนับ 7 วัน!

จากกรณี นายธนทัต ติยพงษ์พัฒนา อายุ 22 ปี ผู้ป่วยโรคไบโพลาร์ ได้หายตัวออกจากบ้านที่ จ.นครราชาสีมา ตั้งแต่วันที่ 27 ต.ค. 61 โดยมีเบาะแสว่าได้บอกกับครอบครัวจะไปเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ขณะที่เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ยังคงเร่งค้นหา โดยแม่ของผู้สูญหายเดินทางมารอลูกบริเวณด้านหน้าอุทยานฯ ทุกวัน พร้อมทั้งโต้กระแสข่าว จดหมายลาตายเพราะต้องการเงิน 5 ล้านบาท ไปสู่ขอนักร้องวง BNK48 

โดย นางปรารถนา วิสุทธิกุล อายุ 55 ปี แม่ของนายธนทัต ได้เดินทางเข้าพบนายครรชิต ศรีนพวรรณ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับแผนการค้นหาตัวนายธนทัต โดยมีสีหน้าที่กังวลตลอดเวลา ซึ่งที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเขาใหญ่ ได้ตั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการรับแจ้งคนหาย และมีการเตรียมเปลสนามพร้อมเครื่องมือแพทย์เพื่อบริการให้นักท่องเที่ยว และเตรียมพร้อมปฐมพยาบาลให้กับผู้สูญหาย

 

 

นางปรารถนา เปิดเผยว่า เบื้องต้นการค้นหานายธนทัตเริ่มมีการขยายวงกว้างขึ้นเรื่อยๆ และมีการวางจุดเดินใหม่เพื่อกำหนดขอบเขตให้แคบลง ซึ่งตนมั่นใจว่าลูกของตนยังหลงอยู่ในป่าและยังไม่ออกจากพื้นที่ เพราะตนรู้จักนิสัยของลูก แม้ว่าจะพกเงินมาถึง 1 หมื่นบาท ก็จะไม่ไปเที่ยวไหนเพราะลูกของตนเป็นคนไม่จ่ายเงินสุรุ่ยสุร่าย อีกทั้งลูกก็ยังไม่โทรกลับมาหาตนเลย เพราะแม้ว่าลูกจะไม่มีโทรศัพท์แต่ลูกก็จำเบอร์ตนได้ และจะไม่ค่อยโทรหาญาติหรือคนอื่น

 

 


ทางด้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายอนุรักษ์และป้องกันทรัพยากร ได้พาทีมข่าวเดินสำรวจป่าบริเวณหลังศาลเจ้าพ่อเขาเขียว ซึ่งมีสภาพป่ารกทึบ เป็นทางลาดชันและมีกิ่งไม้เล็กๆขวางอยู่ตลอดเส้นทาง โดยเจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า เป็นจุดที่อยู่ใกล้กับผาเดียวดายที่เป็นเบาะแสสุดท้ายก่อนนายธนทัตจะหายตัวไป ซึ่งจุดที่สามารถเป็นไปได้ว่าผู้สูญหายอาจจะแอบพักแรมอยู่ระหว่างทาง อีกทั้งบริเวณเขาเขียวยังเป็นทางเดินเข้าป่าลึก โดยเจ้าหน้าที่ได้เดินเข้าไปในป่าเขาเขียวลึกถึง 10 กิโลเมตร แต่ก็ยังไม่พบร่องรอยของนายธนทัต

 

 

ต่อมา นางปรารถนา ได้กล่าวเพิ่มเติมผ่าน อมรินทร์ทีวีว่า  ตนรู้สึกคิดถึงลูกมาก ยิ่งเมื่อมาสัมผัสอากาศหนาวของเขาใหญ่ ก็ยิ่งทำให้เป็นห่วง แต่คิดว่าเร็ววันนี้จะต้องเจอ เพราะเจ้าหน้าที่อุทยานเร่งติดตามตัวลูกตนอย่างสุดกำลัง ซึ่งตนก็รู้ว่าลูกของตนสร้างความเดือดร้อนให้เจ้าหน้าที่ แต่ก็อยากให้เข้าใจว่าลูกของตนเป็นโรคไบโพลาร์ จนทำให้มีพฤติกรรมอย่างสุดโต่งกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว
 

 

จากนั้น ทีมข่าวลงพื้นที่ร้านอาหารโต้รุ่ง ใน อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งมีระยะทางห่างจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ประมาณ 36 กิโลเมตร น.ส.จ๋า (นามสมมติ) เด็กเสิร์ฟร้านอาหาร เปิดเผยว่า ในช่วงกลางดึกของวันที่ 26 ต.ค. 61 ตนเห็นนายธนทัตนั่งทานอาหารอยู่ในร้านจนถึงช่วงเวลา 04.00 น. นายธนทัตก็นั่งอยู่ในร้านโดยไม่ไปไหน ตนจึงได้เข้าไปพูดคุยว่าจะกลับไปนอนที่ไหน แต่นายธนทัตบอกกับตนว่าไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปนอนที่ไหน เพราะรอเวลา 10.00 น. เพื่อจะไปประชุมที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ใกล้กับเขาใหญ่ เพราะพ่อให้มาประชุมแทน โดยช่วงเช้าจะมีเพื่อนนำรถตู้ของโรงแรมมารับ แต่ตนก็สังเกตเห็นว่านายธนทัตเดินไปจากร้านอาหารช่วงเวลา 11.00 น. โดยไม่มีเพื่อนมารับแต่อย่างใด น.ส.จ๋า กล่าวต่อว่า ตนมองว่านายธนทัตแต่งตัวใส่สูท ดูเรียยร้อยเหมือนคนมีเงิน โดยระหว่างอยู่ในร้าน นายธนทัตมักจะพูดถึงเรื่องงานที่ต้องไปประชุมเกี่ยวกับโรงงานขนม นอกจากนี้ ยังได้ร้องเพลงที่ตู้คาราโอเกะ และร้องปากเปล่าให้เด็กเสิร์ฟในร้านฟัง ซึ่งตนมองว่านายธนทัตดูเหมือนคนปกติ ไม่เหมือนคนเป็นโรคไบโพลาร์แต่อย่างใด ซึ่งตนก็รู้สึกตกใจที่ได้เห็นใบประกาศว่านายธนทัตเป็นผู้สูญหาย ล่าสุด นายวิชัย พรลีแสงสุวรรณ์ ผู้อำนวยการส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารที่ 1 ปราจีนบุรี เผยว่า ได้ประสานสมาคมตอบโต้ภัยพิบัติ ขอใช้โดรนซึ่งมีรังสีตรวจจับความร้อนร่างกาย ซึ่งสามารถแยกได้ว่าสิ่งที่ตรวจพบเป็นรังสีความร้อนจากร่างกายสัตว์หรือมนุษย์ คาดว่าจะมาถึงอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในช่วงค่ำ และช่วงเช้าวันที่ 4 พฤศจิกายน ก็จะเริ่มทำการบินสำรวจค้นหา โดยจะทำการค้นหาตามเส้นทางแหล่งน้ำ เนื่องจากธรรมชาติของมนุษย์หากหลงป่าก็จะต้องหาแหล่งน้ำ 

 

 

 

ขอขอบคุณ อมรินทร์ทีวี


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : เตรียมใช้โดรนจับความร้อน หลัง หนุ่มไบโพล่าร์ หลงป่านานนับ 7 วัน 

ติดตามข่าวอื่นๆ