คนไทยซาบซึ้ง นักเตะเลสเตอร์คุกเข่าไหว้ศพเจ้าสัววิชัย ซูมดูพระที่แคสเปอร์ห้อยคอ

จากกรณีนำร่างของเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา กลับจากประเทศอังกฤษ ต่อมาทางเจ้าหน้าที่สำนักพระราชวัง ได้อัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทานเป็นกรณีพิเศษ แก่นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้ก่อตั้งบริษัทคิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จํากัด และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้  ซึ่งประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเสียชีวิตในเมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ณ ศาลา11 (ศาลากวีนิรมิต) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร โดยมีพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพนั้น

 

 

ล่าสุดสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เเห่งศึกพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ได้ลัดฟ้า เยือนประเทศไทย ร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม  คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ที่วัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ที่ผ่านมา

 

 

 

ทั้งนี้ จอน รัดกิ้น ผู้อำนวยการฟุตบอลสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ นำผู้บริหาร ทีมงาน สตาฟโค้ชและนักเตะออกเดินทางหลังจบเกมพรีเมียร์ลีก ที่สนามคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดี้ยมเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังทีมเลสเตอร์คว้าชัยชนะเหนือคาร์ดิฟฟ์ไปได้ 1-0 จบเกมได้ออกเดินทางด้วยเครื่องบินส่วนตัวเพื่อร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ อันเป็นที่รัก นำโดย โคล้ด ปูแอล ผู้จัดการทีม

 

 


 

 

พร้อมเหล่านักเตะชื่อดังของเลสเตอร์ อย่าง เจมี่ วาร์ดี้ กองหน้า, แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตู, แฮร์รี่ แม็กไกวร์ กองหลัง, เวส มอร์แกน กัปตันทีม, วิลเฟร็ด เอ็นดิดี้ กองกลาง, คริสเตียน ฟุคส์ กองหลัง, เจมส์ แมดดิสัน กองกลาง, มาร์ค อัลไบรท์ตัน กองกลาง, เบน ชิลเวลล์ กองหลัง, ชินจิ โอกาซากิ กองหน้า, แอนดี้ คิง กองกลาง เป็นต้น

 

 

อีกหนึ่งภาพประทับใจคือทาง เจมี่ วาร์ดี้ ดาวยิงคนเก่งของ เลสเตอร์ ที่ได้ยกมือไหว้อย่างงดงาม  ในการเข้าร่วมพิธีสวดพระอภิธรรม คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา   เเสดงออกถึงความเคารพ ความรัก ต่อท่านประธานสโมสรผู้ล่วงลับ

 

 

โดยก่อนหน้านี้ ในเกมลีกผู้ดี เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ ที่ทางเลสเตอร์ เอาชนะ คาร์ดิฟ ไป 1-0  คว้า3เเต้ม เเละชัยชนะ เพื่อเป็นการอุทิศให้ ท่านประธานสโมสรอันเป็นที่รัก ผู้ล่วงลับ ทาง เจมี่ วาร์ดี้ ได้ปักชื่อ คุณวิชัย พร้อมธงชาติไทย บนสตั๊ดคู่ใจอีกด้วย

 

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานระบุว่า นักเตะเลสเตอร์ จะอยู่ในเมืองไทยไม่เกิน 48 ชั่วโมง ก่อนเดินทางกลับไปลงซ้อมต่อ เพื่อเตรียมตัวสำหรับเกมพรีเมียร์ลีกนัดถัดไปที่จะเปิดบ้าน คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม รับการมาเยือนของ เบิร์นลี่ย์ ในช่วงสุดสัปดาห์ที่จะถึงนี้

 

 

ขณะที่สังคมทั่วไปรวมทั้งชางโซเชียลต่างสังเกตุที่แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ผู้รักษาประตูของทีม โดยมีการตั้งข้องสังเกตุและสงสัยว่ายอดนายทวารผู้นี้แขวนพระอะไรที่คอ ซึ่งจากการตั้งข้อสันนิษฐานของชาวโซเชียลคาดเดากันว่าอาจเป็นพระที่อยู่ในกรอบห้อยคอ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ลหรือไม่

 

นอกจากนี้ยังพบว่า แคสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูของ เลสเตอร์ ซิตี้ ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ระหว่างที่ยืนไว้อาลัย วิชัย ศรีวัฒนประภา ก่อนเกมกับ คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้อีกด้วย

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา  วิชัย ศรีวัฒนประภา  เลสเตอร์ ซิตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ