ส่งใจเชียร์คว้าเเชมป์ "โต๊ะเล็กไทย" ใส่ชุดน้ำเงินเอาฤกษ์เอาชัย ประเดิมถ้วยอาเซี่ยน ดวล"ติมอร์" พรุ่งนี้!!

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตซอลทีมชาติไทย ชุดลุยศึกชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งจะขึ้นระหว่างวันที่ 5-11 พ.ย. นี้ ที่ เมืองยอร์กยากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ล่าสุดเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา “ทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก” ภายใต้การคุมทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” เฮดโค้ชชาวสเปน ได้เดินทางถึงเมืองยอร์กยาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยการเดินทางในครั้งนี้ทีมชาติไทยใช้เวลาราว 3 ชั่วโมงในการบินสู่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย ก่อนที่จะต้องต่อเครื่องอีก 1 ชั่วโมง เพื่อมุ่งหน้าสู่เมืองยอร์กยาการ์ต้า สถานที่จัดการแข่งขันซึ่งภายหลังเดินถึงที่พักทาง “ปูลปิส” ได้ปล่อยให้นักกีฬาได้พักผ่อนจากการเดินทาง ก่อนที่ในช่วงบ่ายจะลงฝึกซ้อมมื้อแรก ที่ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย ซึ่งเป็นสนามที่จะใช้แข่งขันจริง

 

 


ด้านการประประชุมผู้จัดการทีม ที่ โรงแรมริกต์ โฮเทล เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน 2018 ซึ่งการประชุมดังกล่าวประกอบด้วย สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน หรือ เอเอฟเอฟ ในฐานะฝ่ายจัดการแข่งขัน พร้อมด้วยตัวแทนจากทั้ง 8 ชาติที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งทีมชาติไทยได้ส่ง มร.โมฮัมเหม็ด มาร์ริกา อิกบาว์ ผู้ช่วยผู้จักการทีมฟุตซอลทีมชาติไทย พร้อมด้วย นายเดวิด ไชยมี อบาลเต้ และ นายคมสันต์ ไทยกิ่ง 2 เจ้าหน้าที่ประจำทีมเป็นตัวแทนในการเข้าร่วม โดยในที่ประชุมได้มีการชี้แจงกฎกติกาของการแข่งขันซึ่งทาง เอเอฟเอฟ ได้กำหนดให้ใช้กติการเดียวกับ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี เพื่อความเป็นมาตราฐานสากล

 

นอกจากนี้ในที่ประชุมยังได้มีการกำหนดสีชุดแข่งของแต่ละทีมที่จะใช้ลงแข่งขัน ซึ่งทีมชาติไทยจะสวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงสีน้ำเงิน ผู้รักษาประตูจะสวมเสื้อสีเขียวและกางเกงเขียว ทั้ง 3 นัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม โดยในนัดประเดิมสนามทางทีมชาติติมอร์-เลสเต จะสวมเสื้อสีแดง-ดำ กางเกงขาว ส่วนผู้รักษาประตูจะสวนมเสื้อสีดำ กางเกงดำ

 

 

 

ขณะที่ความพร้อมนัดประเดิมสนามของทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติติมอร์-เลสเต ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 5 พ.ย. นี้ เวลา 16.00 น. (ตามเวลาไทย) ที่ สนาม กอร์ ยูเอ็นวาย ยอร์กยากาตาร์ โดยเกมนี้ "ทัพช้างศึกโต๊ะเล็ก" ลงแข่งขันในฐานะแชมป์ 13 สมัย ( 2001, 2003, 2005, 2006, 2007, 2008, 2009, 2012, 2013, 2014, 2015, 2016 , 2017 ) ภายใต้การคุมทีมของ โฆเซ่ มาเรีย ปาซอส เมนเดส หรือ “ปูลปิส” เฮดโค้ชชาวสเปน ที่เรียกขวัญและกำลังใจด้วยการพาทีมคว้าศึกแชมป์ไทยแลนด์ ไฟว์ 2018 ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ก่อนที่จะเดินทางมายังประเทศอินโดนีเซีย โดยเกมนี้ความพร้อมของทีมถือพร้อมฟิตสมบูรณ์ทุกขุมกำลัง นำโดย "จ่าต็อบ" เจษฎา ชูเดช , รณชัย จูงวงษ์สุข รวมถึง 3 ประสานในแนวรุกอย่าง วรุฒ หวังสะมาแอล , นาวิน รัตนวงษ์สวัสดิ์ และ มูฮัมหมัด อุสมานมูซา

 

 

 ด้าน ทีมชาติติมอร์-เลสเต ภายใต้การคุมทัพของ บรูโน่ ตอเรส ที่การแข่งขันครั้งก่อนพาทีมต้องพบกับความพ่ายแพ้ 3 นัดรวดในรอบแบ่งกลุ่มก่อนที่จะตกรอบไปในที่สุด โดยความพร้อมเกมนี้ แน่นอนว่าเฮดโค้ชชาวโปรตุเกส ได้นำนักเตะดาวรุ่งติดทีมมาซะส่วนใหญ่ จะมีเพียงแค่ผู้เล่นบางรายที่เป็นผู้เก๋าของทีม อาทิ โรมิดิโก้ ดาซิลวา รวมถึงการไม่มีชื่อของ บรูโน่ โกเมส ดาวซัลโวประจำทีมในครั้งก่อน ที่ไม่มีชื่อเดินทางมาแข่งขันกับทีมในรายการ ก็คงจะส่งผลกระทบในเรื่องของเกมรุกอย่าง อย่างไรก็ตามความความหายและความสดของนักเตะดาวรุ่งที่ บรูโน่ ตอเรส เลือกมานั้นก็คงจะต้องมีดีให้เห็น

 

 

สำหรับสถิติการเจอกันระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติติมอร์-เลสเต 4 ครั้งหลังสุดในรายการนี้ เป็นทางทัพ "ช้างศึกโต๊ะเล็ก" ที่เอาชนะได้ทั้งหมด ไล่ตังแต่ปี 2012 ไทยเอาชนะ 19-1 , ปี 2015 ไทยเอาชนะ 16-2 , ปี 2016 ไทยเอาชนะ 11-2  และ ปี 2017 ไทยเอาชนะ 17-2

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทยในรอบแบ่งกลุ่ม นัดเปิดสนามวันจันทร์ ที่ 5 พ.ย.61 ซึ่งจะพบ ติมอร์ เลสเต เวลา 16.00 น. ต่อด้วย วันที่ 6 พ.ย. พบ บรูไน เวลา 18.00 น. และ วันที่ 7 พ.ย. พบ เวียดนาม เวลา 16.00 น. โดยทั้ง 3 นัด จะแข่งขันกันในเวลาเดียวกับประเทศไทย ที่ สนามกอร์ ยูเอ็นวาย เมืองยอร์กยาการ์ต้า ประเทศอินโดนีเซีย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : ฟุตซอล  ช้างศึก  ทีมชาติไทย 

ติดตามข่าวอื่นๆ