อินโดสลดอีก! "นักดำน้ำ" ช่วยชีวิตเหยื่อ เครื่องบินไลอ้อนแอร์ตกทะเล เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่!!

จากกรณีเครื่องบินโบอิ้ง 737 เที่ยวบิน JT610 ของสายการบินไลอ้อนแอร์ ได้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบิน หลังบินออกจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตา ได้เพียง 13 นาที ต่อมาได้รับแจ้งจากหน่วยงานบริการคมนาคมทางท่าเรือเขตตันจุงปริโอะก์ ว่าเห็นเครื่องบินตกกลางทะเล
 

 

 

ต่อมา Yusuf Latif โฆษกของสำนักค้นหาและกู็ภัยแห่งชาติ ได้ออกมาบอกว่า "ดูเหมือนว่าจะไม่มีผู้รอดชีวิตเลย ซึ่งการเจอผู้รอดชีวิตคงจะเป็นปาฎิหารมากทีเดียว" Latif กล่าวโดยคาดจากสภาพการณ์ของซากต่างๆ ที่พบ

 

ทั้งนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ ใน Karawang กล่าวว่า เขาได้ยินเสียงระเบิดดังมาก มาจากทางชายหาดในช่วงเวลาที่เครื่องกำลังตก "ผมคิดว่ามันคือเสียงฟ้าฝ่า แต่มันก็ไม่คล้ายฟ้าฝ่าขนาดนั้น มันดัง ตูม! เสียงดังมากๆ"  ทั้งนี้ ล่าสุด ทางอินโดนีเซีย ยกระดับการค้นหาร่างผู้เสียชีวิตจากการที่เครื่องตกลงทะเลในครั้งนี้ โดย เพิ่มการค้นหาใต้น้ำโดยใช้ไฟนำทางแรงสูง รวมทั้งติดตั้ง เครื่องโซนาร์เพิ่ม 4 ตัว เพื่อตามรอยหากล่องดำ

 

 

 


โดยล่าสุดในวันนี้ (04/11/2561) ถือเป็นข่าวเศร้าอีกครั้งหนึ่งนั้นเมื่อ สำนักงานค้นหาและกู้ภัย บาซาร์นาส ของอินโดนีเซีย แถลงผ่านอินสตาแกรมของสำนักงานเมื่อวันเสาร์ว่า นายอันโต เสียชีวิตเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะดำน้ำค้นหาเหยื่อของเที่ยวบินมรณะไลอ้อน แอร์

 

ทางด้าน เซียวกี ประธานบาซานาส ได้กล่าวในที่แถลงข่าวว่า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของฮีโรที่ช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมจากทีมดำน้ำกู้ภัยของอินโดนีเซีย นายอันโต เสียชีวิตเมื่อเวลา 16.00 น.ของวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
เอกสิทธิ์ ชูวารี


HASTAG : เครื่องบินตกทะเล  นักดำน้ำ 

ติดตามข่าวอื่นๆ