หมอศิริราช พูดแล้ว เสริมหน้าอกห้ามขึ้นเครื่อง-ดำน้ำ จริงหรือไม่?

กลายเป็นข่าวที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกโซเชียล สำหรับกรณีเรื่องราวของ ไม ตง วี (Mai Tuong Vi) นักร้องสาวสวยชาวเวียดนาม ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่าเธอนั้นทั้งเจ้บปวดทั้งกายและใจเป็นอย่างมาก หลังจากซิลิโคนเสริมหน้าอกด้านซ้ายของเธอนั้นเกิดระเบิดออกมา ในขณะที่กำลังนั่งเครื่องบินเดินทางจากใต้หวันมายังบ้านเกิด โดยตอนแรก ไม ตง วี ไม่คิดว่ามันจะร้ายแรง คิดว่าเสียงระเบิดที่ได้ยิน อาจเป็นเพราะสภาพในร่างกายแปรปรวนตามความดันของอากาศ
 

ทั้งนี้เมื่อเธองจากเครื่องบิน เธอกลับรู้สึกเจ็บปวดอย่างมากจนต้องรีบไปหาหมอ โดยหมอก็ได้แจ้งกับเธอว่าเป็นซิลิโคนคุณภาพต่ำ มันจึงได้ระเบิดออกมา

 

 

ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม เรื่องนี้กลายเป็นเรื่องที่ได้สร้างความสงสัยไปทั่วโลกโซเชียล ว่าซิลิโคนเสริมหน้าอก สามารถระเบิดกลางอากาศขระที่อยู่เครื่องบินได้จริงหรือไม่ ซึ่งล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 61 ที่ผ่านมา นายแพทย์วิษณุ โล่ห์สิริวัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลศิริราช และสมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย ได้ออกมาให้ข้อมูลผ่านทางเฟซบุ๊ก Visnu Bua Lohsiriwat โดยระบุว่า การขึ้นเครื่องบินแล้วทำให้ซิลิโคนหน้าแตกระเบิดนั้นเป็นข่าวเท็จ!!


 

 


เมื่อคนเราขึ้นเครื่องบินแล้ว ความดันบนเครื่องบินจะมีการปรับอย่างสมดุล และปลอดภัย ผู้ที่ทำศัลยกรรมเต้านมสามารถขึ้นเครื่องบินได้ และสามารถดำน้ำ หรือ เล่นกีฬา ได้อย่างปลอดภัยด้วยเช่นกัน สำหรับข่าวที่ปรากฏออกมาว่ามีซิลิโคนแตกนั้น อาจเรื่องที่ต่างชาติแต่งขึ้นเพื่อล้อเลียนขำ ๆ และนำไปสู่ความเข้าใจผิด 

อย่างไรก็ตาม ถุงเต้านมเทียมหรือซิลิโคน อาจไม่ได้ผลิตหรือออกแบบมาให้คงอยู่ตลอดชีวิต ดังนั้นผู้ที่ผ่าตัดศัลยกรรม ต้องหมั่นตรวจสอบดูซิลิโคนของตนอยู่เสมอ และถ้าหากพบว่ามีรูปร่างผิดปกติไป ก็ควรรีบพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไข 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : เฟวบุ๊ก Visnu Bua Lohsiriwat 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรภัทร รวดเร็ว


HASTAG : หมอศิริราช  นักร้องเวียดนาม  ซิลิโคนหน้าอกระเบิด 

ติดตามข่าวอื่นๆ