ชัยชนะช่างหอมหวาน ม.กรุงเทพธนบุรีคว้าชัย 2 นัดติด

 

        ม.กรุงเทพธนบุรี  ไล่ถล่ม อินเดีย  ยับ 5 - 0 ในศึกบอลมหาวิทยาลัยชิงแชมป์เอเชีย ผ่านเข้ารอบ  8 ทีมแน่นอนแล้ว

       การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์มหาวิทยาลัยเอเชียในนัดที่ 2 ที่สนามฟุตบอลเมิองจินเจียง ประเทศจีน โดยมีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี จากประเทศไทย พบกับทีมจากประเทศอินเดีย นัดแรก ม.กรุงเทพธนบุรี เอาชนะ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มาแล้ว ส่วนอินเดีย แพ้ จีนเจ้าภาพมาแล้วในนัดแรก 

      หลังจากกรรมการเป่านกหวีดให้แข่งขันได้ ทั้งสองเล่นเกมกันอย่างระมัดระวัง ม.กรุงเทพธนบุรี เป็นฝ่ายครองเกมบุกได้มากกว่า  อินเดียจนในนาทีที่ 27  ปรเมศย์ อาจวิไล ยิงลูกเข้าตาข่ายไปอย่างสวยงาม  นำ 1-0 และะนาทีที่ 32  ปรเมศย์ อาจวิไล ทำประตูได้อีก 1 ลูก จึงทำให้ไทยนำไปเป็น 2 - 0  และนาทีที่ 42 ภาคภูมิ ศรีชัย ทำประตูได้อีก 1  ลูก จึงนำเป็น. 3 - 0  และ นาทีที่  44 วงศ์กร   ขัยกุลเทวินทร์ ทำประตูลูกที่ 4 จึงทำให้ไทยนำห่างไปเป็น 4 -  0 จนกระทั่งหมดครึ่งแรก ม.กรุงเทพธนบุรี  นำ 4 - 0

   

  ครึ่งหลัง ม.กรุงเทพธนบุรี เป็นฝ่ายครองลูกได้มากกว่าและบุกตลอดนานๆ  ครั้ง ที่อินเดียจึงได้ครองลูกและบุกขึ้นมาก็ไม่ผ่านกองหลังจากฝ่ายไทยและถูกทีมไทยพลิกเกมกลับมาบุกตลอดจนกระทั่งนาทีที่ 90 นนทวัฒน์  กลิ่นจำปาศรี   ทำประตูที่ 5 ได้จึงทำให้ไทยขึ้นนำเป็น 5. - 0. และหมดเวลาในที่สุด

สรุป ไทย ชนะ อินเดีย ถล่มทลาย 5-0 และส่งผลให้ทีมไทยได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 8 ทีมแน่นอนแล้ว และนัดที่ 3 จะลงแข่งกับประเทศจีน เจ้าภาพ ใน เวลา 19.30 น. 

 


 ทาง พ.ต.อ. สมภพ พงษ์ฤกษ์ ผู้จัดการทีม เปิดเผยว่า ในเกมนัดต่อไป ที่จะเจอกับ เจ้าภาพ จีน ก็อยากให้นักเตะไทยเล่นอย่างเต็มเพื่อเก็บ 3 แต้มให้ได้ด้วย      นอกจากนี้ หลังเสร็จส้ินการแข่งขันทาง ผศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล  อธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี และ  ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีม.กรุงเทพธนบุรี ได้ให้กำลังใจนักกีฬาที่เอาขนะมาได้อีกนัดหนึ่ง และนัดต่อไปขอให้ขนะเจ้าภาพ ประเทศจีนให้ได้ต่อไปด้วย


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วิริยา วิศิษฏ์โสภา


HASTAG :

ติดตามข่าวอื่นๆ