เอ้า!มาช่วยตอบพี่วันหน่อย...ลูกเฉลิมถามพระคอเจ้าสัววิชัยไม่ไหม้ไฟจะบอกเพื่อ???

จากกรณีนายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา" บุตรชายของ "นายวิชัย ศรีวัฒนประภา" ประธานสโมสรเลสเตอร์ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ได้นำสร้อยคอของพ่อคือ เจ้าสัววิชัย ที่ใส่ในวันเกิดอุบัติเหตุมาโชว์ซึ่งปรากฎว่า พระทั้ง 3 องค์ไม่มีรอยไหม้เลยแม้แต่พลาสติกนั้น

 

 

สำหรับพระทั้ง 3 องค์ ที่เจ้าสัววิชัย คล้องติดตัวอยู่ตลอดเวลาประกอบด้วย สมเด็จวัดระฆัง, พระรอด และ รูปหลวงปู่เกษม เขมโก ส่วนราคาเช่าบูชาของสมเด็จวัดระฆังนั้น มีการยืนยันว่า ปัจจุบันสูงถึง 8 หลัก ขณะที่พระรอดราคาเช่าบูชา มีการยืนยันว่าอยู่ในหลัก 7 หลักเช่นกัน

 

 

 

 


 

ขณะที่ครอบครัวของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้และประธานกรรมการบริษัท คิง พาวเวอร์ ได้นำร่างของนายวิชัย กลับมาบำเพ็ญกุศลที่เมืองไทยแล้ว โดยมี สมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส พร้อมคณะพระสงฆ์ เดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อรับร่างของนายวิชัย โดยได้ออกจากสนามบินที่อังกฤษลงจอดที่สนามบินดอนเมือง ในวันที่ 2 พ.ย. ที่ผ่านมา 

 

 

จากนั้น จะเคลื่อนศพไปยังศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสทันทีและทางครอบครัวจะขอทำพิธีเป็นการภายในเท่านั้น โดยจะมีพิธีพระราชทานน้ำหลวงอาบศพและสวดพระอภิธรรมศพในวันนี้ ขณะที่สื่อมวลชนจำนวนมาก ทยอยเดินทางมาปักหลังรายงานบรรยากาศกันอย่างเนื่องแน่น

 

 

อย่างไรก็ตามในขณะที่มีการพูดถึงกันในเรื่องพระเครื่องของเจ้าสัววิชัยที่แขวนในวันเกิดเหตุทั้ง3องค์นั้น ซึ่งไม่มีรอยไหม้ของไฟแต่อย่างใด ต่อมามีการนำเรื่องดังกล่าวเสนอต่อสาธารณะทั่วไปเกือบตลอดทั้งวันที่ผ่านมา ทำให้ล่าสุดวันนี้(3พ.ย.)นายวัน อยู่บำรุง บุตรชายร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความในเชิงตั้งคำถามในเรื่องดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า

 

 

พระที่อยู่ในคอเจ้าสัวไม่ไหม้ไฟ

จะบอกเพื่อ???????????

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : นสพ.ใต้สันติสุข


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : วิชัย ศรีวัฒนประภา  วัน อยู่บำรง  พระ 

ติดตามข่าวอื่นๆ