"โอ๊ค"ชู"พ่อ" ยกระดับคุณภาพชีวิตคนจน ..ลืมแล้วหรือ 16ชีวิตชาวนาที่สูญเสีย เซ่นนโยบายจำนำข้าว

มาแรงจริงๆ สำหรับว่าที่รองหัวหน้าพรรคไทยรักษาชาติ ตามกระแสโหมกระพือจากพรรคเพื่อไทย ทายาท “ชินวัตร” อย่าง “โอ๊ค-พานทองแท้” ที่พักหลังมานี้ ขยับโชว์กึ๋นทางการเมือง อย่างถี่ยิบ ล่าสุดก็ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟสบุ๊ค “Oak Panthongtae Shinawatra” เชิดชูบิดา “ทักษิณ ชินวัตร”  แสดงวิสัยทัศน์เจาะกลุ่มผู้มีรายน้อย ระบุเต็มๆว่า.

 

 

"นายกฯ ประเทศกูมี กับ นายกฯประเทศกู "เคย" มี

 

ใครอยากเห็นวิสัยทัศน์ ระหว่าง 2 นายกฯ แบบวัดกัน ตัว-ต่อ-ตัว ต้องดูคลิปนี้ครับ บอกเลย..!!

 

ในคลิปนี้ ลุงตู่ถาม - ทักษิณตอบ แปลกตรงที่คำตอบมีมาก่อนคำถามร่วม 10 ปี ไฉนปัจจุบัน มนุษย์ลุงท่านนี้ จึงย้อนยุคกลับไปถามโดยใช้แนวความคิดโบราณ จนเป็นเหตุให้คำพูดของนายกฯในอดีต กลับมาสอนมวย นายกฯคนปัจจุบันได้

 

ในคลิปนี้ นายกฯลุงตู่ยืนยันชัด ว่าลุงเป็นห่วงแต่นายทุน โดยลุงไม่ห่วงคนยากคนจนที่ไม่มีจะกิน ลุงกลัวแต่ว่าถ้าค่าแรงสูง จะไม่มีใครมาลงทุนในไทย ลุงพูดเต็มปากชัดเจน "ผมให้ไม่ได้ เพราะไม่มีสตางค์" (แหม่..ทีซื้ออาวุธ เรือเหาะ เรือดำน้ำ ฮ.แพงๆ ลุงมีตังค์ จ่ายเอา-จ่ายเอา ไม่เคยบ่นราคาสูงไปนะลุงนะ)

 

ในคลิปนี้ อดีตนายกทักษิณฯ ตอบคำถามแบบเข้าไปนั่งในหัวใจคน มีประชาชนเป็นศูนย์กลาง พยายามช่วยเหลือคนจนให้คอพ้นน้ำ สามารถหายใจได้ด้วยตัวเอง เพิ่มค่าแรงขั้นต่ำเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตคนยากคนจน ยึดหลักเมื่อเศรษฐกิจฐานรากมีกำลังซื้อ มีตัวเงินหมุนเวียน เศรษฐกิจโดยรวมก็จะดีขึ้น

 

ลองฟังกันดูครับ ขนาดคุณพ่อผมพูดเอาไว้เป็นสิบปี ยังทันสมัยโดนใจขนาดนี้ ถ้ารัฐบาลยอมให้เป็นกุนซือเศรษฐกิจแนะนำทางออกให้หล่ะก็..

 

เศรษฐกิจน่าจะดีกว่า ใช้บริการกุนซือของก็อป อย่างในปัจจุบันเยอะเลยครัชชช..."

 


จะเรียกลูกไม้เดิมๆได้หรือไม่ การที่ตระกูล “ชินวัตร” ใช้วาทกรรมทางการเมือง ยกย่องทักษิณ เข้าไปนั่งในหัวใจประชาชน ยึดหลักประชาชนเป็นศูนย์กลาง ยกระดับคุณภาพชีวิตคนยากคนจน แท้จริงแล้วเป็นเช่นนั้นจริงหรือ??  

 

 สิ่งที่เกิดขึ้นที่ผ่านมา สะท้อนเห็นเชิงประจักษ์  โดยเฉพาะการใช้นโยบายประชานิยม ที่ใช้หาเสียงเอาไว้เอาใจชาวบ้าน แต่แทบทุกโครงการล้วนแต่ตกเป็นข่าวเป็นคราวฉาวทุจริต เอื้อผลประโยชน์พวกพ้อง ภาพที่เห็นเด่นชัด คงหนีไม่พ้น “นโยบายจำนำข้าว” เครื่องมือในการโกง ในรัฐบาล “ยิ่งลักษณ์ ” แต่ริเริ่มโดยนายทักษิณ สร้างความเสียหายให้กับชาติหลายแสนล้านบาท เกิดการโกงทุกภาคส่วน ตั้งแต่ต้นน้ำ-กลางน้ำ-ปลายน้ำ ทำเอา รัฐมนตรี อย่าง บุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์, ภูมิ สาระผล อดีตรมช.พาณิชย์  ฝ่ายข้าราชการประจำ ที่โดนลงโทษด้วยหลายๆคน รวมทั้งผู้ที่อยู่ในตำแหน่งสูงระดับอธิบดี ก็ไม่รอด ต้องโทษจำคุก สิบๆปี

 

ไม่เพียงเท่านั้น โครงการมหาประชานิยมจำนำข้าวได้แว้งกัดชาวนาโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยง อย่างแสนสาหัส กรณีชาวนาได้รับใบประทวนไปขอรับเงินจากรัฐบาลที่ไม่รู้ว่าจะได้เมื่อใด จนเกิดเป็นภาระครอบครัว ทำให้ชาวนาเครียด ประสบปัญหาเศรษฐกิจ และค่าครองชีพ จนกระทั่งมีการฆ่าตัวตายเป็นทางออก สวนทางกับ คำโกหกของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ที่พร่ำบอกว่า โครงการรับจำนำข้าวจะช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตชาวนาให้ดีขึ้นอย่างสิ้นเชิง

 

 

การฆ่าตัวตายของชาวนาต่อเนื่องถึง 16 ราย เป็นเรื่องที่ไม่เคยมีมาก่อนในสังคมไทย เป็นการฆ่าตัวตายที่มีสาเหตุในทิศทางเดียวกัน คือการที่ ชาวนาเอาข้าวมาจำนำข้าว กับรัฐบาลยิ่งลักษณ์ แต่ไม่ได้เงินมาใช้จ่าย มีเพียงแต่ใบประทวนให้ดูต่างหน้า ทำให้ชาวนาไม่มีทางออกต้องฆ่าตัวตาย  แทนที่จะยกระดับชีวิตชาวนา ตามคำอวดอ้างหาเสียง ..นี่หรือคือการยึดประชาชนเป็นศุนย์กลาง ยกระดับคุณภาพชีวิตคนยากคนจน!!

 

เป็นแบบนี้ใช่หรือไม่.. “พานทองแท้”??


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
วิลาสินี แววคุ้ม


HASTAG : พานทองแท้ ชินวัตร  ทักษิณ ชินวัตร 

ติดตามข่าวอื่นๆ