ไหว้!!!อดีตผจก.ทีมจิ้งจอกสยามยกมือไหว้เคารพศพเจ้าสัววิชัย ทำคนไทยซาบซึ้ง ภาพชวนประทับใจ

จากกรณีการเสียชีวิตของนาย วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของคิงพาวเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ จากเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก  ซึ่งถือเป็นโศกนาฎกรรมที่ทำให้คนทั้งโลกช็อคกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
และในอินสตราแกรม leicesterth โพสต์ว่า 

“เคลาดิโอ รานิเอรี่ อดีตผู้จัดการทีม ชาวอิตาเลี่ยน ผู้สร้างประวัติศาสตร์พาสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก เดินทางมาที่สนามคิง เพาเวอร์
สเตเดี้ยม เพื่อร่วมไว้อาลัยแด่
ประธานสโมสร คุณ วิชัย ศรีวัฒนประภา โดยมีคุณ ต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีประภา และ คุณ เอมอร ศรีวัฒนประภา ร่วมแสดงความอาลัย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา “

โดยในภาพจะเป็นภาพ เคลาดิโอ รานิเอรี่ กำลังยกมือไหว้ ทำความเคารพ เพื่อไว้อาลัยต่อนาย วิชัย ศรีวัฒนประภา ซึ่งถือเป็นภาพที่ชวนซาบซึ้งต่อผู้พบเห็น

และในอินสตราแกรม “champch3” โพสต์ว่า

“เลสเตอร์เป็น 1 ในเมืองต่างแดน ที่มีการไหว้กันมากสุด  ในรูปนี้ คือ “เคลาดิโอ รานิเอรี่ “
อดีตผู้จัดการทีม ชาวอิตาเลี่ยน ที่พา#จิ้งจอกสยาม คว้าแชมป์ลีก อังกฤษ เมื่อ2 ปีที่แล้ว ซึ่งหลายคนสงสัย ว่า “ทำไม มันน่าทึ่ง ขนาดนั้น เชียวเหรอ? “ ครับ
เพราะเกือบ30 ปี ที่ผ่านมามีแค่ 6 ทีม จากเกือบ 100 ทีมเท่านั้น ที่ทำได้ (เลสเตอร์ อาร์เซน่อล แบล็คเบิร์น เชลซี แมนซิ แมนยู) แต่ที่น่า ช็อค คือทีมที่มีเจ้าของไทยนั้น คว้าแชมป์ โดยไม่มีซุปตาร์ 
ราคาเว่อร์เลย (นักเตะค่าตัวรวมกันทั้งทีม ยังสู้ค่าตัวซุปตาร์คนเดียว ทีมอื่นไม่ได้...บางทีมซื้อนักบอล1คน ด้วยราคาที่สูงกว่า 
คุณ วิชัย ซื้อทั้งทีม รวมสนามซะด้วยซ้ำ...เหมือนให้งบคน 50 บาท ไปทำธุรกิจ แข่งกับคนมีงบ 
1,000 บาท นี่ไงคือนิยามที่ครอบครัว ศรีวัฒนประภา ได้แสดงให้ทั้งโลกเห็นว่า คนไทยเก่ง ฉลาด มีน้ำใจ & ไหว้สวย!!! แม้รานิเอรี่จะไม่ได้อยู่กับทีมแล้วแต่ “วัฒนธรรมไทยที่ได้อิทธิพล จากแดนสยาม “ยังอยู่ ในฐานะคนรักชาติที่อยากให้คำว่า “ ไทยแลนด์” มีมูลค่า เทียบเท่า ชาติมหาอำนาจ เราขอขอบคุณ 
คุณ วิชัย & คุณ ต๊อบ ที่ทำให้เห็นแล้วว่า ทุกอย่างไม่ไกลเกินฝัน ถ้าเราจับมือกันเเน่นๆเสมอมา&ตลอดไป

 


 

 

ขอบคุณ: ภาพ และ ข้อมูล จากอินสตาแกรม champch3
leicesterth


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : เจ้าสัววิชัย  เคลาดิโอ รานิเอรี  เฮลิคอปเตอร์ตก  เลสเตอร์ ซิตี้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ