สุดยอดคุณพ่อ "หมอโอ๊ค" เผยเคล็ดลับเลี้ยง "น้องอลิน-น้องอลัน" จนแฟนคลับหลงรักเพียบ

สำหรับซุปตาร์ฝาแฝดตัวน้อย น้องอลิน น้องอลัน ลูกของ พ่อโอ๊ค แม่โอปอล์ ที่ตอนนี้อยู่ในวัยที่ช่างพูดช่างเจรจากันสุดๆ จนทำให้ชาวเน็ตนั้นยิ่งเอ็นดูกันมากขึ้นไปอีก นอกจากนี้ชาวเน็ตยังชื่นชมไปถึงวิธีการเลี้ยงลูกของบ้านหมอโอ๊ค และ แม่โอปอล์ ที่สอนน้องทั้ง 2 คนได้ดีสุดๆ

 

 

 

 

 

 

(ครอบครัวอารยะสกุล)

 

 

 

 

 

 

โดยทางด้าน หมอโอ๊ค ได้ออกมาเผยถึงเรื่องการเลี้ยงลูกในครอบครัวของตนว่า ได้สอนให้ลูกรู้จักหน้าที่ของตัวเอง อย่างการไปส่งที่โรงเรียน เด็กคนอื่นจะวิ่งร้องไห้ตามพ่อกับแม่ แต่ โอปอล์ เขาเป็นคนที่ไม่โอ๋ลูก เรารู้ว่าเขาร้องเพื่อเรียกร้องความสนใจ พอเห็นว่าเราปล่อยเดี๋ยวเขาก็หยุดร้องไห้ไปเอง ซึ่งเราให้เขาเข้าเรียนกันค่อนข้างเร็ว

 

 

 

 

ในช่วงแรกเลยอาจจะยากในการตัดใจ เราก็มีแอบเป็นห่วงว่าจะโดนเพื่อนแกล้งมั้ย แต่เรามองว่าเขาเป็นผ้าขาว เอาใจมากไม่ได้ ต้องเลี้ยงลูกไปตามความเหมาะสมและพอดี 

 

 

 

 

 

 

 

(น้องอลิน น้องอลัน)

 

 

 

 

 

 

 

น้องอลิน น้องอลัน วิ่งเล่นกันก่อนเข้าเรียน (คลิป)

ทั้งนี้การเลี้ยงลูกของครอบครัวอารยะสกุลนั้น ได้สอนให้ น้องอลิน น้องอลัน รู้จักคำศัพท์ต่างๆ รู้จักชื่อสัตว์ ผลไม้ ตั้งแต่ยังเด็ก โดยเรามักจะเห็นคลิปจากอินสตาแกรมของ แม่โอปอล์ ที่ถ่ายการเรียนรู้ของลูกน้อยทั้งสองให้แฟนคลับได้ชมกันอยู่ประจำ นอกจากนี้เรามักจะเห็นว่า น้องทั้งสองคนนั้นมีความเฉลียวฉลาดเกินวัยมากๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

(น้องอลิน น้องอลัน ไปโรงเรียน)

 

 

 

 

 

นอกจาก พ่อโอ๊ค และ แม่โอปอล์ จะสอนด้านวิชาการให้กับลูกน้อยแล้ว ยังได้มีการสอนวิชาพละแบบเบาๆให้กับ น้องทั้งสองได้รู้จักอีกด้วย เรียกได้ว่า สอนแบบครบสูตรเลยทีเดียว ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่ทั้งคู่นั้นสอนให้ น้องอลิน น้องอลัน ได้เรียนรู้ในหลายๆสิ่ง ทำให้เรามักจะเห็นว่าแฝดน้อยทั้งคู่นั้นมีจินตนาการที่ล้ำเลิศ ฉลาดสมวัยจริงๆ สมแล้วที่เป็นลูกของคุณหมอ 

 

 

 

 

 

 

(น่ารักทั้งคู่เลย)

 

 

 

 

 

ส่วนสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ในการเลี้ยงลูกของ พ่อโอ๊ค และ แม่โอปอล์ คือ สอนให้ น้องอลิน น้องอลัน นั้นรักกัน ซึ่งแฟนคลับจะได้เห็นภาพโมเมนต์สุดน่ารักของน้องทั้งคู่ ที่กอดกัน หอมกัน ผ่านอินสตาแกรมของ แม่โอปอล์ อยู่เป็นประจำ และยังสอนให้น้องๆนั้นพูดจาได้ไพเราะอีกด้วย ทั้งน่ารัก ช่างพูดขนาดนี้ แบบนี้แฟนคลับก็หลงจนไม่รู้จะหลงยังไงแล้ว 

 

 

 

 

 

 

(รักกันพี่น้อง)

 

 

 

 

 

(หอมกันสักหน่อย)

 

 

 

 

 

(พี่อลินหอมน้องอลัน)

 

 

 

 

 

(ร่าเริงกันสุดๆเลย)

 

 

 

 

 

(อลัน หล่อล้ำมากเลยลูก)

 

 

 

 

 

 

(พี่อลินเป็นอะไรลูก)

 

 

 

 

 

(ขอซบไหล่น้องอลันหน่อยน้าาาา)

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : Kapook 

ขอบคุณรูปภาพ : opalpanisara / oak_smith

น้องอลิน เล่นกับ น้องอลัน น่ารักน่าเอ็นดูสุดๆ (คลิป)

ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิตติพร ศรีโยธา


HASTAG : แม่โอปอล์  พ่อโอ๊ค  น้องอลัน  น้องอลิน 

ติดตามข่าวอื่นๆ