มทบ.32 ลำปาง จัดพิธีรับทหารกล้าเข้าสู่กรมกองตามนโยบาย“ทหารใหม่สู่การเป็นทหารต้นแบบ”(ชมคลิป)

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 ณ บริเวณสนามหน้าบก.พัน.ร.17 พัน 2 ค่ายสุรศักดิ์มนตรีอำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง โดยพลตรีสุรคล ท้วมเสม ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 เป็นประธานในพิธีต้อนรับทหารกล้าเข้าสู่กรมกองยอด จำนวนนายทหารอำเภอเมืองลำปาง อำเภอแม่ทะ อำเภอแจ้ห่ม อำเภอห้างฉัตร อำเภอเมืองปาน อำเภอเถิน อำเภองาว อำเภอเกาะคา อำเภอเสริมงาม อำเภอสบปราบ อำเภอแม่พริก อำเภอแม่เมาะ อำเภอวังเหนือ รวม 469 นายประจำอยู่มณฑลทหารบกที่ 32จำนวน 355 นาย มณฑลทหารบก 39 พิษณุโลก 114 นายส่งข้ามผลัด 3 นาย

 

ซึ่งบรรยากาศภายในงานมีบริการตรวจวัดความดันเบื้องต้นสำหรับญาติของกำลังพลจาก รพ.ค่ายสุรศักดิ์มนตรี ซึ่งญาติต่างดีใจและภาคภูมิใจและพลตรีสุรคล ท้วมเสมผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 ได้เดินทางเข้ามาพูดคุยกับญาติของนายทหารสร้างความมั่นใจว่าจะดูแลนายทหารทุุกนายเป็นอย่างดีบรรยากาศเป็นไปด้วยอย่างอบอุ่น ซึ่งเป็นน้องคนเล็กของกองทัพบก ผลัดที่ 2/2561 เปิดประเดิมกิจกรรมต้อนรับครอบครัวและญาติทหารใหม่ ตามนโยบายของ พลเอก อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บังคับบัญชาทหารบกที่มุ่งเน้นให้ทุกหน่วยดำเนินการฝึกทหารใหม่ให้เป็น“ทหารต้นแบบ”Smart Soldiers ตลอดจนดูแลน้องคนเล็กของกองทัพบกให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งทางร่างกาย จิตใจ สังคมและสติปัญญา


โดยในวันที่ 1-3 พฤศจิกายน นี้จะเป็นห้วงเวลาต้อนรับทหารใหม่เข้าสู่ครอบครัวกองทัพบก มีกิจกรรมต้อนรับที่เป็นมิติใหม่ที่ผู้นำของกองทัพบกได้ดำริขึ้นแต่ละหน่วยเตรียมการต้อนรับทหารใหม่และครอบครัวอย่างเต็มที่ มีการใช้เทคโนโลยีสื่อสารในปัจจุบัน Line application ให้ญาติทหารใหม่ได้ติดตามการฝึกและการเป็นอยู่ของบุตรหลานเป็นต้น สำหรับกิจกรรมต้อนรับทหารใหม่และญาติของแต่ละหน่วยฝึกในปีนี้ มีกิจกรรมที่หลากหลายซึ่งแต่ละหน่วยได้มีการเตรียมการเป็นอย่างดี ติดตามได้ห้วงวันที่ 1-3 พฤศจิกายน ณ หน่วยฝึกทั่วประเทศ ซึ่งทหารกองประจำการ ผลัดที่ 2/2561 ที่จะเข้าประจำการในหน่วยทหารของกองทัพบก มีจำนวน 39,029 คน หลังจากนั้นเมื่อช่วงบ่ายโดย พ.อ. อโณทัย ชัยมงคล รอง ผบ.มทบ.32 และคณะได้นำพาครอบครัวและญาติๆของทหารใหม่ ผลัดที่ 2/2561 เดินทางเยี่ยมชมสถานที่ต่างๆภายในหน่วยฝึกฯ เช่น โรงนอน โรงเลี้ยง โรงประกอบเลี้ยง สถานีฝึกต่างๆ เป็นต้น.

อัมรินทร์ วะนะวิเชียร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
นายอัมรินทร์ วะนะวิเชียร(เจตน์)


HASTAG : เข้าสู่กรมกอง  มทบ.32ลำปาง  ทหารกล้า  จัดพิธี 

ติดตามข่าวอื่นๆ