แล้วถ้าน้ำแข็งไปปั่น...อ้วกแทบพุ่ง!น้ำแข็งหลอดก้อนใหญ่ พยาธิโดนแช่แข็ง(ภาพ)

ด้วยความที่ประเทศไทยของเราเป็นเมืองร้อน น้้ำเเข็งเเละน้ำเย็นๆเป็นสิ่งที่หลายคนขาดเเทบไม่ได้ เพราะมันสามารถดับความกระหาย เเละระบายความร้อนออกจากร่างกายได้เป็นอย่างดีนี่คือที่มาของเรื่องราวที่จะบอกเล่าดังต่อไปนี้ กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Toptenthailand.com โพสต์ระบุรายละเอียดว่า


 

"ภัยเงียบน้ำแข็ง!!! เนื่องจากประเทศไทยเรานั้นเป็นประเทศในเขตร้อนชื้นแน่นอนว่าน้ำแข็งเป็นสิ่งที่คนไทยบริโภคกันเกือบทุกวันซึ่งในช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยก็จะมีหน่วยงานต่างๆออกมาเตือนถึงการบริโภคน้ำแข็งว่าควรดูแหล่งที่มาที่ผ่านการรับรองของหน่วยงานต่างๆแต่ก็อดไม่ได้ที่โรงงานน้ำแข็งที่ไม่ได้คุณภาพจะผลิตน้ำแข็งไม่ได้มาตรฐานซึ่งอาจมีสิ่งเจือปนอยู่โดยชื่อผู้ใช้ Facebook Marini Sadeeyamu ได้โพสต์รูปภาพและข้อความถึงกรณีที่เมื่อเขาได้นำน้ำแข็งมารับประทานแต่พบว่าในน้ำแข็งนั้น มีสิ่งแปลกปลอมปนอยู่ในน้ำแข็งนั่นก็คือ พยาธิ โดยระบุข้อความว่า เห็นจากที่คนอื่นโพสต์มาก็มากมายว่าเจอสิ่งแปลกปลอมต่างๆนาๆในอาหารวันนี้เจอกับตัวเองเลยจร้าาา..เจอในน้ำแข็งหลอดก้อนใหญ่ตอนแรกคิดในแง่ดีว่าอาจเป็นแค่เส้นเชือกจากกระสอบน้ำแข็งแต่คิดผิดค่ะมันคือพยาธิ พยาธิจริงๆจ้ะทุกคน.จากที่เห็นเค้าโพสต์กันมาว่าน้ำแข็งหลอดสกปรกวันนี้เชื่อ1000%ว่าสกปรกจริงๆค่ะ..แล้วที่เราซื้อน้ำแข็งปั่นน้ำชาเย็นต่างๆล่ะ..???

 

 

 


 

อย่างไรก็ตามน้ำแข็งที่เราควรระวังมากที่สุด คือ น้ำแข็งโม่ หรือน้ำแข็งป่น โดยเฉพาะที่ผลิตจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐาน และร้านอาหารตามสั่งร้านขายเครื่องดื่มทั่วไปนิยมใช้ใส่แก้วมาให้เรา ในน้ำแข็งพวกนี้พบว่า มีการปนเปื้อนของเชื้อโรคตั้งแต่แหล่งน้ำที่ใช้ในการผลิตน้ำแข็ง กระบวนการตัดก้อนน้ำแข็งให้มีขนาดเล็กลงจากการใช้ใบมีดที่เป็นเหล็กและมีสนิมอีกด้วย" ต่อไปนี้จะกินน้ำเเข็ง หรือจะกินชาเขียว ชาเย็น สักครั้งก็คงต้องสอดส่ายสายตาดูให้ดี เพราะบางครั้งสิ่งที่เราคิดว่า ปลอดภัยมากที่สุดเเล้ว อาจจะเป็นสิ่งที่อันตรายมากที่สุดก็เป็นได้! 

 

 

ขอขอบคุณ  Toptenthailand.com , Marini Sadeeyamu 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : พยาธิในน้ำเเข็ง 

ติดตามข่าวอื่นๆ