สะเทือนใจหนัก รถฉุกเฉินรพ.อมก๋อยรับผู้ป่วยเด็ก ชนจยย.เสียหลักอัดต้นไม้ เสียชีวิต 2 รวมพยาบาลชาย

ถือเป็นเรื่องราวสะเทือนใจไม่น้อย เกี่ยวกับอุบัติเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อพนักงานสอบสวน สภ.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถตู้พยาบาลของโรงพยาบาลอมก๋อยชนกับรถจักรยานยนต์แล้วหักหลบชนกับต้นไม้ข้างทาง

เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 6.00 น. วันที่ 1 พ.ย. 2561 บริเวณริมถนนสายเชียงใหม่–ฮอด ห่างจากตู้ยามตำรวจบ่อแก้วประมาณ 4 กิโลเมตร ในเขตตำบลบ่อแก้ว อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่รุดเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมประสานรถกู้ชีพ กู้ภัยบ่อหลวง และรถพยาบาลจากโรงพยาบาลใกล้เคียงเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน

 

 

 

โดยทางด้านร.อ.ภูรีวรรธน์ โชคเกิด นายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ พร้อมทีมกู้ชีพ กู้ภัยเวียงพิงค์เชียงใหม่ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่า มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือชายไม่ทราบชื่อ อายุ 13 ปี เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 
 

 

 

ในขณะที่นายเกรียงไกร บุญจี อายุ 28 ปี พยาบาลชายเสียชีวิตระหว่างนำส่งโรงพยาบาล ที่เหลืออีก 6 ราย ประกอบด้วย ผู้ป่วย 2 ราย คือ ดช.อนุชิต มิตรจอง อายุ 6 เดือน และดช.กิติพล หน่อไพรสน อายุ 3 ปี 8 เดือน พร้อมด้วยนายมุลุ หน่อพะสุ อายุ 51 ปี บิดา ,ดช.กิติพล นางทิพยวัลย์ ทีฆวัฒนสกุล อายุ 29 ปี พยาบาล ,หญิงไม่ทราบชื่อ อายุ 15 ปี มารดา ดช.อนุชิต และนายจิตติศักดิ์ หล้าคำ อายุ 32 ปี พนักงานขับรถ

 

 


ทั้งนี้ร.อ.ภูรีวรรธน์ ยังเปิดเผยด้วยว่า รถพยาบาลที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวเป็นรถของโรงพยาบาลอมก๋อย ภายในรถมีผู้โดยสารรวม 8 คน อยู่ระหว่างเดินทางกลับจากโรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ เพื่อรับตัวผู้ป่วยเป็นเด็ก 2 ราย ซึ่งรักษาตัวจนหายดีแล้ว เพื่อกลับไปยังอ.อมก๋อย ทำให้ภายในรถจึงมีญาติเดินทางมาด้วยอีก 3 คน 

 

 

 

 

 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุบริเวณสวนสวน ต.บ่อแก้ว จึงเกิดอุบัติเหตุขึ้นทำให้มีเสียชีวิต 2 ราย และส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เจ้าหน้าที่นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจอมทอง 5 ราย และฮอด 1 ราย อาการเล็กน้อยและปานกลาง แพทย์กำลังให้ความดูแลอย่างใกล้ชิดแล้ว

 

 

 

 

 

 


ก่อนหน้านี้รถโรงพยาบาลก็เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน เมื่อรถตู้ฉุกเฉิน 1669 สีขาว มีสติกเกอร์ติดข้างรถ “มูลนิธิลือชาท่าวังทอง” หมายเลขทะเบียน นข 6229 สุราษฎร์ธานี เป็นรถร่วมของมูลนิธิลือชาพะเยา เสียหลักชนต้นไม้เกาะกลางถนน สภาพรถพังยับทั้งคัน ที่เกิดเหตุพบมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย

 

 

และพบผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำคนเจ็บซึ่งเป็นหญิงส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นชายคนขับเสียชีวิตติดคาซากรถ  ส่วนรายที่ 2 กระเด็นออกจากรถเสียชีวิตข้างถนน โดยต่อมามีรายงานว่าคนเจ็บได้เสียชีวิตที่โรงพยาบาล รวมเสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : สลด รถฉุกเฉินกลับจากส่งผู้ป่วย เสียหลักชนต้นไม้ จนท.ดับสลด 3 ราย

 

 

ขอบคุณภาพจาก : หน่วยกู้ชีพเวียงพิงค์ 26 เชียงใหม่


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล


HASTAG : อมก่อย  รถพยาบาล  อุบัติเหตุ  สลด  เชียงใหม่  เสียชีวิต 

ติดตามข่าวอื่นๆ