อุทาหรณ์ หนุ่มชาร์จแบตมือถือในรถยนต์ เเต่เกิดระเบิดตูม หนีเอาชีวิตรอดแทบไม่ทัน (คลิป)

พ.ต.ท สุบรรณ์  อธิเศรษฐ์ รองผกก สอบสวน สน ทุ่งสองห้อง  ได้เกิดเหตุ รถยนต์นั่งส่วนบุคคล ยี่หัอโตโยต้า กรุงเทพ (รถติดก๊าซ) ได้เกิดอุบัติเหตุ แก๊สระเบิดขึ้น หลังจากพยายามเสียบชาร์จโทรศัพท์มือถือภายในรถ ทำให้มีเพลิงลุกไหม้ บริเวณที่ชาร์จโทรศัพท์ภายในรถ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำป้อมแยก หลักสี่ เข้าช่วยกันใช้สารเคมีทำการดับ

 

 

 

 

 

โดยใช้เวลาประมาณ10นาที จนสามารถควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้ได้ โดยความเสียหายมีที่บริเวณ ช่องเสียบชาร์จโทรศัพท์ กระจกหน้าแตกร้าว ประตูซ้ายขวาผิดรูป เนื่องจากแรงอัดของก๊าซที่เกิดระเบิดขึ้นเบื้องต้น พบว่าผู้บาดเจ็บถูกนำส่งรพ ทราบชื่อคือ นายวสัน วิเชียรวรรณ  อายุ19 ปี บาดเจ็บ ที่บริเวณมือซ้าย- ขวา และลำตัว 
 

 

 


จากการสอบสวนเจ้าตัวระบุว่า ขณะรถชลอตัว ได้ไปหยิบที่ชาร์จโทรศัพท์มือถือเพื่อจะทำการชาร์จโทรศัพท์ในรถขณะกำลังเสียบชาร์จได้เกิดประกายไฟ และเสียงระเบิดจนตัวไปติดด้านข้างของประตูขวา ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้บริเวณคอนโซนในรถ

 

 

เบื้องต้นคาดว่าที่ช่องเสียบชาร์แบตเตอรี่อาจจะชำรุดจนเกิดไฟรัดวงจร ขณะที่มีก๊าซรั่วอยู่ในตัวรถคนขับอาจจะไม่รู้นำสายชาร์จไปทำการเสียบและเกิดประกายไฟ จนเกิดระเบิดขึ้น อย่างไรก็ตามคงต้องประสานงานกับเจ้าหน้าที่ กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้ง อย่างละเอียด

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ชาร์จแบตมือถือ  ไฟไหม้ 

ติดตามข่าวอื่นๆ