ระอุ! พนักงานบริษัท ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ จ.ปราจีนบุรี พร้อมใจผละงาน ประท้วงขอโบนัสเพิ่ม หลังได้คนละ 5.5 เดือน แต่ไม่พอใจ!

นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นอภ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้รับรายงาน เกิดเหตุลูกจ้างชุมนุมประท้วง. ที่บริษัท ไทย โตโย เดนโซ จำกัด จึงรายงานผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้น พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน,ทหารชุดรักษาความสงบมณฑลทหารบกที่ 12 (มทบ.12), กำลัง อส. มาอำนวยการรักษาความเรียบร้อย อยู่ริมถนนสาย 304 (กบินทร์บุรี – ศรีมหาโพธิ) พบพนักงานส่วนใหญ่เป็นฝ่ายผลิต นั่งและยืนชุมนุมเรียกร้องอย่างสงบทราบต่อมาบริษัท ไทย โตโย เดนโซ จำกัด ประกอบกิจการ ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ มีลูกจ้างรวมทั้งหมดจำนวน 2,018 คน เป็นลูกจ้างของบริษัทจำนวน 1,550 คน เป็นลูกจ้างรับเหมาค่าเเรงจำนวน 468 คน

 

นายวัลลภ กล่าวว่า ได้รับรายงาน มีลูกจ้างจำนวน 300 คน ผละงาน และรวมตัวกันอยู่ภายในบริเวณบริษัท โดยสาเหตุเกิดจากเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2561 บริษัท ประกาศจ่ายโบนัสประจำปี 2561 จำนวน 5.5 เดือน ซี่งทำให้กลุ่มลูกจ้างเกิดความไม่พอใจ เนื่องจากต้องการให้บริษัทจ่ายเงินบวกเพิ่มพิเศษจำนวน 6,000 บาท ล่าสุดในขณะนี้ลูกจ้างได้ส่งตัวแทนเข้าเจรจาต่อรองกับฝ่ายบริหารบริษัท

 

 

 


 

 

 

โดยบริษัทเสนอจะจ่ายเงินบวกเพิ่มพิเศษจำนวน 1,000 บาท แต่ตัวแทนลูกจ้างยังไม่ตกลง ยังคงเจรจาเพื่อหาข้อยุติกันต่อไป ลูกจ้างที่ออกมาชุมนุมทั้งหมด เป็นลูกจ้างฝ่ายผลิตทั้งหมด แต่ไม่มีลูกจ้างรับเหมาค่าแรงออกมาร่วมชุมนุมด้วย จึงส่งผลให้ต้องหยุดกระบวนการผลิต สถานการณ์การชุมนุมยังไม่มีเหตุการณ์รุนแรง โดยมีเจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดปราจีนบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองในพื้นที่เข้าดูแลสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

 

Cr.INN


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


HASTAG : โบนัส  ประท้วง 

ติดตามข่าวอื่นๆ