กุศลยิ่งใหญ่ งานศพเจ้าสัววิชัยไม่รับพวงหรีด ขอนำเงินสร้างอาคารนวมินทรบพิตร รพ.ศิริราช ของในหลวงร.9

จากกรณีได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเมื่อ เฮลิคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา ตกกระแทกพื้นจนเกิดระเบิดขึ้นหลังจากการชมฟุตบอลที่ สนาม คิงเพาเวอร์ เมืองเลสเตอร์ซิตี้  จนทำให้นายวิชัย ศรีวัฒนประภา และผู้ร่วมโดยสารบนเฮลิคอปเตอร์ ทั้งหมดรวม 5 ชีวิต ต้องจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ซึ่งสร้างความเสียใจให้กลับ ครอบครัวศรีวัฒนประภา เพื่อนๆ และ แฟนบอลทีมเลสเตอร์ เป็นอย่างมาก

 

 

ขณะที่วานนี้(31ต.ค.)ได้มีรายงานว่าข่าวว่าศพของ เจ้าสัววิชัย จะถูกส่งกลับมาถึงประเทศไทยในวันศุกร์ที่ 2 พฤศจิกายน นี้ และมีการติดต่อวัดเทพศิรินทราวาส ราชวรวิหาร ถนนกรุงเกษม แขวงวัดเทพศิรินทร์ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ ไว้เตรียมตั้งศพบำเพ็ญกุศลแล้ว

 

 

 

 


 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่วัดเปิดเผยด้วยว่า ได้มีการประสานกับทางวัดในเรื่องดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยทางวัดจัดศาลา 11 กวีนิรมิต เป็นศาลาที่จัดงานให้กับเจ้าสัววิชัย แต่เรื่องกำหนดการและการนำศพมานั้นยังไม่มีรายละเอียด ทางวัดก็ยังไม่ทราบว่าจะนำศพมาวันใด ซึ่งศาลา 11 ยังไม่มีการรับศพ เพื่อรอศพของนายวิชัยเพียงรายเดียว ทำให้ขณะนี้มีความพร้อมใช้งานได้เลยในทันที เพราะมีการดูแลทำความสะอาดอยู่แล้ว

 

 

ล่าสุดวันนี้(1พ.ย.) เฟซบุ๊ก King Power ได้โพสต์ข้อความ พร้อมกำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรมเจ้าสัววิชัยดังนี้

 

กำหนดการ พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ และสวดพระอภิธรรม

 

นายวิชัย ศรีวัฒนประภา

ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

 

ณ ศาลากวีนิรมิต (กลางน้ำ) วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

 

 

ในการนี้สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานโกศแปดเหลี่ยมฉัตรเบญจา  ตั้งประดับ ปี่ กลองชนะประโคมเวลาพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พระพิธีธรรมสวดพระอภิธรรมเวลากลางคืน กำหนด 3 คืน

 

วันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2561 เวลา 17.30 น. พระราชทานน้ำหลวงอาบศพ พร้อมด้วยเครื่องเกียรติยศประกอบศพ และเวลา 18.30น. พิธีสวดอภิธรรมศพ

 

วันอาทิตย์ที่ 4 – วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2561 พิธีสวดอภิธรรมศพ เวลา 19.00 น.

 

ในการนี้ เจ้าภาพขอความร่วมมืองดพวงหรีด โดยแขกที่มาร่วมงานสามารถร่วมบำเพ็ญกุศล สมทบทุนเพื่ออาคารนวมินทรบพิตร 84 พรรษ ศิริราชมูลนิธิ โรงพยาบาลศิริราช

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : King Power 

ภาพเฟซบุ๊ก : โบราณนานมา


ติดตามข่าวสารทาง Line


เรียบเรียงโดย
ศิริพงษ์ หนูแก้ว


HASTAG : วิชัย ศรีวัฒนประภา  เสี่ยวิชัย  ฮ.ตก 

ติดตามข่าวอื่นๆ