ขอให้มีแต่สิ่งดีๆ เปิดภาพความสุข "น้องโดนัท" วันแรกไปโรงเรียนใหม่ เจ้าตัวน่ารัก..กตัญญูพูดถึงแม่ (คลิป)

จากกรณีที่รุ่นพี่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 8 คน ได้ทำการรุมกลั่นแกล้งน้องโดนัท นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ซึ่งน้องโดนัทเป็นเด็กออทิสติกนั้น ต่อมาภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ ทางโรงเรียนได้ให้มีบทลงโทษกับกลุ่มรุ่นพี่ ม.2 ทั้ง 8 คน ด้วยการทำทัณฑ์บนและให้ทางรุ่นพี่ทั้ง 8 คนจ่ายเงินชดใช้ให้กับครอบครัวของเด็กผู้เสียหาย รายละ 500 บาท 
 

 

 

ขณะที่ทางผู้ปกครองของน้องโดนัท ได้ทำเรื่องย้ายโรงเรียนให้ลูกสาว เเละเมื่อช่วงวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมา คุณเเม่น้องโดนัทพร้อมผู้ใหญ่ใจดีได้พาน้องโดนัทไปสมัครเรียนที่ใหม่เรียบร้อยเเล้ว 

 

 

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดเฟซบุ๊ก นาย ซื่อสัตย์ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กผู้ใหญ่ใจดีที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือครอบครัวน้องโดนัทตั้งเเต่เกิดเรื่อง ได้โพสต์คลิปพร้อมรูปภาพน้องโดนัทในชุดนักเรียน ซึ่งวันนี้เป็นวันเปิดเทอมวันแรกของน้อง ทั้งนี้เจ้าของเฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความระบุว่า " สวัสดีค่ะวันนี้หนูไปโรงเรียนวันแรกรถตู้มารับไปโรงเรียนวัดบุญเกิด กราบบารมีหลวงปู่ก้ำ ลุงนายและพี่ป้าน้าอาขอให้เป็นวันเริ่มต้นในโรงเรียนใหม่ที่ดีงามยอดเยี่ยม และเติบโตเป็นคนดีของสังคมต่อไป #โดนัทสู้ๆ "

 

 

 

 

เมื่อถามน้องโดนัทว่าได้เงินค่าขนมไปโรงเรียนเท่าไหร่ น้องโดนนัทก็ตอบกลับมาว่า ได้ 50 บาท พร้อมกับบอกว่าจะเหลือเงินกลับมา เอามาหยอดกระปุกเพราะเเม่ทำงานได้เงินวันละ 300บาท เท่านั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก นาย ซื่อสัตย์


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
มนันยา ไตรแก้ว


HASTAG : ถูกรุ่นพี่เเกล้ง  น้องโดนัท  เด็กป.4 

ติดตามข่าวอื่นๆ