"เปิ้ล นาคร "เผยความประทับใจ "เจ้าสัว วิชัย" คือเเรงบันดาลใจชีวิตตน

จากกรณีเหตุการณ์ช็อคโลก เฮลิคอปเตอร์ "เจ้าสัว วิชัย ศรีวัฒนประภา" ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และเจ้าของสโมสรฟุตบอล เลสเตอร์ ซิตี้ เครื่องยนต์ขัดข้อง ตกหน้าสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยมที่ผ่านมานั้น สร้างความโศกเศร้าเสียใจ ทั้งชาวไทยเเละต่างชาติ 


 

เเละเมื่อวันที่31 ต.ค. 61  ผู้สื่อข่าวได้รับการยืนยันว่า ครอบครัวนายวิชัย ศรีวัฒนประภา จะใช้ศาลา 11 กวีนิรมิต ซึ่งเป็นศาลากลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวรวิหาร เป็นที่ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลศพ

 

 

ส่วนด้าน นายนาคร ศิลาชัย หรือ เปิ้ล นาคร นักเเสดง ได้บอกเล่าเรื่องราวภาพความประทับใจ ผ่าน อมรินทร์ทีวี ว่า คุณวิชัย ถือเป็นเเบบอย่าง และแรงบันดาลใจของตนและครอบครัวศิลาชัย โดยตนได้รู้จักกับคุณวิชัยเมื่อ 2 ปีก่อน ขณะที่ตนบวชที่วัดเทพศิรินทร์ และเป็นลูกศิษย์ของสมเด็จพระธีรญาณมุนี เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทร์ ซึ่งท่านมีลูกศิษย์มากมาย รวมถึงคุณวิชัยด้วย

 


เเละก่อนหน้านี้ ตนไม่เคยรู้มาก่อนว่า โครงการบวชสำหรับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 ที่มีการจัดมาต่อเนื่องหลายรุ่นที่ประเทศอินเดีย เบื้องหลังแล้วมี คิง เพาเวอร์ เป็นผู้ให้การสนับสนุนดูแลการบวชทั้งหมด จึงเรียกได้ว่าคุณวิชัยเป็นผู้ดูแล และทำนุบำรุงพระพุทธศาสนามาโดยตลอด แต่ไม่เคยแสดงตัว ทุกครั้งเวลาไปนั่งสมาธิ แม้แต่ที่ประเทศพม่า คุณวิชัยก็จะเดินทางไปด้วยตัวเอง จึงเป็นโอกาสที่ทำให้ตนได้สัมผัสและคลุกคลีกับคุณวิชัยและครอบครัว

 


เมื่อได้เริ่มทำความรู้จักและมีโอกาสพูดคุยกับคุณวิชัย จึงได้เห็นถึงความเป็นพุทธศาสนิกชนที่มีความศรัทธาอย่างแรงกล้า เพราะท่านเป็นคนใจบุญ ดูแลทุกอย่างเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ซึ่งจากที่ได้รู้จักกับครอบครัวของคุณวิชัยมากขึ้น ทั้งคุณแม่และลูก ๆ ทั้ง 4 คน ทำให้ชีวิตครอบครัวของคุณวิชัย กลายเป็นต้นแบบให้กับครอบครัวของตนด้วย เนื่องจากมี ลูก 4  คนเหมือนกัน

 

 

นอกจากนี้เปิ้ล นาคร ยังเล่าต่อว่า ครั้งหนึ่งตนเคยถามลูกชายของคุณวิชัยว่า คุณพ่อเป็นคนอย่างไร เพราะตนเองชื่นชอบคนเก่ง ลูกชายคุณวิชัยบอกว่าคุณพ่อจะทำงานไปไกลมาก เวลาสั่งงาน คิดเดี๋ยวนี้ สั่งเดี๋ยวนี้ ต้องได้เมื่อวันนี้ คือเร็วคิด ทำเร็ว เมื่อตนได้ยินก็ยิ่งทำให้รู้สึกปลื้มมากขึ้น และยิ่งประทับใจผู้ชายคนนี้ อีกทั้งคุณวิชัยเป็นคนกินอะไรง่าย เช่น น้ำพริกกะปิ ไข่พะโล้ ครั้งหนึ่งบนโต๊ะรับประทานอาหาร คุณวิชัยเคยถามตนว่าเป็นอย่างไรบ้าง เมื่อตนเล่าให้ฟัง ท่านก็ยิ้มกลับมาแบบมีความสุข ตอนนั้นรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น ความมีเมตตาของท่าน เหมือนเราได้นั่งคุยกับคุณพ่อ เชื่อว่าสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ ถ่ายทอดไปถึงตัวลูก ๆ ของท่านทุกคนด้วย

 

 

เเละขณะที่เจอคุณวิชัยครั้งแรก ตนไม่กล้าแม้แต่จะเดินใกล้ จะคอยเดินอยู่ห่าง ๆ เท่านั้น เพราะรู้สึกเกร็ง เนื่องจากคิดว่าตนเองเป็นแค่นักแสดงธรรมดา แต่คุณวิชัยเป็นนักธุรกิจชื่อดัง เป็นเจ้าของคิง เพาเวอร์ จนมาได้เริ่มคุย และสัมผัสมากขึ้น ช่วงที่บวชเมื่อ 2 ปีก่อน ก็ยิ่งประทับใจมากขึ้น

 

 

 

 

จะเห็นได้ว่า เเม้ตัวจากไปเเต่ ชื่อเจ้าสัววิชัย จะยังคงอยู่ในใจคนไทยตราบนานเท่านาน

ขอขอบคุณ instagram ple_nakorn อมรินทร์ทีวี

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
วรรณิดา อักษรเพ็ชร


HASTAG : เปิ้ล นาคร เผยภาพความประทับใจ เจ้าสัว วิชัย คือเเรงบันดาลใจชีวิตตน  เจ้าสัว วิชัย  เปิ้ลนาคร 

ติดตามข่าวอื่นๆ