โลกจะรักเด็กไทยมากขึ้น เปิดข้อความสุดซึ้ง การ์ดของ"เด็กๆหมูป่า"คำขอบคุณจากก้นบึ้งหัวใจ มอบให้ "นักดำน้ำอังกฤษ"ผู้ช่วยชีวิต.."พวกเรารักคุณ"!!

     จากการที่ 13เด็กๆหมูป่าได้เดินทางไปยังประเทศอังกฤษ เพื่อภารกิจต่างๆ อาทิ เยี่ยมชมสนามโอลด์เเทรฟฟอร์ด ชมเกมฟาดเเข้งของ เเมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่เอาชนะ เอฟเวอร์ตัน เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมทั้งได้ไปเเสดงความเสียใจ อาลัย ต่อการจากไปของ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตก บริเวณสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม

 

พร้อมได้พบกับ นักดำน้ำชาวอังกฤษ ทั้ง 5 คน ที่เป็นผู้พบ 13 หมูป่าชุดแรก และได้ ทำการช่วยเหลือชีวิต 13 หมูป่า ออกจากถ้ำหลวงได้อย่างปลอดภัย ได้แก่ 1.Mr.John Volanthen   2.Mr.Jason Mallinson  3.Mr.Josh Bratchley  4Mr.Chris Jewell และ  5.Mr.Connor Roe  ก่อนที่ล่าสุดเมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทั้ง 13 หมูป่า ได้ไปออกรายการ This Morning ITV รายการชื่อดัง ของประเทศอังกฤษ สร้างความประทับใจให้

 

 


   ไฮไลต์สำคัญที่สร้างความประทับใจ คือตอนที่โค้ชเอก พูดว่า ขอขอบคุณจากใจ  ทั้งๆที่พี่เค้าเเละเราทุกคน ไม่เคยรู้จักเรามาก่อน เเต่ก็ยอมเสี่ยงชีวิตมาช่วยเหลือพวกเรา  ทุกคน รู้สึกว่าพี่เขาไม่ใช่คนเเปลกหน้า เหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกันมากกว่า   ซึ่งระหว่างที่ล่ามกำลังเเปลเป็นภาษาอังกฤษให้เหล่าฮีโร่ 3นักดำน้ำชาวอังกฤษที่ได้เสี่ยงอันตราย ดำน้ำเข้าไปพบ 13 หมูป่าเป็นชุดเเรก ให้ฟังในรายการ  ก็ได้เกิดความซาบซึ้งตื้นตันใจ จนมีน้ำตาซึม เสียงสะอื้น

 

.

 

 

ซึ่ง 3นักดำน้ำชาวอังกฤษ ก็ตอบว่า ยินดีมากที่ได้ช่วยทุกคน เเละชมว่าเก่งมากที่เป็นเด็กกล้าหาญ ก่อนจะตามมาด้วยโมเม้นต์อันสุดประทับใจ เมื่อทั้ง 13หมูป่า ลุกขึ้นไปกราบขอบคุณที่ตักของ 3นักดำน้ำที่ช่วยชีวิต  ซึ่งหลังภาพได้เผยแพร่ออกไป ได้สร้างความประทับใจไปทั่วทั้งเกาะอังกฤษ รวมผู้คนทั่วเเละคนไทย ที่ได้รับชมรายการดังกล่าว

 

.

.

.

 

 

   นอกเหนือจากนี้ น้องๆ 13 หมูป่า ก่อนหน้าที่จะได้มาออกรายการ This Morning ITV รายการชื่อดัง ของประเทศอังกฤษ ก็ได้พบกับ 5 นักดำน้ำชาวอังกฤษ ที่เคยช่วยชีวิตไว้ครั้งติด ถ้ำหลวง เชียงราย  พร้อมกันนั้น น้องๆหมูป่า ก็ได้รับมอบให้เป็นผู้เชิญรางวัล Pride of Britain Awards 2018 เพื่อมอบให้กับ นักดำน้ำชาวอังกฤษทั้ง 5 คน บนเวทีซึ่งจัดขึ้น ณ โรงแรม Grosvenor House กรุงลอนดอน อังกฤษ

 

 


 โดย น้องๆเป็นผู้เชิญรางวัล เพื่อมอบแด่นักดำน้ำอังกฤษที่ได้ช่วยชีวิตน้องๆไว้..พร้อมกับมอบการ์ด พวงมาลัย และชามสังคโลก ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แทนความเคารพและขอบคุณให้ทีมนักดำน้ำด้วย   ซึ่งมีข้อความการ์ดที่น้องๆหมูป่าเขียนไว้...เขียนว่า

 


You are my Heroes
Thank you very much
from the bottom of our hearts.

We love you...

 

(คุณคือ ฮีโร่ วีรบุรุษของพวกผม ขอขอบพระคุณมากๆครับ  จากก้นบึ้งของหัวใจพวกเราครับ.....พวกเรารักคุณ!!! )

 

.

.

.

 

 

 

ขอบคุณ

Rungrot Kongpiban

ดาริน กานนต์

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
ดลวรรธน์ โพธิชาธาร


HASTAG : โค้ชเอก  ถ้ำหลวง  หมูป่า  โลก  ขอบคุณ  อังกฤษ 

ติดตามข่าวอื่นๆ