สื่ออังกฤษรายงานสาเหตุ ฮ.เจ้าสัววิชัยตก อาจเกิดจาก "นก"

จากกรณีเฮลิปคอปเตอร์ของนายวิชัย ศรีวัฒนประภา หรือเสี่ยวิชัย นักธุรกิจชื่อดังชาวไทยและเป็นเจ้าของทีมฟุตบอล เลสเตอร์ซิตี้ในอังกฤษตกในจุดใกล้กับสนามคิง เพาเวอร์

ทาง เดลีสตาร์ สื่ออังกฤษรายงานสาเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกว่า "น่าจะเกิดจากนกเป็นต้นเหตุ"

 

โดยเดลีสตาร์ ระบุว่าทฤษฎีหนึ่งที่อาจจะทำให้เครื่องบินตก อาจเป็นเพราะเฮลิคอปเตอร์ชนเข้ากับนกที่ถูกดึงดูดด้วยแสงไฟของสนามแข่งขัน ซึ่งนกเพียงแค่ตัวเดียว ก็เพียงพอที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น โดยเรื่องดังกล่าว เดลีสตาร์ นำมาจากบทเว็บบอร์ดของกลุ่มนักบินอาชีพออนไลน์ที่ตั้งข้อสังเกตเรื่องนี้ขึ้นมา

 

 


นักบินชาวออสเตรเลียรายหนึ่ง ซึ่งมีส่วนร่วมในพิธีเปิดกีฬาคอมมอนเวลธ์ เกมส์ 2006 ที่นครเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย เขียนไว้วา เดิมทีโปรดิวเซอร์จัดงานวางแผนใช้สะพานโบลเต ซึ่งเป็นสะพานยาวสุดในออสเตรเลีย เป็นส่วนหนึ่งในพิธี แต่สุดท้ายต้องเลิกไป เมื่อพบว่าเมื่อฝูงนกนางนวลมหาศาลอาจสร้างปัญหา และบอกว่านี่เป็นสิ่งที่เขาคิดว่าอาจเป็นไปได้ เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้ทั้งในหน้าร้อน หรือฤดูใบไม้ผลิ

โดยนักบินรายหนึ่งเข้ามาร่วมสนทนาด้วยและเขียนว่า “สาเหตุที่แท้จริงยังไม่มีใครรู้ แต่ที่แย่ที่สุดคือเรื่องแบบนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับเฮลิคอปเตอร์ใหม่ ซึ่งได้รับการดูแลโดย เลโอนาร์โด เฮลิคอปเตอร์”

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Lineเรียบเรียงโดย
บุญชัย ธนะไพรินทร์


HASTAG : วิชัย ศรีวัฒนประภา 

ติดตามข่าวอื่นๆ