ถ้ำหลวงล้น!!!นายก เผยนทท.เที่ยวถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน เชียงราย ถ้ำจะแตก เตรียมจัดระเบียบ ลามถึงอุทยาน

พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับนักวิทยาศาสตร์รุ่นใหม่ ที่ ทำเนียบรัฐบาล วันนี้(31 ตค.2561)ว่าต่างประเทศ  บอกกับตนว่า อย่าให้ประเทศไทยกลับไปสู่ปัญหาความขัดแย้งอีก ต่างประเทศยินดีที่จะร่วมมือกับไทย เพราะทราบดีว่าประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางภูมิศาสตร์ของอาเซียน รัฐบาลจึงได้มีนโยบาย4.0 ขึ้นมาเพื่อที่จะเชื่อมโยงกับนานาประเทศ

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าต่างประเทศรู้จักประเทศไทย จากเพลงสบาย สบาย พอเปิดเพลงประจำชาติไทยในการประชุมเมื่อไหร่ เพลง สบาย สบาย ของ เบิร์ด ธงชัย แมคอินไตย จะดังขึ้นมาทุกครั้ง จนกลายเป็นเพลงประจำชาติไปแล้ว มันใช่ที่ไหน ตนสั่งไปแล้วว่า ไม่เอา เพราะเห็นว่า ควรเป็นเพลงที่มีความเป็นไทย ทันสมัย มีความงดงาม สวยงาม ไปด้วย นายกรัฐมนตรียังกล่าวว่า ดีไม่ดีตนอาจต้องแต่งเพลงเองในวันข้างหน้า 

 

ส่วนในการท่องเที่ยว เมืองหลัก เมืองรอง นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เดี๋ยวนี้นักท่องเที่ยว เดินทางไปท่องเที่ยวถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย ถ้ำจะแตกแล้ว

 

 


“ไปวันละ2000-3000-4000ก็ดี เป็นสิ่งที่ดี เราต้องจัดระเบียบ ถ้าทุกคนเอารถเข้าไป ก็ติดตั้งแต่ปากทางเป็น10กิโล เข้าไปไม่ได้ ไม่ถึงถ้ำสักที เมื่อวานผมสั่งไปแล้ว
ให้ไปทำที่จอดรถ และให้มีรถบริการ เราต้องมีการจัดระเบียบที่ดี”

 

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าเรื่องการท่องเที่ยวต้องมีการจัดระเบียบทั้งหมด คือในอุทยาน เพราะขณะนี้พบว่าแน่นไปหมด รีสอร์ตที่พักก็มีผิดกฎหมาย รัฐบาลต้องมาแก้ มารื้อสิ่งผิดกฎหมาย แต่ไม่สามารถทำได้ทั้งหมด คือหากจะแก้ปัญหาต้องรื้อใหม่ทั้งหมด ขอให้เห็นใจรัฐบาลเพราะปัญหาเหล่านี้ถือเป็นปัญหาที่ทับถมมานาน

 

เป็นเพราะรัฐบาลที่ผ่านมาไม่เคยแก้ปัญหา ใช้วิธีชะลอปัญหาไปเรื่อย จนกระทั่งปัญหาเดินทางมาจนถึงวันนี้ จนปัญหาบางปัญหาเสียหายไปแล้วก็มี และก็กลายเป็นเรื่องที่ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ตนจึงไม่ต้องการให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นอีก เพราะเป็นปัญหาที่ไม่ควรเกิด และตนไม่คิดว่าเมื่อเข้ามาบริหารประเทศแล้ว จะต้องเจอกับปัญหาเหล่านี้  หากทุกคนทำตามหลักการ ปัญหาไม่เกิด


ติดตามข่าวสารทาง Lineติดตามข่าวการเมือง


เรียบเรียงโดย
บุญระดม จิตรดอน


HASTAG : ถ้ำหลวงนางนอน  ประยุทธ์ จันทร์โอชา  บิ๊กตู่ 

ติดตามข่าวอื่นๆ